Bạn biết gì về Adtech ?

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua về thuật ngữ AdTech trên các phương tiện truyền thông, thông tin nhưng liệu các bạn có thật sự hiểu ý nghĩa đằng sau thuật ngữ ngày trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem AdTech là gì nhé !.

AdTech.

Thuật ngữ AdTech được sinh ra để chỉ các công nghệ quảng cáo phân tích, chia sẻ các chiến lượng kĩ thuật số để giúp cải thiện chất lượng quảng cáo cho các thương hiệu độc quyền.

AdTech trong thực tế nó là những phần mềm, công cụ để có thể hỗ trợ tối đa các chiến dịch quảng cáo của các tổ chức, thương hiệu độc quyền, các thương hiệu độc quyền lớn áp dụng adtech như một chiếc bàn là có thể chỉ tới đúng hướng, đúng đối tượng khách hàng và là chìa khóa vàng cho sự thành công của một chiến dịch quảng cáo.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu adtech hỗ trợ gì và trong thực tế chúng hỗ trợ chúng ta trực tiếp như nào , chúng ta hãy lấy ví dụ về một công nghệ của chúng như nền tảng quản lý dữ liệu hay một số phần mềm trao đổi quảng cáo.

Chúng tác động trực tiếp theo dõi hành vi của người dùng và cung cấp cho các tổ chức các thông tin dữ liệu cực kì chi tiết về khách hàng như sở thích, thói quen mua hàng, mặt hàng họ yêu thích là gì và từ đó quyết định xem cho người dùng xem quảng cáo gì và nội dung như thế nào cho phù hợp.

Những công nghệ AdTech phổ biến.

Với mỗi đối tượng, mỗi chiến dịch adtech sẽ cung cấp cho người dùng các chiến lượng riêng khác nhau cũng như các công nghệ khác nhau để có thể tối ưu hóa chiến địch của bạn, dưới đây chúng ta hãy cùng đi qua một số công nghệ được sử dụng phổ biến trên adtech để có cái nhìn tổng quát hơn về nó.

Nền tảng dữ liệu khách hàng.

Để có thể biết được thông tin chung của một khách hàng các công ty phải truy cập tới các điểm dữ liệu khách hàng để tìm kiếm thông tin cần thiết từ hành vi mua hàng, các sản phẩm khách hàng quan tâm.

Nền tảng này thông qua các bài đăng, các tin tức của khách hàng trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông , email và sau đó chúng tiến hành hình thành dữ liệu hồ sơ của khách hàng và từ đó đưa ra chiến lượng quảng cáo để tác động vào đối tượng đó.

Nền tảng quản lý dữ liêu.

Nghe có vẻ giống như nền tảng quản lý khách hàng nhưng về bản chất nền tảng quản lý dữ liệu thu thập thông tin trực tiếp từ bên thứ ba về đối tượng khách hàng, nó lưu trữ dữ liệu thành các bộ nhớ lớn và sắp xếp nó thành các phân khúc đối tượng.

Nhờ có nó các tổ chức có thể dựa vào thông tin này để ngắm tới các mục tiêu thị trường lớn hơn rộng rãi hơn.

Nền tảng cung và cầu.

Trên nền tảng các phương tiện truyền thông chúng cần một nơi để có thể bán được các không gian để quảng cáo , chính vì vậy nền tảng cầu ( DSP ) sẽ cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các vùng quảng cáo mở mỗi lần hiển thị.

Cùng với đó nền tảng bên cung (SSP) sẽ cho phép người bán hàng trưng bày liệt kê khoảng chứa quảng cáo của họ trên các sàn giao dịch một cách tự động mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Phần mềm dự báo quảng cáo.

Để có thể tiế kiệm chi phí hơn cho các quảng cáo phần mềm dự báo quảng cáo ra đời để giúp các công ty hiểu hơn về hành vi thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông của khách hàng và cho bạn biết ước tính chi phi quảng cáo và sau đó tối ưu hóa và giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Nền tảng tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Chúng ta hãy nói về công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay Google, nó cho phép các nhà quảng cáo mua các không gian cho các từ khóa để nhằm thu hút khách hàng về phía mình.

Nền tảng này giúp các công ty tổ chức có khả năng đạt được một mức độ hiển thị mong muốn giúp họ có thể ngày càng mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau.

Công nghệ quảng cáo tự động.

Mọi tổ chức đều muốn quảng cáo của mình xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm và mong muốn tất cả mọi người đều dành thời gian để ngồi xem quảng cáo của họ, quảng cáo tự động sinh ra để tập trung vào các đối tượng nhất định dựa trên hồ sơ dữ liệu được lưu trữ trong tổ chức.

Từ đó các công ty sẽ đảm bảo luôn tiếp cận được với phân khúc khách hàng mà mình mong muốn và phù hợp với thông tin dữ liệu của họ.

Nền tảng máy chủ quản lý quảng cáo.

Bạn sẽ muốn biết rẳng quảng cáo của bạn tiếp cận được với bao nhiêu người để có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của nó, máy chủ quảng cáo cáo có thể giúp bạn làm điều này, chúng gửi báo cáo cho bạn thường xuyên và hiệu suất các từng quảng cáo được tung ra.

Sau đó tùy vào mức độ hiệu quả vào một thời điểm chúng sẽ tự động tung nó ra ở trang web , dựa vào hiệu suất của quảng cáo chúng sẽ quyết định liệu quảng cáo nào sẽ được xuất hiện trên trang web.

xem thêm:

Cách bảo mật ứng dụng phát triển phần mềm

Những sự thật về quảng cáo có thể bạn chưa biết

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: