20 Câu chúc Tết vừa ý nghĩa vừa đơn giản

Năm mới Tết đến không thể thiếu những câu chúc nhau một năm mới bình an, hạnh phúc, mạnh khỏe,…

Đây là sự gửi gắm và hy vọng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người thương vào một năm thành công và rực rỡ hơn. Nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa gắn kết nhau hơn trong những ngày Tết đến xuân về.

Hãy cùng mình xem 20 câu chúc Tết vừa ý nghĩa vừa đơn giản để gửi gắm tới mọi người:

Chúc Tết Ông bà năm mới

Chúc tết ông bà năm mớii

Ông bà là những người bề trên và được kính trọng trong gia đình nhất. Tết đến người ta thường dành những lời chúc sức khỏe, bình an dành cho người lớn tuổi để hy vọng một năm mới sống vui vẻ, hưởng phúc từ con cháu:

1. Xuân sang con xin chúc ông bà một năm mới sức khỏe vững vàng, thật nhiều may mắn, sống thật lâu vui bên các con các cháu ạ.

2. Năm mới sang đón Quý Mão

Kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào

Năm mới chẳng còn lo toan

Một năm mới thật bình an.

Hay hãy dành những câu chúc thật mộc mạc đơn giản nhưng lại ấm áp tình thương. Người gia sống bằng tình cảm nên càng thích những lời nói chân thành từ con cháu:

3. Xuân đến mang niềm vui, Kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, trên môi mang nụ cười, để con cháu trên dưới, được phụng dưỡng đáp ơn.

5. Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, Con xin kính chúc ông bà: Sức khỏe dồi dào, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, một năm an khang.

Chúc tết ba mẹ năm mới

Chúc tết ba mẹ năm mới

Có thể nói năm mới vẫn được đón tết với Bố mẹ là một niềm vui mà phận làm con cảm thấy sướng nhất. Với những người đi làm cả năm mới về gặp mặt gia đình thì đây còn là dịp quây quần duy nhất trong năm để gửi tới lời yêu thương đến bậc sinh thành. Hãy gửi những lời chúc chân thành và ấm áp nhất tới cha mẹ của bạn:

6. Con xin chúc ba mẹ một năm mới thật mạnh khỏe, thật bình an, luôn là chỗ dựa vững chãi cho tụi con. Con yêu ba mẹ nhiều!

7. Gia đình mình là tài sản lớn nhất đối với con. Năm mới con xin chúc bố mẹ thật mạnh khỏe, gia đình mình thật hạnh phúc, bình an. Chúc mừng năm mới!

Hay những câu chúc pha một chút dí dỏm gửi tới ba mẹ bạn sẽ mang lại những nụ cười hạnh phúc:

8. Năm mới tết sang con xin chúc bố mẹ ngày càng trẻ ra, tình cảm đằm thắm, bình bình an an bên con trọn vẹn một đời!

9. Năm mới tết sang con xin chúc chị Mẹ ngày càng xinh đẹp, mạnh khỏe. Cảm ơn chị Mẹ đã chăm sóc và chở che chon con cả một năm qua ạ!

10. Năm mới con xin kính chúc đồng chí Bố một năm công tác thật thành công, mạnh khỏe, ngày càng phong độ để làm chỗ dựa cho đồng chí con ạ!

Chúc Tết bạn bè năm mới

Chúc Tết bạn bè năm mới

Bạn bè là những người luôn đồng hành trên những hành trình thăng trầm trong suốt một năm qua. Hãy gửi những lời chúc đầm ấm tới những người bạn đã giúp đỡ mình:

11. Năm mới tớ chúc bạn một năm ngập tràn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, đong đầy tài lộc, luôn luôn tươi trẻ, ngày ngày hạnh phúc, vạn sự an khang, mọi điều như ý.

12. Năm mới tết đến tớ xin gửi lời chúc an lành, mạnh khỏe và thành công đến bạn và gia đình. Cảm ơn bạn đã luôn bên mình trong một năm qua và mong rằng năm tới sẽ vẫn đồng hành giúp đỡ mình nhiều hơn!

Hoặc đối với lũ bạn mà bị ê sắc ế thì không gì tốt hơn một lời chúc ngập tràn mùi cà khịa:

13. Năm mới xuân sang, người ta đón năm mới bên người thương, còn bạn tôi vẫn nằm trên giường và đọc tin nhắn này! Xin chúc bạn một năm mới luôn là phiên bản độc nhất vô nhị và thuộc về riêng mình hí hí!

14. Năm mới người có người yêu như mình xin gửi lời chúc tới bạn. Chúc bạn một năm mới luôn thành công, mạnh khỏe, hạnh phúc và sẽ tìm được một nửa của đời mình!

Chúc tết Vợ – Chồng năm mới

Chúc tết Vợ - Chồng năm mới

Vợ – Chồng là những người kề vai sát cánh bên bạn, là người chia sẻ ngọt bùi và thân cận nhất. Hãy gửi những lời chúc yêu thương nhất tới nửa kia để hạnh phúc gia đình càng đằm thắm hơn nhé:

15. Bước qua một năm đồng lòng, Mẹ con em luôn yêu thương Ông xã. Chúc Anh một năm mới công tác thật thành công, mạnh khỏe, luôn là chỗ dựa vững chãi cho mẹ con em. Yêu anh!

16. Đây là mùa xuân đầu tiên (hoặc thứ…) cùng đón năm mới nên em chúc anh Chồng thật nhiều mạnh khỏe, thành công công, luôn yêu đời và hạnh phúc bên em. Cảm ơn anh là chỗ dựa vững chắc cho em trong suốt một năm qua!

17. Cảm ơn em đã bên anh trong suốt một năm qua. Em luôn là hậu phương vững chắc của anh. Chúc em một năm mới thật xinh đẹp, hạnh phúc và cùng anh xây dựng tương lai tốt đẹp cho gia đình nhỏ của mình, em nhé!

Một vài câu chúc nhí nhảnh một chút sẽ tăng tình cảm vợ chồng lên nhiều đó, hãy thử một vài câu chúc sau nhé:

18. Chúc ông Xã yêu sờ dấu năm mới thật mạnh khỏe, công tác tốt, yêu thương em càng nhiều như cách anh tăng cân nhé. Yêu sờ anh!

19. Cảm ơn anh Chồng đã chịu đựng và nâng niu em suốt một năm qua. Chúc anh một năm mới thật mạnh khỏe, công việc thuận lợi, hạnh phúc, vui vẻ để yêu chiều em nhiều hơn nhé! em yêu anh!

20. Cảm ơn chị Mẹ của các con anh. Cảm ơn em đã chăm sóc cho anh và các con trong suốt năm qua. Anh và các con yêu em rất nhiều. Chúc em một năm mới thật xinh đẹp, luôn tươi cười và có nhiều hạnh phúc trong, thăng tiến trong công việc. Yêu em!

Lời Kết:

Trên đây là 20 lời chúc Tết đầy ý nghĩa và đơn giản làm tài liệu dành cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những lời chúc yêu thương tới người thân, gia đình và bạn bè của mình!

Lời cuối mình cũng xin gửi một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình!

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: