Đàn ông khôn hay dại – nhìn ngay vào những điểm này

Bạn muốn biết người đàn ông dại hay khôn, chỉ cần đọc bài viết này sẽ hiểu ngay. Người phụ nữ cũng nên biết để nhìn nhận người đàn ông của mình một cách rõ ràng nhất. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết người đàn ông khôn hay không, có phải là người chồng, người cha trách nhiệm và lanh lợi hay không?

1. Đàn ông khôn là người lúc nào cũng nhẹ nhàng với vợ con. Còn đàn ông dại thì về nhà lúc nào cũng hằn học với vợ con. Dẫn đến gia đình lục đục, con cái học theo thói xấu của cha.

Đàn ông khôn
Đàn ông khôn luôn biết cách yêu thương, chăm sóc vợ con

2. Đàn ông khôn là người biết chia sẻ với vợ việc nhà, chăm sóc nhà cửa, con cái cùng vợ, vậy nên nhà cửa sạch sẽ, gia đình luôn hoà thuận. Đàn ông dại đi làm về chỉ ăn với ngủ, để vợ tự chăm con, tự dọn dẹp nhà. Thế nên vợ con mệt mỏi, buồn rầu, phụ nữ không có thời gian chăm sóc bản thân.

3. Đàn ông khôn tan làm về nhà ngay với vợ, không nhậu nhẹt, hội họp bia bọt nên gia đình đầm ấm. Đàn ông dại tan làm bỏ vợ con ở nhà đi hội họp bù khú với bạn bè nên cơm canh lạnh nhạt, gia đình dần mất đi không khí ấm cúng.

Đàn ông dại hay khôn
Đàn ông dại luôn hằn học, cục cằn với vợ con

4. Đàn ông khôn tiền lương bao nhiêu đều nói với vợ, đưa vợ chi tiêu nên vợ luôn nhẹ nhàng, cơm lành canh ngọt, con cái ngoan ngoãn. Đàn ông dại tiền đi bao gái, bao bạn bè thì vợ con thiếu thốn.

5. Đàn ông khôn ngoan trân trọng trí thông minh và phẩm hạnh của người phụ nữ. Đàn ông dại xem trọng 3 vòng của phụ nữ.

6. Đàn ông khôn cưới người phụ nữ phù hợp với mình. Đàn ông dại cưới người phụ nữ mà anh ta thèm thuồng.

7. Đàn ông khôn sau khi kết hôn, sẽ cho cả thế giới biết rằng anh ấy đã có vợ. Đàn ông dại sau khi kết hôn, muốn nói dối cả thế giới rằng anh ta còn độc thân.

8. Đàn ông khôn ngoan tin rằng “đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”. Đàn ông nông cạn tin rằng không có vợ đời anh ta sẽ khá hơn.

Đàn ông
Đàn ông khôn là cùng vợ xây dựng gia đình hạnh phúc

9. Đàn ông khôn biết “sợ vợ”, nịnh vợ, bảo vệ vợ. Đàn ông dại thể hiện quyền uy với vợ, trấn áp vợ, bỏ mặc vợ.

10. Đàn ông khôn ngoan nắm tay người phụ nữ của mình để cùng xây dựng sự nghiệp, họ sẽ nghĩ rằng “muốn đi xa thì đi cùng nhau” . Đàn ông dại hất văng người phụ nữ của mình để tự do xây dựng sự nghiệp, nghĩ rằng: “muốn đi nhanh thì đi 1 mình”.

Đàn ông khôn hay dại, chỉ cần nhìn vào những điểm trên là thấy. Đó là cách anh ta đối xử với vợ con hằng ngày. Kết quả cho một người đàn ông khôn là gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Còn đàn ông dại thì gia đình tan nát, vợ con thiệt thòi.

 

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: