Ăn dâu tây không rửa sạch, bạn có thể ăn phải bọ trắng

Dâu tây là loại quả mọng nước, tốt cho sức khỏe mà mọi người trên khắp thế giới thưởng thức hàng ngày trong bữa sáng và sữa chua của họ. Nhưng hãy quan sát kỹ hơn bằng kính hiển vi và bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn nhiều hơn cả quả dâu tây nếu dâu tây không rửa sạch.

 Nếu bạn ăn dâu tây không rửa sạch, bạn có thể ăn phải bọ trắng

Cũng giống như nhiều loại trái cây và rau quả khác, dâu tây có thể chứa các loại côn trùng có kích thước gần như siêu nhỏ.  Sinh vật đặc biệt này rất nhỏ, có chiều dài khoảng 1 mm, sống xung quanh hạt và các phần màu trắng của quả dâu tây.

Ăn dâu tây
Dâu tây có thể chứa những vi khuẩn siêu nhỏ

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng thực sự an toàn để ăn. Hãy nhớ rằng, nếu chúng ta có thể ăn giun đất , thì một chút protein bổ sung dưới dạng những con côn trùng nhỏ bé này sẽ không gây hại, phải không?

Cách rửa dâu tây sạch vi khuẩn

Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn. Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Ngoài ra, rửa dâu tây trước khi ăn cũng để loại bỏ các hóa chất còn bám trên quả dâu. Nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm nước để chắc rằng dâu thật khô.

Sử dụng dâu tây
Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn để tránh hỏng

 Dâu tây không rửa sạch khi ăn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ được những vi khuẩn, vi rút gây hại hơn nước.

Rửa dâu tây sạch
Có thể sử dụng hỗn hợp giấm và nước để làm sạch quả dâu tây

Nhưng điều này không có nghĩa là dâu sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng một bình xịt chứa giấm và nước để xịt vào các trái dâu. Trong quá trình xịt, chúng ta hãy dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn, loại bỏ vi khuẩn gây hỏng móc dâu.

Xem thêm:

Người thông minh không mua 8 bộ phận này của lợn về ăn

Đứng đầu những loại rau củ quả chống lại căn bệnh tiểu đường

4.8/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: