Cáp điều khiển là gì? Ứng dụng của cáp điều khiển

Cáp điều khiển là  một loại cáp được sử dụng phổ biến và quan trọng trong hệ thống truyền tải thông tin tín hiệu trong ngành công nghiệp cũng như đời sống hiện nay. Để trả lời các câu hỏi như: cáp điều khiển là gì? Cáp điều khiển có những loại nào? Công dụng của chúng ra sao và địa chỉ mua bán cáp điều khiển uy tín tại Hà Nội. Trong bài viết này Biết Tuốt sẽ giải đáp những thắc mắc đó

1. Cáp điều khiển là gì

Cáp điều khiển là gì?
Cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển (Control cables) – hay còn gọi là cáp tín hiệu điều khiển dùng để truyền tải tín hiệu để điều khiển các chức năng của một thiết bị máy móc đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách qua xa không thể dùng sóng điện từ

Cap dieu khien còn tác động từ bộ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị bên trong của các tòa nhà, ngoài ra nó còn được dùng cho các mạch điều khiển công nghiệp như trong các hệ thống và thiết bị kỹ thuật,máy móc , máy công cụ, điều khiển, đo lường, sưởi ấm và điều hòa không khí. Đây là loại cáp cho phép phân phối các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp

2. Cáp điều khiển có những loại nào?

Cáp điều khiển được chia làm 2 loại chính là cáp điều khiển có lướicáp điều khiển không có lưới. Chúng được phân loại theo quy cách ví dụ như 0.5mm2 x 6c có nghĩa là tiếp diện của sợ dây là 05mm2 và 6c có nghĩa là 6+ hay sợi được qui định số rõ ràng từ 1->6 và chiều dài của mỗi cuộn là 200m.

Cáp điều khiển có lưới

Cáp điều khiển có lưới
Cáp điều khiển có lưới

Cáp điều khiển có lưới ( hay còn gọi là cáp điều khiển chống nhiễu) là dòng cáp được cấu tạo phức tạp hơn, nó có thêm lớp lưới đồng dùng để chống nhiễu cho các khu công nghiệp có bức xạ cao nhằm chống nhiễu tín hiệu khi truyền tải qua. Khi truyền xa bằng cáp điều khiển chống nhiễu thì tín hiệu không bị yếu đi, ngoài ra có thêm lớp lưới đồng chống nhiễu làm cho sợ cáp chắc hơn. có thể kéo căng mà không bị đứt cáp.

Cáp điều khiển không có lưới

cáp điều khiển không lưới
cáp điều khiển không lưới

Cáp điều khiển không có lưới (hay còn gọi là cáp điều khiển không chống nhiễu) Là dòng cáp điều khiển không có lớp đồng chống nhiễu nên khi dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến đường truyền. Thích hợp dùng trong môi trường ổn định, không có bức xa. Do không có lớp lưới đồng chống nhiễu nên phải có kĩ thuật kéo cáp, tránh bị đứt.

Ngoài việc chia cáp điều khiển theo hai loại trên, cũng có thể chia cáp điều khiển theo các hãng sản xuất của cáp này như: cáp điều khiển Alantek, cáp điều khiển Sangjin, cáp điều khiển Altek Kabel,, cáp điều khiển Sino…

>>Xem thêm: Bảng giá cáp điều khiển chống nhiễu mới nhất

3. Ứng dụng của cáp điều khiển

Ứng dụng của cáp điều khiển
Ứng dụng của cáp điều khiển

Trong các tòa nhà, người ta thường sử dụng loại cáp này cho nguồn điện cung cấp vào bên trong. Bên cạnh đó, cáp cũng được dùng cho các mạch điện điều khiển công nghiệp.

Trong một nhà máy sản xuất thì hệ thống máy sản xuất muốn họat động được phải có dây dẫn từ bộ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị. Cáp điều khiển được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Trong các nhà máy sản xuất, các phân xưởng không thể thiếu các loại cáp điều khiển. Đây được coi là trợ thủ đắc lực trong quá trình hạn chế sử dụng sức lao động của công nhân, nhằm chuyên nghiệp hóa và tăng năng suất lao động trong các nhà máy.

Chính vì thế, cáp điều khiển được sử dụng trong hệ thống điều khiển của các thiết bị cần hợp lý, đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng, tiêu chuẩn về áp dụng. Có như vậy, máy móc mới hoạt động được trơn tru, đảm bảo được đường truyền của tín hiệu, đảm bảo được quá trình vận hành thông suốt của nhà máy, công xưởng.

4. Địa chỉ mua cáp điều khiển chính hãng

Công ty cổ phần Viễn thông Xanh
Công ty cổ phần Viễn thông Xanh

Viễn Thông Xanh Việt Nam tự hào là đại lý cấp 1 phân phối chính hãng các sản phẩm dây cáp điều khiển của các thương hiệu nổi tiếng như: cáp điều khiển Belden, Alantek, Altek Kabel… uy tín trên thị trường. Mọi sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ CO, CQ cho quý khách hàng kiểm tra, đáp ứng được những quy định về chất lượng khắt khe của khách hàng. Những sản phẩm của công ty sẽ khiến khách hàng hài lòng, hoàn toàn yên tâm về sản phẩm.

Liên hệ ngay với công ty để được báo giá cáp điều khiển tốt nhất và nhận nhiều ưu đãi

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam
Mọi thông tin xin liên hệ: 0973.497.685 – 0979.354.796
Website: https://vienthongxanh.vn/

Xem thêm: 

Những điều cần biết về cáp điều khiển chống nhiễu

So sánh sự khác nhau giữa cáp điều khiển có lưới và không lưới

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: