Bàn về chuyện “Lộ Clip nóng” trên mạng xã hội

Hôm nay chúng ta cùng bàn về việc phát tán “clip nóng”. Nếu như chúng ta dùng mạng xã hội ở Việt Nam có lẽ các bạn sẽ thấy rằng cứ lâu lâu lại nổi lên một vụ xin link đồng nghĩa với việc có một clip nóng của ai đó đã bị lộ. Vậy clip nóng là gì? Câu chuyện lộ clip nóng có gì đáng để chúng ta bàn luận. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Clip nóng là gì?

Có lẽ không cần giải thích nhiều đó chính là đoạn phim mô phỏng một ngành công nghiệp đặc biệt của Nhật Bản.

Câu chuyện “lộ clip nóng” có gì đáng để chúng ta bàn luận

Vâng! Có rất nhiều các bạn ạ. Thậm chí đây còn là vấn đề nghiêm trọng và cần phải loại bỏ để giữ gìn sự văn minh trên mạng xã hội của chúng ta. Có thể các bạn không đồng tình với quan điểm này nhưng cứ xem hết những phân tích của mình sau đây nhé!

Thái độ tiếp cận

Đầu tiên là về thay đổi của dân mạng khi tiếp cận một clip nóng sẽ có 2 vấn đề cho thái độ của mọi người.

Thái độ hứng thú tò mò

là chúng ta cực kỳ thích thú tò mò về những clip này và chia sẻ, lan truyền nó nhanh khủng khiếp. Nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ mang tiền đi từ thiện của một số người. Điều này không có gì khó hiểu bởi đây là một chủ đề mà bất kì ai cũng quan tâm. Bằng chứng là web đen luôn là một trang web được truy cập nhiều nhất. Từ già trẻ, lớn bé, gái trai ai ai cũng quan tâm đến chủ đề này.

Hơn nữa các clip nóng lại đa phần của người nổi tiếng. Mà 1 khi đã nổi tiếng thì đến một cái cúc áo cũng được chú ý huống gì là cả một bầu trời nghệ thuật hiếm thấy. Thế nên việc một clip nóng bị lộ sẽ tạo ra một cơn sốt được bàn tán khắp các diễn đàn. Link được share khắp mọi nơi sẽ không có gì là lạ.

Chế giễu chỉ trích

Chế giễu chỉ trích nạn nhân
Chế giễu chỉ trích nạn nhân

Đây là cái thái độ mình cho là lạ đó là những nhân vật chính lại bị xã hội cười nhạo chế giễu, thậm chí là lên án chỉ trích. Chúng ta đã thấy rất nhiều các cô gái bị kẻ xấu phát tán clip nóng sau đó đối mặt với làn sóng chỉ trích từ xã hội. Nhiều người cười nhạo, soi mói nhìn với ánh mắt rẻ tiền. Hay thậm chí là bị xúc phạm, bị chửi xem những cô gái như là một diễn viên Nhật Bản. Thế nhưng rõ ràng cô ấy là nạn nhân tại sao chúng ta lại đối xử với một nạn nhân theo cách đó.

Nhìn nhận khách quan

Nếu khách quan chúng ta có thể thấy rằng cập nhật clip nóng không có gì đáng để xấu hổ. Tại sao? Tại vì đây là cái rất bình thường. Các bạn thử nhìn lại xem bây giờ làm gì có cặp đôi nào yêu nhau mà không rủ nhau cùng học toán hình. Có tới 99% sẽ là như vậy thì cái việc học hình với nhau là bình thường. Mà chuyện đó đã bình thường thì đương nhiên những cái clip bị phát tán ra cũng là điều bình thường. Có gì đáng xấu hổ đâu mà cứ xúc phạm họ, chửi họ xếp họ vào những kẻ vi phạm đạo đức trái thuần phong mĩ tục.

Bây giờ là thời đại mới rồi không có chuyện cấm ăn cơm trước kẻng không còn chuyện cao đầu bôi vôi như trước nữa.

Chuyện gì sẽ xảy ra với các nạn nhân

Các bạn thử hình dung nếu là bạn bị phát tán clip hay anh chị em của bạn thì sẽ ra sao? Chắc chắn họ sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ cộng đồng mạng. Cơ thể của họ bị đem ra để soi mói phán xét rồi nhiều người còn độc miệng hơn khi lăng mạ, xúc phạm. Hình ảnh của họ bị ảnh hưởng, công việc bị ảnh hưởng. Nhưng đó còn là nhẹ, nhiều người sẽ mất đi tương lai. Nhiều người khác thậm chí còn rơi vào trầm cảm và tìm cách kết thúc cuộc đời mình.

Các bạn có thấy không? Đôi khi những hành động chúng ta xem là đùa cho vui thôi nhưng lại là con dao đâm thẳng vào cuộc đời của một người khác.

Nạn nhân sẽ ra sao
Nạn nhân sẽ ra sao

Chúng ta có nên tò mò những clip nóng này?

Theo mình nghĩ là không. Thực ra các bạn khao khát muốn thấy cái gì? Nếu muốn xem cái cái đó thì có thể truy cập vào những nơi mà ai cũng biết là đâu để xem với chất lượng cao và hình ảnh đẹp hơn rất nhiều. Tại soa phải xem những đoạn phim mờ nhạt này làm gì. Hay bạn tò mò không biết body của người ta ra sao? Thế thì hãy tìm những album ảnh của người ta là ra thôi. Mà nhìn chung thì ai cũng như ai cả xem làm gì rồi lại thất vọng.

Có nên tò mò không
Có nên tò mò không

Các bạn có thấy cái lượi thì chẳng thấy đâu nhưng hại thì rất nhiều. Sự tò mò không chỉ gây hại cho những nạn nhân bị phát tán clip mà còn được thể hiện là sự hơi ít văn minh của những người tham gia vào công việc bình luận, chia sẻ lan truyền những clip như thế này. Các bạn vừa không tôn trọng quyền riêng tư của người khác vừa vi phạm vào quy định cấm phát tán nội dung đồi trụy mà pháp luật đã đề ra. Chúng ta thích thú khi cái riêng tư của người khác bị lộ những sẽ ra saonếu đó chính là mình.

Tóm lại là việc tò mà những vấn đề như thế này thì làm văn hóa mạng bị suy giảm. Thể hiện sự thiếu văn minh trong việc dùng Internet và cả trong lối suy nghĩ của mỗi người. Nếu cổ súy ủng hộ việc phát tán clip thì sẽ vô tình làm cho những hành vi này ngày càng rộng rãi hơn. Nhất là tỏng thời kì công nghệ bùng nổ và hacker xuất hiện nhiều hơn.

Ngăn chặn tái diễn

Vậy để ngăn chặn việc làm như vậy tái diễn mình mong các bạn hãy làm như sau:

Xem những clip này như là điều bình thường

Bởi vì ai chẳng có nhu cầu và sinh hoạt khi yêu. Thế thì những clip hoạt động đó cũng là bình thường không nên quan tâm

Xem những người lộ clip đó là nạn nhân

Hành vi tò mò bàn tán của chúng ta sẽ làm hại người đó. Thậm chí còn lấy đi tương lai và tính mạng của họ. Chúng ta không động viên người ta được thì thôi lại còn đi bêu rếu họ

Gửi thông tin cho cơ quan chức năng

Khi có clip bị phát tán chúng ta hãy gửi cho cơ quan chức năng, bộ thông tin và truyền thông, bộ công an,… để ngăn chặn clip bị lan truyền.

Chúng ta tôn trọng quyền riêng tư, tôn trọng thông tin cá nhân của người khác thì cũng là tôn trọng chính bản thân mình. Hãy sử dụng và sống trên mạng xã hội thật văn minh các bạn nhá!

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: