Giờ nghỉ trưa rất “tranh thủ” của các tỷ phú trên thế giới

Thời gian biểu của nhiều tỷ phú thế giới là sự tò mò của rất nhiều người. Họ đã làm những gì trong một ngày để có thể thành công? Họ có dành thời gian nghỉ trưa không? Bài viết dưới đây của Biết Tuốt sẽ chia sẻ cho bạn những điều thú vị về giờ nghỉ trưa của các tỷ phú trên thế giới. Các tỷ phú đã “tranh thủ” làm những gì?

Riley Adams: Hoàn thành các nhiệm vụ trong 1 giờ

 Riley Adams – người sáng lập blog Young and the Invested, đã đặt ra các mục tiêu mà anh ấy có thể hoàn thành trong khoảng thời gian một giờ. Sau đó, anh ấy dành thời gian nghỉ trưa của mình để hoàn thành những mục tiêu này.

 Theo chia sẻ của  Riley Adams: “Tôi nhận thấy rằng việc biết rằng bạn chỉ có một khoảng thời gian hữu hạn để hoàn thành một nhiệm vụ sẽ khiến bạn tập trung 100% nỗ lực của mình và tối ưu hóa lượng thời gian bạn dành cho nhiệm vụ trước mắt”.
Giờ nghỉ trưa
Có rất nhiều “cách nghỉ trưa” khác nhau mà các tỷ phú trên thế giới đã lựa chọn

Shawn Breyer: Học các kỹ năng mới

 Là một trong những tỉ phú trên thế giới, Shawn Breyer – chủ sở hữu của Breyer Home Buyers có trụ sở tại Georgia. Ông sử dụng thời gian nghỉ trưa để tham gia một khóa học trực tuyến hoặc đọc một cuốn sách hoặc bài báo chứa nhiều thông tin hữu ích.
Ông chia sẻ: “Tôi sử dụng giờ ăn trưa của mình làm thời gian học tập”; “Tôi sẽ tập trung vào việc phát triển một kỹ năng mà tôi cần cho một dự án hoặc mục tiêu sắp tới mà tôi đang cố gắng hoàn thành. Điều này cho phép tôi lập kế hoạch trước, thích nghi và phát triển khi doanh nghiệp của tôi phát triển”.

Gene Caballero: Chơi đàn Piano

Gene Caballero – người đồng sáng lập dịch vụ chăm sóc cỏ theo yêu cầu GreenPal, thường chơi piano trong giờ nghỉ trưa.
“Chơi bất kỳ nhạc cụ nào đã được khoa học chứng minh là có thể tham gia thực tế vào mọi vùng của não cùng một lúc, đặc biệt là thị giác, thính giác và cơ quan vận động, vì vậy nó giúp trí lực của tôi hoạt động trở lại và giúp tôi vượt qua cả buổi chiều”, anh nói.

Chơi đàn
Chơi đàn trong giờ nghỉ trưa là cách mà Gene Caballero lựa chọn

“Nó giống như một buổi tập luyện toàn thân về mặt tinh thần. Nó mang lại cho tôi sự khởi động tinh thần cần thiết để kết thúc một ngày của mình và làm cho nguồn sáng tạo của tôi tuôn trào trở lại”.

Justin Comparetto: Trò chuyện cùng nhân viên

Justin Comparetto – chủ tịch và đồng sáng lập của hãng bán buôn thực phẩm Ý Just Ryt Foods, đã nhận ra rằng nói chuyện với nhân viên là cách tốt nhất trong thời gian nghỉ trưa. “Tôi hiếm khi nghỉ trưa vì tôi luôn tìm cách tận dụng thời gian,” anh nói.
“Vì vậy, với suy nghĩ đó, tôi thường sử dụng giờ ăn trưa của mình để ghé thăm tất cả các nhân viên để nắm bắt cuộc sống cá nhân của họ, đồng thời kiểm tra xem công việc đang diễn ra như thế nào. Điều này thực sự hữu ích vì nó cho phép chúng tôi giải quyết mọi vấn đề trực tiếp”.

Brian Davis: Thiền

Brian Davis – người đồng sáng lập của trang chủ nhà trực tuyến SparkRental, nhồi nhét rất nhiều hoạt động vào giờ nghỉ trưa của mình – nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy bỏ ăn. “Mỗi ngày trong giờ ăn trưa, tôi tập thể dục, tắm và thiền trong 10 phút,” anh nói. “Vì ngày làm việc của tôi chỉ xoay quanh việc ngồi máy tính, nên tập thể dục giữa trưa là cách duy nhất để tôi có thể ngồi yên trong một thời gian dài. Tôi ăn trưa tại bàn làm việc khi trở lại làm việc”.

Dan DeBaun – người sáng lập và giám đốc điều hành của Big Berkey Water Filters , luôn hoạt động cơ thể trong giờ ăn trưa của mình. Ông nói: “Tôi thường tập một buổi tập tim mạch kéo dài 30 phút – xoay tròn hoặc chạy – sau đó là tắm”. “Bài tập này giúp giải phóng mọi căng thẳng tích tụ trong các giờ buổi sáng của ngày làm việc và cho phép tôi sảng khoái cho các cuộc họp buổi chiều, các phiên chiến lược và các cuộc gọi hội nghị. Cuối cùng thì tôi cũng năng suất hơn khi duy trì chế độ này”.

Tỷ phú Bill Gates: Ăn bánh mì kẹp pho mát

Bill Gates – người sáng lập Microsoft – là một người bị thói quen chi phối khi đề cập đến sở thích ăn trưa của mình. Joe Cerrell, giám đốc điều hành của Quỹ Bill và Melinda Gates, nói với The Telegraph rằng Gates sẽ ăn bánh mì kẹp thịt pho mát cho dù anh ấy đang gặp bất kỳ ai. “Nếu bạn có được thời gian ăn trưa với Bill, bạn chắc chắn đang ăn bánh mì kẹp thịt.” Cerrell nói.

Bill Gates
Bill Gates có giờ nghỉ trưa khá thú vị với bánh mì kẹp thịt

Theo Lee: Mở mộng mối quan hệ

Theo Lee – giám đốc điều hành và đồng sáng lập của KPOP Foods , một thương hiệu thực phẩm đóng gói của Hàn Quốc, tổ chức các cuộc họp ăn trưa có thể giúp mở rộng mối quan hệ của anh ấy. “Cho dù đó là một nhà đầu tư tiềm năng, đối tác kinh doanh, nhà tư vấn, nhà môi giới – hay thậm chí nếu người đó không liên quan gì đến ngành của tôi – tôi cố gắng gặp càng nhiều người khác nhau trong bữa trưa càng tốt,” anh nói. “Xây dựng các mối quan hệ theo cách này vô cùng có lợi.”

Elon Musk: Tổ chức các cuộc họp

Theo một cuộc phỏng vấn với Auto Bild – người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, thường lên lịch cho các cuộc họp trong giờ nghỉ trưa và sẽ chỉ dành năm phút để thực sự ăn. Thay vào đó, anh ấy tiêu thụ hầu hết calo trong bữa tối.

Matthew Ross: Theo dõi thông tin trong điện thoại

Matthew Ross – chủ sở hữu của trang web giao dịch và đánh giá RIZKNOWS, có tính kỷ luật rất nghiêm khắc về việc sử dụng điện thoại cá nhân của mình trong thời gian làm việc, vì vậy anh ấy sử dụng thời gian nghỉ trưa để bắt kịp các cuộc gọi và tin nhắn của mình.

“Tôi thích để điện thoại úp xuống khi ở văn phòng để làm việc hiệu quả hơn,” anh nói. “Khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút giữa trưa là thời điểm hoàn hảo để nhắn tin hoặc gọi lại cho một thành viên trong gia đình”.

Robin Salter: Tìm hiểu thêm về lĩnh vực của mình

Ngoài việc là giám đốc tiếp thị của công ty khởi nghiệp công nghệ KWIPPED, Robin Salter còn điều hành hai công ty của riêng mình. Với rất nhiều lĩnh vực theo đuổi, anh ấy thích làm việc trong giờ nghỉ trưa. “Tôi gọi giờ ăn trưa của mình – thường là từ 30 đến 45 phút – là “giờ ăn trưa và học,” anh nói.

“Tôi giữ một tab ‘học tập’ trong thanh dấu trang, nơi tôi lưu link của các bài báo và video cung cấp thông tin giáo dục liên quan đến các ngành mà công ty khởi nghiệp của tôi tham gia. Trong bữa trưa, tôi đọc các bài báo, đồng thời ăn thức ăn và tiếp thu thông tin. Đó là một cách có giá trị và hiệu quả để dùng bữa trưa”.

John Sammon: Đi dạo trong khu mua sắm

John Sammon – giám đốc điều hành của Sixth City Marketing , chứng minh rằng bạn không cần đến phòng tập thể dục để tham gia một số hoạt động thể chất trong giờ nghỉ trưa. “Tôi cố gắng đi bộ trong trung tâm mua sắm vào giờ ăn trưa của tôi,” anh nói.

“Khi điều hành một công ty quảng cáo đang phát triển, bạn phải ngồi cả ngày và công việc nói chung có thể rất căng thẳng. Tôi thấy hữu ích khi đi xa và đi bộ khoảng 20 đến 40 phút trong trung tâm mua sắm. Theo một cách kỳ lạ, nó giúp tiêu hóa những gì đã xảy ra vào buổi sáng và những gì tôi cần tập trung vào buổi chiều”.

Levi Sanchez: Nghe Podcast

Levi Sanchez – người sáng lập và nhà hoạch định tài chính tại Millennial Wealth, thường nghe podcast trong khi nghỉ giữa trưa.

“Nó có thể liên quan đến kinh doanh, liên quan đến ngành hoặc liên quan đến thể thao,” anh nói. “Đó là một cách tốt để nghỉ ngơi trong khi thưởng thức bữa trưa.”

Jon Sterling: Làm những việc cá nhân

Jon Sterling – người sáng lập blog tư vấn về cuộc sống hối hả The Sterling Report, đã phát hiện ra rằng giờ ăn trưa của anh ấy là thời gian tối ưu để lo những việc lặt vặt cá nhân. “Giữa ngày là thời điểm tốt nhất để tôi hoàn thành mọi công việc cá nhân của mình,” anh nói.

“Phòng tập thể dục, cửa hàng tạp hóa, bưu điện và những nơi cần thiết khác nhộn nhịp nhất vào buổi sáng trước khi làm việc và buổi tối sau khi làm việc. Họ không bận rộn vào giữa ngày, và tôi tận dụng điều đó. Tiết kiệm thời gian gấp đôi. Đầu tiên, tôi tránh giao thông vào giờ cao điểm trên đường. Thứ hai, thời gian của tôi ở những nơi này được giảm bớt vì tôi có thể điều hướng nhanh chóng, và tôi không phải né tránh nhiều người khác”.

 Lorena Tomasini: Cai nghiện điện thoại

Lorena Tomasini – thành viên của cơ quan Bảo hiểm Sức khỏe và Nhân thọ MALM, thường sử dụng thời gian nghỉ trưa của mình để cai nghiện kỹ thuật số. “Tôi đảm bảo đặt điện thoại ở chế độ im lặng và tránh xa tôi,” cô nói. “Điều này giúp tôi ngắt kết nối và tập trung vào việc ăn uống thay vì trả lời điện thoại hoặc lướt mạng xã hội”.

 Oprah Winfrey: Coi bữa trưa như một sự kiện giao lưu

Bà trùm truyền thông Oprah Winfrey nói với Harper’s Bazaar rằng cô thường ăn trưa trong vườn với người bạn đời lâu năm Stedman Graham, nhưng ngay cả những ngày anh không ở bên, cựu người dẫn chương trình trò chuyện vẫn khiến bữa ăn trở thành một bữa ăn giao lưu. “Tôi sẽ mời những người khác đến – tất cả những người tôi muốn nói chuyện hoặc gặp gỡ,” cô nói.
“Tôi đã mời Jennifer Lawrence đi ăn trưa, Chrissy Metz, Công chúa Ameerah của Ả Rập Saudi”.
Giờ nghỉ trưa là thời gian dành để nghỉ ngơi, tái tạo lại sức lao động cho hoạt động buổi chiều. Thế nhưng đối với nhiều tỷ phú trên thế giới thì đây lại thời gian “tranh thủ” của họ. Đây là cách những người tỷ phú sử dụng thời gian hữu ích vào buổi trưa, khiến họ ngày càng thành công.

Bạn hiểu gì về CEO? CEO phải làm những công việc gì?

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: