Hot trend color 2021 – nắm bắt ngay để không bị lỗi thời

Nắm bắt xu hướng màu sắc chủ đạo theo mùa hay năm giúp bạn dễ dàng lựa chọn và phối đồ hợp thời. Không chỉ trong lĩnh vực thời trang, mà còn giúp bạn khi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như: Nhiếp ảnh, thiết kế thời trang, design thương hiệu hay sản phẩm cho các nhãn hàng… Nắm bắt ngay Hot trend color 2021 dưới đây để không bị lỗi thời. 

Hot trend color 2021

Viện màu sắc Pantone hằng năm đều đưa ra công bố về tông màu chủ đạo của năm. Giới nghệ thuật hay thiết kế, thời trang đều luôn ngóng chờ những dự đoán về màu sắc của viện. Vậy Color Trend 2021 là màu nào?

Theo Pantone, xu hướng màu sắc của năm không dựa trên các khảo sát thực nghiệm mà chúng dựa trên trực cảm của thời đại đó. Sau đó, chúng được lựa chọn và tuyên truyền bởi các chiến dịch tiếp thị công phu và dự đoán màu sắc của Pantone phần nào được xem là một ‘lời tiên tri tự hoàn thành’.

Màu sắc của năm 2021
Viện màu sắc Pantone công bố hai màu chủ đạo của năm 2021 là vàng rực rỡ và xám tối thượng

Vốn là đơn vị kinh doanh tạo ra Color Trend theo mùa, theo năm, Pantone chọn ra màu sắc chủ đạo của năm, dự báo xu hướng màu sắc và góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển sản phẩm cũng như quyết định mua hàng của nhiều ngành trong đó có thời trang, nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ hoạ…

Mới đây nhất, viện màu Pantone đã chính thức công bố hai màu sắc chủ đạo trong năm 2021 là PANTONE 13-0647 Illuminating (Vàng rực rỡ)PANTONE 17-5104 Ultimate Gray (Xám tối thượng).

Ý nghĩa của Hot trend color 2021

Hai màu này được xem là Hot trend color 2021 với thông điệp về sức mạnh khát vọng bền bỉ, thăng hoa và mong ước về một tương lai tươi sáng hơn. Đó chính là thông điệp lạc quan về “ánh sáng cuối đường hầm”: Sự kết thúc của một năm 2020 đầy biến động.

Color Trend: PANTONE 13-0647 Illuminating (Vàng rực rỡ)

Viện màu sắc Pantone công bố hot trèn color 2021
Màu vàng thể hiện niềm hy vọng tràn trề về một tương lai tươi sáng

PANTONE 13-0647 Illuminating hay màu vàng rực rỡ có màu tươi sáng, gam vui vẻ với sự hoạt bát, thấm đẫm năng lượng mặt trời, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, sự minh mẫn về tinh thần. Theo Pantone, quyết định chọn vàng này là màu sắc của năm 2021 mang theo niềm hy vọng tràn trề về một tương lai tươi sáng.

PANTONE 17-5104 Ultimate Gray (Xám tối thượng)

Trong khi đó, PANTONE 17-5104 Ultimate Gray hay xám tối thượng được xem là biểu tượng của yếu tố vững chắc và sự đáng tin cậy. Theo các chuyên gia, màu sắc này giống như màu của đá cuội trên bãi biển giúp làm tăng khả năng chống trọi với thời gian. Màu xám tượng trưng cho sự an yên và khả năng phục hồi. Gam màu xám cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khuyến khích tinh thần điềm tĩnh, ổn định, tương ứng với khả năng phục hồi nhanh nhằm cung cấp một nền tảng vững chắc.

Color 2021
Màu xám tối thượng tượng trưng cho sự an yên và khả năng phục hồi

Viện Pantone đưa ra lý giải về sự kết hợp 2 màu sắc này trong năm 2021 rằng đây là sự kết hợp có mối liên hệ với cái nhìn sâu sắc về sự đổi mới cũng như tôn trọng trí tuệ. Sự kết hợp hợp giữa màu vàng và màu xám cũng cho thấy những kinh nghiệm, sự thông minh nhạy bén và truyền cảm hứng cho sự tái tạo nhằm thúc đẩy chúng ta tiến đến những cách suy nghĩ cũng như những đột phá mới trong tương lai.

Hai gam màu Hot trend color 2021 thể hiện sự kết hợp tinh tế giữa thực tế – chắc chắn, ấm áp – lạc quan. Nó giúp chúng ta thấy được sự kiên cường, hi vọng.

 

Xem thêm:

Hot trend chụp ảnh cưới 2021 đẹp, độc, lạ

Hot trend 2021, những câu nói được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hot trend: Mlem mlem là gì?

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: