Công nghệ ô tô bay được ra mắt trong tương lai của nhật bản

Công nghệ ô tô bay là yếu tố được nhắc đến rất nhiều trong các phát minh của các nhà phát triển công nghệ lớn trên thế giới hay trong các bộ phim khoa học viễn tưởng mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim. Vậy ô tô bay là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

o-to-bay-la-gi

Công nghệ ô tô bay ( nguồn: Driventofly.com)

Công nghệ xe ô tô là gì ?

Công nghệ ô tô bay là phương tiện hàng không cá nhân hoặc là máy bay đường bộ được các nhà phát minh. Thực tế thì ô tô bay được thiết kế cơ bản như 1 chiếc ô tô bình thường nhưng có động cơ bay. Để có thể giúp người tham gia giao thông thuận tiện trong việc đi lại, và hiện tượng ùn tắc giao thông được giảm thiểu hơn.

o-to-bay-01

Công nghệ ô tô bay là gì ?

Nói đến ô tô bay thì khái niệm này cũng không còn xa lạ đối với mọi người, nhất là những nhà phát minh khoa học. Như mọi người vẫn hay thường gặp trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, phim truyền hình, thể hiện được con người về tương lai thực hiện ước mơ đưa ô tô bay ra ngoài thực tiễn. Hiện nay các nhà phát minh khoa học cũng đang tiếp tục hoàn thiện để đưa những thứ chỉ có trong phim ra ngoài hiện thực đời sống.

Các mẫu ô tô bay để hỗ trợ cho chiếc ô tô có thể bay lên khi gặp tình trạng tắc đường hoặc giao thông không thuận lợi. Ô tô bay tương lai sẽ giúp sự di chuyển của mỗi người được dễ dàng và thuận tiện, rút ngắn thời gian đối với một quãng đường tương tự như bình thường.

Khi nào thì công nghệ ô tô bay được ra mắt

“Xe ô tô bay” dài 3,7m, rộng 2,4m và cao 1,5m, nặng 300kg, sử dụng 1 động cơ điện và một động cơ đốt bên trong, có thể bay khoảng 40 phút khi sạc đầy pin. Tập đoàn Công nghệ A.L.I. bắt đầu triển khai phát triển phương tiện XTurismo từ năm 2017. A.L.I. 

o-to-bay-03 (1)Ảnh demo ô tô bay

Technologies sẽ sớm nhận đơn đặt hàng và bàn giao phương tiện sớm nhất trong đầu năm tới. Tuy nhiên, “ ô tô bay” không được sử dụng trên đường phố công cộng, mà chỉ được sử dụng trong vùng đất riêng tư hoặc khu vực giới hạn vì còn vướng mắc ở quy định quản lý. 

Đồng nghĩa với việc, chỉ có tỷ phú sẵn tiền và sở hữu cho riêng mình khối bất động sản lớn mới có thể mua và sử dụng.

Theo Ông Daisuke Katano, 36 tuổi, Chủ tịch tập đoàn kỳ vọng, sau khi hoàn thiện an toàn cho xe, công ty sẽ có cuộc đàm phán với Bộ giao thông Nhật Bản để có thể nới lỏng các quy định sử dụng phương tiện công nghệ ô tô bay trên đường bộ bắt đầu từ năm 2025.

Hiện tại, pháp luật Nhật Bản, công nghệ ô tô bay này chỉ mới được sử dụng trên đường đua. Có lẽ chính vì vậy và nhà sản xuất đã tuyên bố vào tháng 1 rằng họ chỉ có kế hoạch sản xuất 200 chiếc, biến nó thành một sản phẩm cao cấp chất lượng nhất.

Theo luật Bộ Giao thông Nhật Bản, Luật Phương tiện Đường bộ quy định, một phương tiện chỉ sử dụng trên đường bộ nếu được phê duyệt là ô tô.

Kết luận

Bài viết viết trên chúng tôi cung cấp để mọi người có thể nắm được những thông tin và khoảng thời gian công nghệ ô tô bay ra mắt, mong các nhà sản xuất sẽ sớm hoàn thiện các quy trình để đưa công nghệ này có thể đem ra thị trường sớm nhất dự kiến. Cảm ơn tất cả các bạn đã lắng đọc !

Xem thêm:

Mức phạt vi phạm giao thông đối với ô tô

 

5/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: