Chill là gì? Tại sao giới trẻ lại có trào lưu chill?

“ Chill ” đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. “chill” không chỉ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội mà còn xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Vậy chill nghĩa là gì mà được các bạn trẻ gen Z đu trend nhiều đến như vậy? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chill là gì?

Chill là một từ trong tiếng Anh mang ý nghĩa chỉ sự lạnh lẽo hoặc sự vô cảm của một ai đó. Tuy nhiên, chill được dùng trong nhiều ngữ cảnh và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chill được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội với ý nghĩa chỉ một trạng thái bình yên, không bị quấy rầy, không phải lo lắng hay căng thẳng hoặc một địa điểm yên tĩnh.

chill-la-gi

Nguồn gốc của từ Chill?

Chill là một từ đã trở nên phổ biến ở Việt Nam kể từ năm 2019, đặc biệt được dùng rất nhiều bởi nghệ sĩ và giới trẻ, xuất hiện trong nền âm nhạc và cuộc sống hàng ngày. Theo từ điển của Jonathon Green, “Chill” có nguồn gốc từ tiếng lóng “Cool”. Ngoài ra, từ “Chill” còn là một thuật ngữ lóng xuất phát từ cụm từ “Chilling the mark,” mà giới tội phạm đã sử dụng từ những năm 1950. Đáng chú ý, vào năm 1982, từ “Chill” được kết hợp với cụm từ “Take a chill pill,” mang ý nghĩa thư giãn, gần giống với cách mà Đen Vâu đã sử dụng trong bài hát “Bài này chill phết” vào năm 2019.

Bai-hat-bai-nay-chill-phet-cua-Den-Vau

Tại sao giới trẻ lại có trào lưu chill

Trong cuộc sống hàng ngày, việc đối diện với những áp lực ngày càng gia tăng từ học tập, công việc, và xã hội, giới trẻ đang tìm kiếm những cách giảm bớt stress và áp lực, một trong những cách phổ biến là thông qua việc áp dụng thuật ngữ “chill”. Thuật ngữ được dùng như một trend, không chỉ đơn thuần là một cách để giảm căng thẳng mà còn tạo ra một không khí thoải mái và thư giãn. Trong cuộc sống với nhịp độ nhanh chóng như hiện nay, chúng ta ngày càng có xu hướng tìm kiếm sự giản dị và bình yên, tránh xa khỏi những áp lực không cần thiết.

“Bạn có thể “chill” bằng cách dành thời gian thư giãn cùng bạn bè, tận hưởng không khí nhẹ nhàng của một buổi cà phê, hoặc thậm chí là bằng cách rời xa thành phố tấp nập để khám phá những vùng đất mới. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội “refresh” bản thân, nạp lại năng lượng, và sẵn sàng đối mặt với những mục tiêu và thách thức tiếp theo một cách tích cực và đầy nhiệt huyết.

dia-diem-chill

Bài hát chill là gì?

Cụm từ “bài hát chill” được sử dụng để mô tả những bài hát mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn, và dễ chịu. Bài hát chill thường có âm nhạc nhẹ nhàng, giai điệu êm dịu, và thường đi kèm với lời ca hoặc âm nhạc không lời mà mang lại không khí nhẹ nhàng và tạo cảm giác thư giãn cho người nghe.

nhung-bai-hat-cuc-chill

Bài hát chill thường được bật để tạo không khí thư giãn, khi đang lái xe, hoặc khi muốn tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng.

Cụm từ đi Chill nghĩa là gì?

Hiện nay, giới trẻ thường sử dụng rất nhiều cụm từ đi chill để mời gọi ai đó tham gia các hoạt động giải trí. Đây là những địa điểm mang lại cảm giác thoải mái, giúp họ quên đi những lo âu và phiền muộn trong cuộc sống.

Bạn có thể mời Crush của mình tham gia các hoạt động Chill tại những quán cafe đẹp hoặc những địa điểm có view đẹp mà bạn biết. Điều này sẽ làm tăng thêm sự gần gũi và phát triển mối quan hệ giữa hai bạn. Hoạt động Chill có thể bao gồm xem phim, ăn uống, dạo chơi trong công viên, hoặc thậm chí là du lịch đến những địa điểm mới. Đây là cách tuyệt vời để giải tỏa áp lực từ công việc hàng ngày và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống.

di-cam-trai-cuc-chill

Khi tham gia hoạt động Chill, bạn không chỉ giải tỏa stress mà còn có thêm nhiều trải nghiệm những điều mới mẻ. Đây là cách tuyệt vời để thư giãn.

Kết luận:

Như vậy, trong từng ngữ cảnh khác nhau mà “ chill “ cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Hãy sử dụng từ “ chill “ sao cho phù hợp nhất bạn nhé!

Xem thêm:

Vô tri là gì mà lại được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội

5/5 (1 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: