Khó chiều nhất không phải ai khác, chính là người nghèo

Thực tế trong kinh doanh nhiều người nghĩ rằng để phục vụ người giàu có, tầng lớp thượng lưu là khó nhất. Nó có thể đúng nhưng không hoàn toàn, người khó chiều nhất không ai khác chính là người nghèo. Vì sao vậy?

Sự nghèo nàn khó chiều trong tâm lý của những người nghèo

Jack Ma – một tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh của mình cũng như nói về những người nghèo. Ông cho rằng họ chính là những đối tượng khó phục vụ và khó chiều nhất hiện nay. Bởi suy nghĩ luôn dè chừng, lo sợ người khác khiến những người nghèo mãi vẫn nghèo và để phục vụ được họ thật sự là một bài toán nan giải.

Suy nghĩ người nghèo
Người nghèo luôn có những suy nghĩ nghèo nàn khó có thể thay đổi bản thân

Vì sao khó chiều nhất lại là người nghèo?

– Cho họ thứ gì miễn phí => họ tưởng mình bẫy họ và đặt ra rất nhiều nghi vấn về điều đó.

– Nói rằng đó là một khoản đầu tư nhỏ => họ lại bảo như thế không thể kiếm được nhiều. Đây là suy nghĩ chung của hầu hết mọi người nghèo, cũng vì nó mà họ không thể nào giàu có lên được.

– Thế bảo họ chuyển sang cái lớn hơn đi => họ nói không có tiền.

– Thử những mới lạ, khác biệt => họ lại bảo rằng không có kinh nghiệm nên không thể nào làm được.

– Bảo họ đây là một ngành kinh doanh truyền thống => họ lại nghĩ chắc sẽ khó lắm.

– Nói đây là mô hình kinh doanh mới => họ lại sợ là đa cấp và không muốn tham gia.

– Bảo họ mở một cửa hàng => họ sẽ nói như vậy không được tự do, không được làm theo ý mình và không có chuyên môn nên không thể làm được.

– Bảo vậy hãy thành lập một doanh nghiệp mới đi, họ nói không có kinh nghiệm.

– Bảo họ hãy cải thiện sức khoẻ để làm việc vì người nghèo còn có tham vọng về sức khỏe, luôn muốn mình khỏe mạnh nhưng họ làm những người ngược lại đó là ăn nhậu vô độ, không cần quan tâm gì cả.

– Những người này có một đặc điểm chung là luôn đi hỏi Google, lắng nghe những người có cùng tư tưởng tiêu cực như mình. Họ nghĩ ngợi nhiều hơn cả một giáo sư nhưng lại hành động không bằng một người mù.

Suy nghĩ của kẻ nghèo
Thay vì suy nghĩ tiêu cực, hãy lao vào thay đổi bản thân

Tóm lại: Những người nghèo luôn suy nghĩ, tính toán rất nhiều nhưng điều đó lại cản trở công việc của họ và họ không thể thoát nghèo. Chính vì vậy, nếu muốn trở nên giàu có hãy hành động nhanh hơn nhịp đập của trái tim, hãy làm và làm để đạt được những ước mơ thay vì chỉ suy nghĩ về nó một cách mông lung. Thay vì nghĩ ngợi, tại sao không lao vào làm luôn. Những người nghèo sẽ mãi nghèo bởi họ cùng chung một tư tưởng là: Cả cuộc đời chỉ luôn CHỜ ĐỢI…

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: