Hoa Gạo tháng 3 – Sức hút mê hồn

Những cây hoa Gạo cổ thụ nở hoa rực trời vào tháng 3 hàng năm luôn là điểm đến hấp dẫn của các chị em yêu thích chụp ảnh sống ảo, với các concept về đồng quê mộc mạc, tuổi học trò thơ mộng… luôn đốn tim các nam thanh nữ tú.

Và hôm nay, hãy cùng các phượt thủ Biết Tuốt đến thăm và chiêm ngưỡng cây hoa Gạo tại Bắc Giang khá nổi tiếng và thu hút du khách!

Trước tiên, 2 cây gạo cổ thụ này nằm trên đê sông Thương, chạy qua cánh đồng Đông Loan, xã Lãng Sơn (Yên Dũng) tỉnh Bắc Giang . Trong không gian đồng quê, sông nước hài hòa, hoa gạo rực rỡ trên nền trời tạo ra khung cảnh thật thanh bình, nên thơ.

Cùng xem bộ ảnh thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đinh Văn Linh (www.flickr.com/photos/dinhvanlinh/)

Funny

Những lưu ý khi đi chụp ảnh hoa Gạo

CÁc chị em nếu có hứng thú đi chụp ảnh hoa gạo cần chú ý 1 số vấn đề sau:

  • Xác định trước concept chụp ảnh để chuẩn bị tốt nhất trang phục, bạn có thể chọn trang phục cổ trang, học sinh, thôn quê áo yếm…
  • Tìm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tránh tốn công sức cả buổi mà ko được tấm ảnh nào ưng ý, cũng nên sạc đầy pin điện thoại để có những bức hình tự sướng đăng ngay cho nóng.
  • Chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống nhẹ để bổ sung năng lượng, đói sẽ không có sức mà cười. Cây hoa gạo nằm giữa cánh đồng mênh mông nên sẽ ko có chỗ cho bạn tiếp lương thực đâu
  • Đi chụp ảnh ngày nắng sẽ đẹp hơn, đồng nghĩa với việc nên bôi kem chống nắng để đảm bảo ko làm hỏng làn da
  • Cuối cùng, hãy cố gắng chụp thật tự nhiên để có những bức ảnh đẹp.

Dưới đây là 1 câu chuyện buồn của 1 nhóm mới đi chụp ảnh về được bóc phốt trên học viện nhiếp ảnh, cũng là để các chị em rút kinh nghiệm 😀

CÂU CHUYỆN CHỤP ẢNH CÂY GẠO ”PHỐT”
đúng là khách khứa không biết thế nào để chiều ạ. Lúc hợp đồng chụp thì yêu cầu chụp rõ mặt, và phải có nhiều hoa gạo và đặc biệt là không được lẫn người vào hình các chị không thích. Do quá đông người chụp ở đây, cuối cũng em cũng tìm ra phương án về cơ bản là đáp ứng được đề bài khách đ̃ưa ra, nhưng sau về trả ảnh thì sao ạ? nhắn tin nói em không ra gì, đã thế còn bảo em không biết chụp kỹ thuật kém các bác xem thế có được không?
đúng là các nghề làm dâu trăm họ.
Combo chụp: ̀5Dmark III + 70-200f2.8 IS2

 

5/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: