Các công cụ cài đặt sửa chữa mạng bạn nên có

Không phải lúc nào khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì với các thiết bị mạng , hoặc khi bạn muốn lắp đặt thêm một số thiết bị mạng chúng ta cũng cần phải thuê những người sửa chữa cài đặt mạng với các vấn đề đơn giản điều này tốn thời gian và chi phí của bạn.

Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các công cụ mạng cơ bản để có thể sửa chữa các vấn đề cơ bản và thiết yếu cho các thiết bị mạng của bạn.

Krone

Krone hay còn được gọi đơn giản hơn là một cái tools nhấn mạng có thể dùng đồng thời chèn và cắt được sử dụng để kết nối các dây trong cáp Ethernet với các thiết bị như:

  • Patch Panel.
  • Keystone module.
  • Surface mount box.

Cách sử dụng Krone cũng tương đối đơn giản vì cấu tạo của nó gồm 3 phần riêng biệt: tay cầm, lò xo và một lưỡi cắt rãnh có thể tách rời tùy trường hợp, khi chúng ta sử dụng để nối dây thì lưỡi dao của nó có tác dụng cắt bỏ đi phần dây thừa và cho chúng ta kết quả là được một thiết bị gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Kìm tuốt dây điện

Kìm tuốt đây diện chắc hẳn sẽ là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi cần phải lắp đặt hệ thống mạng. Kìm tuốt dây điện với một cấu tạo đơn giản như bao chiếc kìm các với một tay cầm nhưng được thiết kế riêng để có thể tháo lớp vỏ khỏi cáp ethernet để có thể tác động vào các dây bên trong.

Công dụng của kìm tuốt rất đơn giản, trên thị trường có rất nhiều loại kìm tuốt dây điện khác nhau với rất nhiều hình dạng cũng như kích cỡ khác nhau, điều bạn cần làm là chỉ cần đo kích thước loại cáp của mình đang sử dụng từ đó bạn sẽ chọn được một bộ kìm tuốt dây điện với kích thước tương tự.

Cách hoạt động của kìm tuốt dây điện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đặt cáp vào lưỡi của kìm và xoay kìm để tuốt lớp vỏ của dây cáp ra ngoài và kéo lớp vỏ ra là bạn đã hoàn thành quá trình tuốt dây điện.

Bộ tháo ốc vít

Không thể thiếu được trong các thiết bị trong gia đình đó chính là bộ tháo ốc vít để có thể cung cấp cho bạn khả năng có thể tác động tháo và lắp vào các loại ốc vít khác nhau và tất cả được chứa trong một bộ đồ hộp tiện lợi với đầy đủ các loại đầu để tháo ốc vít khác nhau.Không chỉ riêng trong hệ thống mạng cần phải sử dụng nó rất nhiều mà nó còn phục vụ cho mục đích nhu cầu sử dụng hàng ngày nói chung.

Nói riêng đối với hệ thống mạng khi bạn có một bộ tháo ốc vít nó sẽ đáp ứng rất nhiều nhu cầu của bạn trong việc tháo lắp ghép, bạn nên tìm và mua các loại bộ ốc vít có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình.

Kìm cắt dây

Chỉ cần nghe tên có lẽ bạn đã biết được công dụng của nó là dùng để cắt dây, cụ thể ở đây là dây cáp chúng được sử dụng để cắt các loại dây cáp ethernet có thể bên trong nó được làm bằng đồng, nhôm,…. hoặc cũng có thể là dây thép.

Với thiết kế ở tay cầm sẽ có lớp cách điện bao bọc ở ngoài để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối chúng tôi khuyên bạn nên tắt nguồn và ngắt kết nối nguồn điện trước khi thực hiện một tác vụ nào đó với dây cáp của mình.

Trên thị trường có rất nhiều loại kìm cắt dây khác nhau với các kích thước to nhỏ để phù hợp với dây cáp mà nó sử dụng và một điều bạn cần biết nữa đó là giá thành của nó rất rẻ.

Kìm uốn dây

Công dụng của kìm uốn dây khác với một chiếc kìm bình thường dùng để cắt hay bấm,.. mà nó dùng để nối 2 miếng kim loại bằng cách làm biến dạng một hoặc cả hai miếng kim loại để khiến cho chúng có thể dính được vào nhau, quá trình này gọi là uốn.

Bạn có thấy được công dụng thực tế của nó khi chúng ta hay dùng nó để cố định được các đầu nối vào cáp Ethernet,  các đầu nối sẽ không được cố định vào cáp và sẽ rơi ra nếu bạn không sử dụng uốn , cách sử dụng cũng hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần đưa các dây vào đầu nối và đặt trong kìm và bạn chỉ cần bóp mạnh lực sẽ tạo ra áp lực chọc thủng các đầu nối và từ đó giữ chặt được dây.

Máy kiểm tra cáp

Đây là một thiết bị được sử dụng để có thể kiểm tra được bộ bền và khả năng kết nối của các loại cáp khác nhau, trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy kiểm tra cáp khác nhau, với mỗi loại sẽ được sử dụng để kiểm tra các loại cáp khác nhau, điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin khi bạn đang làm việc cũng như sử dụng một loại dây cáp nào đó.

Máy kiểm tra cáp được sử dụng để kiểm tra các loại cáp phổ biến như : cáp Cat5, Cat5e,… khi sử dụng bất kì một loại dây cáp nào bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đã thiết lập được nó một cách chính xác ngoài ra việc bạn sử dụng máy kiểm tra cáp còn giúp bạn có thể đo cường độ tín hiệu phù hợp để có thể truyền dữ liệu.

Lời kết:

Các dụng cụ mạng chúng tôi đã liệt kê ở trên là các thiết bị rất cần thiết trong việc sửa chữa và khắc phục sự cố vật lý khi nó xảy ra với hệ thống mạng của bạn, có thể một thời điểm nào đó gặp một sự cố nhỏ bạn có thể tự khắc phục thay vì cần phải thuê người xử lý.

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: