Khi nào công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?

0
174

Khi nào công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?: “Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố đồng thời trên toàn quốc vào ngày 14-7”, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý kiểm định chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết..

Cụ thể, ông Mai Văn Trinh cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng. Cùng với đó, Bộ tiếp tục tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Đối với các trường Đại học, Cao đẳng chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại địa phương, Bộ yêu cầu thực hiện theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các địa điểm chấm thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất ngày 13/7/2019. Bộ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7/2019.

Hiện nay, các đoàn thanh tra chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công tác thanh tra tại các địa phương.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Một cán bộ Ban chấm thi môn Ngữ văn tại Bắc Giang cho biết, phần lớn số bài văn đạt từ 5- 6 điểm, một số bài thi đạt trên 7 điểm, cao nhất là có một bài đạt 8,5 điểm. Nhưng, đã xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng nhấn mạnh, trong quá trình chấm thi, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, cán bộ chấm thi phải báo cáo kịp thời cho Trưởng Ban chấm thi để có phương án xử lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here