Cuộc sống sẽ ra sao nếu giải tán ngành công an?

Bắt đầu từ những năm 1977 nước mỹ đã phân chia ngân sách lên tới 115 tỉ đô la cho lĩnh vực an ninh trật tự và hoạt động của cảnh sát. Số tiền này lớn hơn gấp 2 lần so với tổng ngân sách của Việt Nam trong 1 năm. Nhiều Bang còn vô cùng ưu tiên ngân sách cho ngành công an như Los Angeles lên tới 25,5% nguồn chi của Bang, Chicago là 37%. Rất nhiều người Mỹ cho rằng cảnh sát đã tiêu tốn quá nhiều tiền so với những lượi ích mà lực lượng này mang lại. Vì thế mà nhiều người đã đề nghị giải tán lực lượng cảnh sát. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người không ưa lực lượng cảnh sát hay công an nói chung. Và cũng rất nhiều người cho rằng lực lượng công an không được việc gì. Họ hào hứng khi thấy một người công an ngã xuống khi làm nhiệm vụ. Vậy giả sử như một chính phủ nào đó đồng ý với ý kiến của một phần nhỏ người dân họ quyết định giải tán lực lượng công an thì cuộc sống sẽ ra sao?

Cuộc sống sẽ ra sao nếu giải tán ngành công an

Bắt đầu từ ngôi nhà của bạn

Lâu nay người hàng xóm của bạn vẫn luôn thân thiện gần gũi. Nhưng bỗng một hôm có một tay giang hồ xăm trổ rất đam mê ca hát chuyển đến. Ngay ngày đầu tiên gã đã kéo đến hàng chục tên xăm trổ khác. Họ hát hò, là hét, uống rượu đến 2 giờ sáng vẫn không chịu dừng. Bạn không chịu nổi định rút điện thoại ra gọi công an đến dẹp ngay cái lũ bát nháo này. Lúc đó bạn chợt nhận ra làm quái gì còn công an nữa mà gọi.

Hàng xóm gay mất trật tự
Hàng xóm gây mất trật tự

Bạn điên máu quyết sang xử lí tay đôi với bọn xăm trổ. Nhưng bạn phải nghĩ lại: “Nhỡ sang chúng nó xiên cho cái thì biết kêu ai? Đâu còn công an để mà điều tra để mà bắt chúng nó ra chịu tội. Thôi thà chịu khó lấy gối bịt tai cố mà ngủ cho đến mai.”

Cứ cho là bạn chịu được cho đến sáng ngày mai. Đang phấn khởi vì không còn tiếng hát hò nữa chuẩn bị dắt xe ra đi làm thì: “bà cụ nó đứa nào say rượu tông đổ cổng nhà bà rồi” 😡  . Giờ thì sao? Công an đâu mà gọi nữa” 🙁 . Thế là bạn đành ngậm đắng nuốt cay bỏ tiền ra mà sửa chứ biết làm thế nào. Thôi cứ đi làm đã chiều về tính sau rồi bạn phóng xe đi. Mặc dù vẫn cay vụ cái cổng.

Không có công an thì giao thông sẽ như nào?

Không phải chấp hành giao thông, thoải mái đi lại

Nhưng đời bỗng vui trở lại khi bạn biết rằng đã không còn mấy anh áo vàng, áo xanh đứng canh chốt. Sẽ không ai vẫy bạn lại, không ai kiểm tra giấy tờ hay do nồng độ cồn. Và đương nhiên cũng khong cần phải đội mũ bảo hiểm – cái thứ “chết tiệt” làm hỏng bộ tóc đẹp mà bạn mất 2 giờ để chải chuốt.

Không cần phải chấp hành giao thông
Không cần phải chấp hành giao thông

Thậm chí là nếu có đam mê để chân chống đi cà cà xuống đường cũng chơi luôn. Đâu có công an đâu mà sợ. Đúng là không có công an cuộc đồi đang ở địa ngục cũng vui lên ngay.

Những tại nạn xảy ra không ai giải quyết

Tại nạn xảy ra do không có công an
Xe chạy vượt ẩu do không có công an

Thế nhưng không ổn bạn lại bắt đầu cảm thấy lo lắng. Vừa vút qua mặt bạn với tốc dộ bàn thờ là vài thẳng trẻ trâu nào đó mà bạn không nhìn rõ cũng không đếm được có mấy thằng vì chúng nó đi quá nhanh. Bạn chửi thầm: “Mấy bố cảnh sát đâu hết rồi? Không chạy ra mà gô cổ chúng nó lại. Để nó đi như thế thì chết ơn con nhà người ta”. À mà khoan còn ai làm công an nữa đâu 😥 😥

Tại nạn xảy ra d không có công an giao thông
Tại nạn xảy ra do không có công an giao thông

Và đúng như những gì bạn vừa nghĩ. Một tay đua trong những tay đôi cừ khôi kia đã yên vị bên cái bát hương và nải chuối ngay bên đường :-D. Chiếc xe bẹp rúm dưới cây cột điện. Dù hơi xót xa một chút nhưng bạn vẫn thở phào nhẹ nhõm vì nó không tông vào ai. Bạn lại tiếp tục đi đến cơ quan. Mà hình như phái trước lại có vụ gì đó rồi. Đang đông đang trật kín trên đường. Lại gần xem bạn chợt nhận ra cái may mắn bạn vừa nghĩ không còn nữa. Ông trẻ trâu đã tông vào một cậu học sinh đang qua đường giờ thì cả 2 đã được đưa đi cấp cứu. Lúc này bạn thầm ước có mấy anh áo vàng thì đã không xảy ra rồi

Không có công an công việc của bạn sẽ ra sao?

Mất việc

Bạn ngỡ ngàng vì không thấy oogn bảo vệ đứng cửa đo thân nhiệt thay vào đó là bà giám đốc đáng ghét đang ngồi khóc. Bà kể lể từ khi lực lượng cảnh sát giải tán. Ông bảo vệ đã biến thành mafia. Ông mở của cho các đệ vào bê hết máy tính, bàn ghế, đồ đạc trong phòng đến cái cuộn giấy vệ sinh ông ta cũng lấy đi mất 😆 😆 . Và tuyên bố rằng công ty bạn chính thức phá sản. 😥

Mất việc, công ty phá sản
Mất việc, công ty phá sản

Không còn việc làm bạn bắt đầu lo lắng cho 1 tương lai đầy khó khăn phía trước. Lấy tiền đâu để sửa cái cổng hồi sáng bị đổ 😥 . Buồn bã bạn đi về nhà. Nhưng trước khi về bạn vẫn không quên nhắc bà giám đốc cất chiếc nhẫn kim cương vào túi không đến lúc ra đường lại mất luôn cả bàn tay và hôn luôn một cái bà giám đốc xinh đẹp – việc mà bạn đã mwo ước nhiều lần 😆 😆 😆

Mất nhà và tham gia vào hội nhóm Mafia

Trở thành côn đồ
Trở thành côn đồ

Về đến nhà lại một bất ngờ nữa với bạn. Cái cổng sắt bị tông dổ lúc sáng cũng mất luôn rồi. Hơn thế nữa không hiểu bừng cách nào mà mấy ông đầu trọc đã ngồi trong phòng khách nhà bạn đang đánh bài. Bạn chưa kịp lên tiếng thì chúng nó nói luôn: “Giờ xã hội này là của bọn tao, căn nhà này là của bọn tao. Mày mà khôn thì theo bọn tao may ra còn có cái mà ăn”.

Bạn suy nghĩ một chút rồi lặng lẽ lấy tông đơ cạo trọc đầu rồi lại lấy kim nhúng mực đen xăm hình con mèo vào ngực 😎 😎 . Từ đó bạn ra nhập tổ chức Mafia lớn nhất xóm.

Kết luận

Qua những điều giả sử trên chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của ngành công an. Không có công an cuộc sống xã hội bị đảo lộn nghiêm trọng. Chính vì thế mà những ai có suy nghĩ giải tán lực lượng công an thì bỏ ngay đi nhé 😉 .

 

Biettuot.info – Copy vui lòng ghi rõ nguồn

5/5 (7 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: