Mách bạn cách rửa nho với nguyên liệu giản, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, hóa chất độc hại

Nho là một trong những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe, rất dễ ăn nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, quả nho mọc theo chùm, quả lại mọng nước nên nhiều người còn băn khoăn không biết nên rửa nho như thế nào cho đúng cách, để vừa đảm bảo được nho sạch mà quả không bị dập nát, đặc biệt là với những chùm nho lớn. Vậy thì hãy cùng Biết Tuốt tham khảo những nguyên liệu sau đây để có những típ rửa nho vô cùng đơn giản mà lại sạch hết bụi bẩn vô cùng nhanh chóng nhé!

Nho là một trong những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe

1. Rửa nho cùng bột mỳ và muối

Muối có tác dụng khử trùng còn bột mỳ có đặc tính hút được bụi bẩn, đặc biệt là lớp bợn trắng dính bên ngoài vỏ nho, nên sự kết hợp giữa bột mỳ và muối sẽ trở thành một biện pháp loại bỏ những bụi bẩn trên nho khá hay ho.

Nho sau khi mua về bạn có thể xả qua dưới vòi nước để trôi đi những bụi bẩn dễ đi. Sau đó, bạn bỏ nho vào một chiếu thau, nếu cùm nho lớn, bạn có thể dùng kéo để tách thành những chùm nhỏ. Sau đó xả nước vào thau, xâm sấp nho, cho muối và bột mì vào thau, dùng tay khuấy nhẹ để bột mỳ và muối tan đều.

rửa nho với bột mỳ và muối

Sau đó bạn chỉ cần rửa nho sạch lại với nước là bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn nho cả vò mà không lo bụi bẩn.

2. Rửa nho bằng baking soda và giấm ăn

Cũng giống như rửa nho bằng bột mỳ và muôi ăn, bạn cần xả nho dưới vòi nước nhẹ để trôi vợi bụi bẩn sau đó cho nho vào thau.

Rắc đều baking soda lên bề mặt nho, sau đó cho nước ngập nho và dùng tay khấy đều, nhẹ cho baking soa tan đều và ngâm nho trong khoảng 3 phút.

rửa nho bằng baking soda

Sau 3 phút, vớt nho ra ngoài, rửa với nước sạch và để ráo. Sau khi nho đã ráo, bạn hãy cho lại nho vào thau ngập nước cùng với giấm và triếp tục ngam trong 3 phút.

Cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước sạch là có thể hoàn toàn yên tâm cho cá gia đình sử dụng.

rửa nho dưới vòi nước

Một vài lưu ý khi rửa nho đó là không nen bứt nho bằng tay mà hãy dùng kéo để cắt, để tránh những vết hở trên nho sẽ làm nho nhanh hỏng, không được ngon. Và dù chọn phương pháp nào để rửa nho thì cũng nên ngâm nho trong nước chỉ từ 5-6 phút, không để nho hút nước quá nhiều sẽ nhanh bị ủng, quả không được tươi ngon!

Một số lưu ý để chọn mua nho tươi, ngon

Chọn nho có màu sắc đồng đều

  • Nho đỏ: Nên chọn những chùm nho có màu đỏ tươi, đều màu, không có đốm nâu hoặc màu nhạt.
  • Nho xanh: Nho xanh tươi thường có màu xanh vàng nhẹ, không nên chọn nho quá xanh hoặc quá vàng.
  • Nho đen: Chọn nho có màu đen đậm, bóng, không có dấu hiệu của mốc hoặc vết nứt.

Nên chọn nho mọng nước và cầm chắc quả

Nho tươi thường căng mọng, cầm vào cảm giác chắc tay. Không nên chọn những quả nho bị nhăn nheo hoặc mềm nhũn vì đã bị trong thời gian lâu

Chọn mua nho để ý phần cuống nho

Cuống nho tươi thường có màu xanh, không bị khô héo. Cuống khô héo là dấu hiệu nho đã được hái từ lâu và không còn tươi ngon.

Ngửi mùi hương của nho

Nho tươi có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Tránh chọn nho có mùi lạ hoặc hắc, có thể nho đã bị hỏng hoặc xử lý hóa chất.
Không nên mua nho có dấu hiệu dập nát, có vết nứt hoặc vết mốc trắng. Những dấu hiệu này cho thấy nho không còn tươi và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

5/5 (1 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: