6 tỷ phú Việt được gọi tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes

Tạp chí Forbes  vừa công bố danh sách về những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam vui mừng và tự hào được góp mặt với 6 tỷ phú Việt đại diện tên tuổi. Đây được xem là năm có nhiều cái tên xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes từ trước đến nay. 

Để có tên trong danh sách, Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 5/3. Tổng tài sản của 6 tỷ phú USD người Việt đạt gần 17 tỷ USD, với độ tuổi trung bình là 55. Chúng ta ghi nhận đây là năm có nhiều tỷ phú USD nhất từ trước đến nay.

Tỷ phú Việt Nam
6 tỷ phú Việt xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes

6 tên tuổi người Việt Nam được gọi tên trong danh sách của Forbes xuất hiện gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Trong đó:

  • Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng  – người dẫn đầu danh sách ở Việt Nam với khối tài sản ròng được Forbes định giá là 7,3 tỷ USD, xếp vị trí 344. Đây là năm thứ 9 liên tiếp ông có tên trong top người giàu của Forbes. Năm ngoái, doanh nhân này xếp hạng 286 với tài sản 5,6 tỷ USD.
  • CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo – nữ doanh nhân này là người xếp thứ 2 với khối tài sản được Forbes định giá ở mức 2,8 tỷ USD – đứng thứ 1.111 thế giới. Đây là năm thứ 5 bà Thảo góp mặt trong danh sách của Forbes. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.
  • Ví trí thứ 3 thuộc về Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long. Forbes ước tính ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu.
  • Tiếp sau ông Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD – cùng đứng ở vị trí 1.931 trong danh sách của Forbes.
  • Cái tên cuối cùng là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới.

Ông Trần Đình Long và ông Nguyễn Đăng Quang là hai tỷ phú mới trong bảng danh sách năm nay. Năm ngoái, hai tỷ phú này không lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes. Sau một năm vắng bóng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng – người đứng đầu danh sách tỷ phú Việt

Theo thống kê năm nay của Forbes thì trên thế giới có đến 2.755 tỷ phú – tức tăng đến 660 tỷ phú so với năm 2020. Mỹ dẫn đầu với 724 tỷ phú, xếp sau là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macao) với 698 tỷ phú. Đáng chú ý năm nay có đến 493 tỷ phú lần đầu xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Không chỉ tăng về lượng, danh sách tỷ phú 2021 của Forbes còn tăng đáng kể về “chất”. Theo đó, tổng tài sản của các tỷ phú năm 2021 đã lên mức 13,1 nghìn tỷ USD – tăng mạnh so với mức 8 nghìn tỷ USD của năm 2020.

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (150 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (124 tỷ USD).

Người giàu nhất thế giới
Ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos

Năm nay cũng là năm thế giới đón nhận số tỷ phú mới nhiều nhất, với 493 người, tương đương 17 giờ lại có thêm một tỷ phú. Và Việt Nam cũng rất hãnh diện được góp mặt với 6 tỷ phú Việt.

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: