Bạn có phải là kẻ có đầu óc hơn người không?

 Nhiều người vẫn hay sử dụng cụm từ “kẻ có đầu óc hơn người” để gọi tên những người thông minh, tài giỏi, có nhiều ưu điểm nổi trội. Thế nhưng, dù có may mắn được thừa hưởng sự thông minh từ khi sinh ra thì để trở thành con người có “đầu óc hơn người”, người ta phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân. Xem ngay những biểu hiện dưới đây để thấy bạn có bao nhiêu điểm?

Làm việc của mình, ít quan tâm đến những chuyện “nhảm nhí”

Đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà những “kẻ có đầu óc hơn người” luôn tránh xa. Họ không có “niềm đam mê” với những câu chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những việc liên quan đến người khác.
Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi họ được ở một mình để có thể thoải mái làm việc mà không bị phân tâm. Không phải họ là người cô độc, mà khi ở một mình bộ não của họ có một chút không gian và thời gian để hoạt động tối ưu.

Kẻ thông minh
Kẻ có đầu óc hơn người rèn luyện khả năng không bị phân tâm khi làm việc

“Kẻ có đầu óc hơn người” thường có khiếu hài hước và biết cách pha trò

Những người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười phá lên thì đúng là một kẻ có đầu óc “không bình thường”. Theo các nhà khoa học, vì để pha trò đòi hỏi phải có những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày và ý tưởng sáng tạo không phải ai cũng có thể làm được.

Thích nói chuyện một mình

Mới đầu nghe qua thì bạn sẽ cảm thấy đây là một biểu hiện rất buồn cười. Nhưng bạn biết không? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường nói chuyện với chính họ, có thể họ nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng thì đều thông minh hơn những người khác. Nói chuyện với chính mình giúp não bộ của bạn trở nên nhạy bén hơn, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới có thói quen tự nói chuyện với chính mình.

Nghe nhạc thường xuyên

Kẻ thông minh
Nghe nhạc thường xuyên là biểu hiện của những kẻ có đầu óc hơn người

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn mà những người thường xuyên nghe nhạc và biết cảm thụ nhạc cũng cực kỳ thông minh. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát với lời vô nghĩa, vì vậy nếu bạn là một trong những người thích nhịp phách và nhịp điệu hơn lời nói, bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

Kẻ thông minh làm việc thông minh chứ ít chăm chỉ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những kẻ có đầu óc hơn người không dành thời gian quá nhiều cho việc học hay công việc. Thay vào đó, họ thực sự lười biếng và vì lý do đó, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn cần mẫn ngày đêm. Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

Cách làm việc của người thông minh
Người thông minh chú trọng đến cách làm việc

Sở thích tò mò

Cốt lõi của sự thông minh chính là sự tò mò. Kẻ có đầu óc hơn người sẽ luôn tự đặt ra các câu hỏi rồi tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Theo một nghiên cứu, tò mò là dấu hiệu rõ ràng của người sở hữu trí thông minh vượt trội. Những người thông minh đọc rất nhiều sách và thường viết nhật ký.

Dũng cảm nhận khuyết điểm

Theo Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người tiến lên thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.
Theo các chuyên gia, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng bộ não của người thông minh có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và nhận ra sai lầm của chính mình.

Ăn sô-cô-la – sở thích của những kẻ có đầu óc hơn người

Đây là một tin tốt cho những người yêu thích sô-cô-la. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn sô- cô-la thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não bộ, giúp bộ não luôn nhanh nhẹn, nhạy bén. Hơn nữa, những người ăn sô- cô-la thường có trí nhớ, nhận thức và khả năng đưa ra lý lẽ tốt hơn người bình thường.

Socola
Ăn socola – một biểu hiện đặc biệt của người có đầu óc khác người

Kiệm lời, không thích nói nhiều

Những người thông minh không thích nói nhiều mà họ luôn được “bao vây” bởi suy nghĩ của chính mình. Theo các chuyên gia, những người thông minh thường có xu hướng nói chuyện ít hơn với những người khác vì họ không quan tâm đến chuyện bao đồng và hơn hết là họ thích làm việc gì đó hiệu quả hơn là buôn chuyện.
 “Kẻ có đầu óc hơn người” đôi khi có những biểu hiện rất khác người. Nhưng thực tế sự thông minh, tài giỏi của họ đều phải trải qua quá trình rèn luyện để tạo nên. Con bạn, bạn có bao nhiêu biểu hiện ở trên?

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: