Internet là gì? Những lợi ích mà Internet mang lại cho chúng ta

Internet đã quá quen thuộc với cuộc sống của con người hiện nay, tất cả những kiến thức mà, những hoạt động xã hội giờ đã có trên internet. Mạng internet là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Dù khá quen thuộc như thế nhưng vẫn rất ít người trong mỗi chúng ta hiểu được internet là gì và tầm quan trọng của nó, lợi ích của nó trong cuộc sống của con người ngày nay. Vậy chúng ta hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu qua bài viết này.

INTERNET LÀ GÌ INTERNET ĐÃ GIÚP GÌ CHO CHÚNG TA (5)

1. Internet là gì ?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có kết nối các máy tính với nhau và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.Nói rõ hơn với mỗi thiết bị, mỗi máy tính sẽ có một định danh khác nhau,1 địa chỉ đó là địa chỉ IP.

Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doang nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của mọi người dùng cá nhân và cả các chính phủ trên toàn cầu.

Internet do Advanced Research Project Agency (ARPA) của chính phủ hoa kì phát minh ra vào năm 1969 và ban đầu nó được gọi là ARPANet. Mục đích ban đầu của nó là tạo ra một mạng cho phép các người dùng máy tính ở các trường đại học có thể liên kết giao tiếp với nhau.

Bên cạnh đó nó còn có một tiện ích khác đó là nếu bị tấn công bởi các hoạt động quân sự hay các thảm họa thì mạng vẫn có thể tiếp tục hoạt động do các tin nhắn có thể được định tuyến hay tái định tuyến theo nhiều hướng khác nhau.

Qua quá trình phát triển mạng internet giờ đây nó đã trở thành một cơ sở công cộng tham gia và duy trì cho phép hàng trăm triệu người tên thế giới cùng một lúc truy cập.

Thành phần internet được sử dụng rộng rãi nhất chính là World Wide Web(WWW) với tính năng nổi bật là siêu văn bản đây là một phương pháp tham chiếu bất kì.

Khi sử dụng web bạn có thể truy cập vào hàng tỉ thông tin khác nhau. Việc duyệt web sẽ được thực hiện trên một Web Browser, trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome. Tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng, giao diện xuấ hiện website có thể sai khác một chút. Ngoài ra, các phiên bản trình duyệt mới có thể hiển thị thêm nhiều “thành phần phụ” như hình ảnh động, thực tế ảo, âm thanh và file nhạc hơn so với các phiên bản trước.

Internet giúp ích như thế nào cho cuộc sống của chúng ta?

INTERNET LÀ GÌ INTERNET ĐÃ GIÚP GÌ CHO CHÚNG TA (4)
1. Có rất nhiều vấn đề mà con người thắc mắc và cần phải tìm hiểu ,vậy ai có thể giải đáp những thắc mắc và những vấn đề đó ,đó chính là internet,nó là Là kho thông tin khổng lồ. Internet chứa đựng nguồn thông tin đa dạng về mọi ngành nghề ,mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

2. Internet giúp bạn cập nhật được những tin tức mới nhất của cộng đồng nơi bạn đang sinh sống từ nền văn hóa, thức ăn, địa điểm vui chơi…Bạn có thể tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

3. Internet có thể giúp bạn kết nối những bạn bè người thân trong gia định thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như : Facebook ,Twitter ,IG,… Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp với mọi người ở mọi nơi trên thế giới giúp bạn xây dựng lên các mối quan hệ tốt đẹp.

4. Internet cũng đóng vai trò rất lớn trong lĩnh vực đào tạo chúng ta có thể học trực tuyến ở những bài giảng trên mạng. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian hay còn có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với những giáo viên nên không chỉ lĩnh vực giáo dục mà ngay cả đến chính phủ cũng có một hòm thư điện tử.

5.Ngoài ra nó còn Mở ra thế giới giải trí cho con người :bằng các ứng dụng như chơi game ,nghe nhạc ,xem phim, các diễn đàn,các trang wed online trực tuyến giúp cho con người cảm thấy thoải mái hơn sau khi làm việc, học tập vất vả.

INTERNET LÀ GÌ INTERNET ĐÃ GIÚP GÌ CHO CHÚNG TA (3)

6. Với nhiều ưu điểm và tiện ích vượt trội, Internet từ khi ra đời đến nay luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có ảnh hưởng và tác động đến mọi mặt, mọi lĩnh vực trong đời sống. Hiện nay, hầu hết lĩnh vực nào cũng đều sử dụng đến Internet. Internet góp phần thúc đẩy xã hội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Xã hội càng phát triển thì vai trò của Internet càng được thể hiện rõ hơn. Trong xã hội thông tin như hiện nay, internet được xem là vai trò thiết yếu cho mọi hoạt động của đời sống.

7. internet hỗ trợ kiếm tiền trực tuyến đăng bán sản phẩm của riêng bạn trên Internet, từ một website uy tín bạn có thể tha hồ bỏ sản phẩm của bạn lên đó và khách hàng sẽ tìm đến bạn. Bạn cũng có thể có thêm rất nhiều nguồn thu nhập.

8. một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), troò chuyện trực tuyến (chat), coông cụ tìm kiếm (search engine), các dịch vụ thương mại và chuyển ngân và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về internet những lợi ích của nó để sử dụng đúng cách mang lại lợi ích cho chính bản thân bạn.

Bài viết gốc Internet là gì?

5/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: