Làm thế nào để rán cá không bị dính chảo vậy?

0
219

Làm thế nào để rán cá không bị dính chảo là một câu hỏi khá phổ biến đối với các chị em nội trợ bởi cá rán là món ăn ngon khoái khẩu của rất nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá ngon, giòn hoàn hảo là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Mời các bạn tham khảo cách làm thế nào để rán cá không bị dính chảo bằng một số mẹo vặt trong bếp mà BiếtTuốt.InFo giới thiệu sau đây.

Làm thế nào để rán cá không bị dính chảo vậy?

Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

Đây là một cách khá hay để rán cá không bị dính, việc làm cho chảo thật nóng sẽ khiến cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Sử dụng bột mì khi rán cá

Trước khi rán cá, bạn có thể áo một lớp bột mì mỏng quanh cá. Việc này không những làm cá rán được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi rán.

Tránh rán cá khi còn nước

Đây cũng là một cách để chiên cá không bị văng dầu rất hay nữa cho các chị em tham khảo. Trước khi rán cá, bạn nên để cá thật khô ráo, nếu không có thời gian có thể dùng khăn giấy thấm quanh phần thịt cá cho ráo nước.

Làm thế nào để rán cá không bị dính chảo vậy?

Không nên để lửa quá to khi rán cá

Khi rán cá mà để lửa quá to, thì nước trong cá sẽ thoát ra và khi rán da cá sẽ dễ bị dính vào chảo. Đặc biệt cách này sẽ là một cách rán cá rô phi rất ngon đó nhé!

Dùng gừng chà sát mặt chảo

Đây là một trong những mẹo hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào rán.

Nên rán ngập dầu

Đối với những món cá rán nguyên con, một phương pháp đơn giản để rán cá không bị dính chảo đó là rán cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù.

Làm thế nào để rán cá không bị dính chảo vậy?

Sử dụng chảo chống dính

Mẹo cuối cùng và đơn giản nhất để rán cá không bị dính chảo đó là bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính để rán cá. Một lưu ý nhỏ khi dùng chảo chống dính là bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu trước khi rán cá và không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hướng tới độ bền của chảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here