Cách mở notepad trên máy tính laptop, pc nhanh dễ nhất

Sử dụng notepad trên máy tính laptop, pc hiện nay trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Làm thế nào để mở notepad trên máy tính để bàn hay trên laptop? Trong chuyên mục thủ thuật phần mềm này chúng tôi xin được mang đến cho những ai quan tâm vấn đề trên để hướng dẫn bạn cách mở và cách sử dụng notepad trên máy tính laptop, pc. Mời các bạn cùng tham khảo!

Notepad là gì?

Notepad hay notepad++ là một trong những trình soạn thảo cơ bản nhất của microsoft. Notepad là một phiên bản của Text Document và nó là 1 trình soạn thảo đơn giản thường để ghi chú những việc gì đó mà không có các tính năng định dạng.

notepad
Notepad++ là một trong những trình soạn thảo cơ bản nhất của microsoft.

Notepad của microsoft nó có nhiều hạn chế hơn Microsoft Word nhưng vẫn thường xuyên được người dùng sử dụng bởi file nhẹ và rất dễ để mở và tắt. Notepad có đuôi là .txt và không có bất cứ định dạng nào. Chính vì thế, người dùng thường sử dụng Notepad trong việc chỉnh sửa code, ghi chú và sử dụng các tệp trong môi trường DOC.

Mở notepad trên máy tính windows 10, 8, 7

Việc mở và sử dụng notepad hay notepad++ đều rất đơn giản. Công cụ này được tích hợp sẵn trên các máy sử dụng hệ điều hành windows. Việc các hệ điều hành này có các phiên bản khác nhau như windows 10, windows 8, windows 7 nhưng cách thực hiện để mở notepad chưa được nhà phát hành microsoft chỉnh sửa quá nhiều.

Để mở notepad bạn có thể sử dụng những cách sau:

Cách 1 : Đầu tiên nhấn vào Start -> All Program -> Accessories -> Notepad

Cách 2 : Nhấn vào màn hình mục tìm kiếm trên windows gõ Notepad

Cách 3 : Ngoài ra, Text Document cũng là một công cụ giống như Notepad nên bạn cũng có thể sử dụng nó bằng cách nhấn chuột phải vào màn hình desktop chọn new và nhấn vào Text Document.

mở Notepad
Có nhiều cách để sử dụng notepad trên máy tính

Trong bài viết này chúng tôi đã chỉ cho bạn các cách mở notepad trên máy tính. Bạn có thể mở theo nhiều cách khác nhau, áp dụng cho nhiều hệ điều hành khách nhau.

 

Xem thêm:

Vệ sinh laptop như nào mới đúng cách?

Tại sao không thể tạo thư mục có tên “con” trên máy Windows?

Top 10 phiên bản Window được người dùng đánh giá cao nhất

Windows 11 có gì mới? Có nên nâng cấp win 11 không?

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: