Hướng dẫn cách tạo app chi tiết chỉ với 5 bước cơ bản

Có những cách nào để tạo app là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều người hiện nay. Hầu hết những cá nhân, doanh nghiệp có mong muốn sở hữu cho riêng mình một ứng dụng bán hàng, thương hiệu chất lượng đều quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay cách để tạo ra một ứng dụng di động hiệu quả với 5 bước dưới đây.

Cách tạo app với 5 bước cơ bản, tối ưu

Để có thể tạo ra một ứng dụng chất lượng đáp ứng mọi yêu cầu, mọi người sẽ cần phải triển khai theo một quy trình 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu tạo app

Hướng dẫn cách tạo app chi tiết chỉ với 5 bước cơ bản

Trước khi bắt tay đi vào tạo ra một ứng dụng thì điều đầu tiên mọi người cần làm đó chính là xác định mục tiêu cho việc xây dựng app. Đây chính là chìa khóa để giúp mọi người có một hướng đi cụ thể và rõ ràng cho các bước tiếp theo. Hai điều cần phải thực sự làm rõ đó là:

  • Tại sao mọi người phải tạo app?
  •  Ứng dụng mà mình tạo ra sẽ mang đến giá trị như thế nào cho người dùng?

Bước 2: Đưa ra ý tưởng cho ứng dụng

Hướng dẫn cách tạo app chi tiết chỉ với 5 bước cơ bản

Khi mọi người đã có ý tưởng cho việc thiết kế app thì việc tiếp theo cần làm đó là xác định ý tưởng tạo app. Nếu mọi người chưa hình dung ra được ý tưởng cho app của mình thì hãy tham khảo các phương pháp dưới đây:

  • Xây dựng app để giải quyết vấn đề: Thay vì phải sử dụng các công cụ khác để phục vụ cho mục đích của mình thì mọi người có thể thiết kế app để giải quyết vấn đề đó.
  • Xây dựng ứng dụng tốt hơn: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên, những ứng dụng mang lại lợi ích thực sự cho người dùng không cao mà nó chỉ mang lại lợi nhuận cho nhà thiết kế. Vì vậy, mọi người có thể tạo ra ứng dụng với mục đích tốt hơn cái đã có.
  • Thiết kế app phục vụ cho khách hàng: Đây là ý tưởng thiết kế mà hầu hết các doanh nghiệp đang thực hiện nhằm mục đích tạo ra ứng dụng để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Khi mọi người có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, gia trị lợi nhuận là không thể đo đếm được.

Bước 3: Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã có ý tưởng cho việc thiết kế app, mọi người sẽ cần phải làm rõ chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Hãy làm rõ đối tượng mà mình hướng đến khi làm app là ai, nhu cầu, mong muốn, nhân khẩu học của họ là gì, điều gì sẽ giúp họ sẽ ấn tượng, thu hút bởi ứng dụng mà bạn cung cấp…

Bước 4: Nghiên cứu thị trường

Hướng dẫn cách tạo app chi tiết chỉ với 5 bước cơ bản

Đây là một trong những bước quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công cho việc thiết kế app. Mọi người phải chắc chắn là ứng dụng mà mình tạo ra sẽ mang lại giá trị đến cho người dùng so với những ứng dụng đã sẵn có trên thị trường. 

Hãy trả lời những câu hỏi sau để hiểu rõh ơn về thị trường:

  • Trên thị trường đã có ứng dụng nào giống với ứng dụng mà bạn cung cấp?
  • Điểm đặc biệt mà ứng dụng của bạn mang lại so với của đối thủ?
  • Những đánh giá về ứng dụng của bạn là tiêu cực hay tích cực?
  • Người dùng thích điểm gì ở ứng dụng của bạn? Những điểm mà họ không thích?

Bước 5: Lựa chọn nền tảng thiết kế ứng dụng

Sau khi đã có tất cả câu trả lời cho những câu hỏi phía trên thì bước tiếp theo này mọi người sẽ cần phải lựa chọn phương án thiết kế đó chính là tự mình xây dựng ứng dụng hay là sử dụng thiết kế app từ các bên cung cấp dịch vụ.

Mỗi một phương án sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu, mong muốn cũng như ngân sách mà từ đó mọi người cần đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Đối với những cá nhân thích tự mình tạo app thì có thể sử dụng một số nền tảng miễn phí ví dụ như: Andromo, AppsGeyser, Appmakr, Gamesalad, Appypie…

Chi tiết về từng loại nền tảng thiết kế app miễn phí mọi người có thể tham khảo thêm tại bài viết: https://bizfly.vn/techblog/tao-app-mien-phi.html 

Trong trường hợp mọi người muốn xây dựng ứng dụng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp thì nên lựa chọn các dịch vụ thiết kế app uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường ví dụ như Bizfly App,…

Như vậy trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế app chuyên nghiệp với 5 bước cơ bản và tối ưu mà mọi người có thể tìm hiểu để áp dụng vào việc thiết kế app cho riêng mình. Hy vọng với kiến thức trên mọi người đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

5/5 (1 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: