Kinh nghiệm trở thành chuyên gia mặc cả khi đi du lịch Hạ Long

Du lịch Hạ Long hiện đang là lựa chọn ưu ái của nhiều người và gia đình. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến khách du lịch ái ngại nhất khi đến Hạ Long hiện nay đó là mặc cả và trả giá các mặt hàng mua bán. Trên thực tế khi đi du lịch, bạn cần có những nghệ thuật mua hàng. Trả giá cũng cần có nghệ thuật để vừa không mất lịch sự, vừa không bị “đốt vía” ở những khu du lịch mà lại có thể mua hàng theo giá cả như ý muốn. Mách bạn một vài bí quyết nhỏ để trở thành chuyên gia mặc cả khi đi du lịch Hạ Long ngay tại đây nhé!

Du lịch Hạ Long
Bí quyết mặc cả ở khu du lịch Hạ Long

 Du lịch Hạ Long – vì sao cần phải mặc cả khi mua hàng?

Đến những khu du lịch, chúng ta thường lựa chọn những món quà về làm vật kỉ niệm cho người thân, bạn bè. Trên thực tế, tại các điểm du lịch nói chung và ở Hạ Long nói riêng, các gian hàng lưu niệm được bày bán rất nhiều nhưng giá cả lại khá đắt đỏ. Chủ cửa hàng có thể nói giá gấp 2-3 lần so với thực tế. Chính vì vậy, để không bị “hớ” khi mua hàng, khách du lịch cần phải trả giá trước. “Mặc cả” tại khu du lịch là cả một nghệ thuật nếu bạn không muốn bị to tiếng.

Hạ Long
Đến Hạ Long thưởng thức nhiều cảnh đẹp

 Du lịch Hạ Long – bí quyết để mặc cả

Để có thể trở thành “khách hàng thân thiện” khi đến mua hàng tại điểm du lịch Hạ Long này, bạn cần bỏ túi ngay những bí quết sau đây:

 Bình tĩnh khi mua hàng

Tại điểm du lịch Hạ Long, có muôn vàn các mặt hàng lưu niệm, hải sản thú vị và hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ qua. Dù có vội vã đến mấy nhưng hãy thật bình tĩnh lựa chọn. Bởi biểu hiện bề ngoài của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc trả giá và sự ép giá của người bán hàng. Nếu bạn mua hàng trong tình trạng vội vã chắc chắn giá mà người bán hàng đưa ra sẽ là giá bán hoặc họ sẽ bắt buộc bán luôn với mức giá đó mà không được mặc cả. Vì thế, khách du lịch hãy tỏ ra hết sức bình tĩnh, không nên vội vàng, thong dong mua hàng. Chứng tỏ mình có rất nhiều lựa chọn và thể hiện sự phân vân có nên mua mặt hàng đó hay không, thậm chí tỏ ra không thiết tha lắm.

Du lịch Hạ Long
Bí quyết chọn mua đồ khi đi du lịch Hạ Long

Đến du lịch Hạ Long nên tham khảo nhiều mức giá khác nhau

Ở Hạ Long, khi bạn muốn mua một đồ lưu niệm nào đó, hay chọn một món ăn, quán ăn, khách sạn, một chiếc tàu/du thuyền đi khám phá vịnh, thuê một chiếc xe máy xe đạp đi dạo…thì đừng ngại tham khảo những mức giá khác nhau. Hãy mạnh dạn hỏi giá của những người đi trước, những người có kinh nghiệm hoặc chính người bán hàng với một thái độ lịch sự thay vì bạn chỉ đến một cửa hàng, chọn một sản phẩm rồi mặc cả. Chắc chắn, ở những khu du lịch lớn như Hạ Long, việc bán cùng một sản phẩm nhưng mức giá khác nhau là rất nhiều. Chính vì vậy, khi đi du lịch Hạ Long, bạn hãy tìm hiểu để có sự so sánh và lựa chọn tốt nhất nhé!

Du lịch Hạ Long
Trả giá các dịch vụ ở Hạ Long

 Chọn cách “bỏ đi” khi không mua được

Trong rất nhiều trường hợp mua hàng, bỏ đi cũng là một nghệ thuật trả giá ở những khu du lịch. Dù có thích mặt hàng đó đến đâu nhưng khi quyết định trả giá, bạn đừng ngại bỏ đi nếu mức giá bạn thương lượng với người ta thấp hơn, kể cả thấp hơn khá nhiều. Bỏ đi cũng là một hình thức để người bán hàng biết rằng bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác, điều này sẽ khiến họ phải hạ thấp giá và gọi bạn quay lại. Đến lúc đó, bạn hãy giữ mức giá mình đưa ra hoặc giảm giá đi rất nhiều so với mức giá bạn đầu. Tuy nhiên, bạn luôn luôn nhớ rằng, bỏ đi trong phép lịch sự nhé!

Hạ Long
Tham khảo nhiều nơi khi mua hàng ở Hạ Long

 Du lịch Hạ Long – đừng thể hiện mình là người có tiền

Khi mua đồ ở Hạ Long hay bất cứ một điểm du lịch nào khác, bạn hãy để riêng một số tiền vừa đủ ra, không nên để những người bán hàng nhìn thấy hết số tiền bạn có, cho dù ít hay nhiều. Nếu bạn để lộ mình là người có tiền, cuộc trả giá của bạn sẽ thất bại bởi người bán hàng biết bạn là người có tiền. Hoặc nếu không, bạn trả giá sẽ bị coi là người chi li, tiết kiệm, bủn xỉn. Vậy hãy nhớ, đừng đem tất cả số tiền mình có ra để người bán hàng nhìn thấy.

  Mua hàng hãy trả giá bằng 1/2 hoặc 1/3 giá bán ban đầu

Một trong những sự thật về giá cả ở những điểm du lịch như Hạ Long đó là giá đưa ra với khách du lịch luôn cao hơn với giá có thể bán khoảng 1/2 thậm chí là 1/3. Để không bị hớ khi mua hàng, bạn hãy trả giá mặt hàng một cách thấp nhất nhưng cũng xem xét để có giá tương ứng. Sau đó dần dần trả giá để bạn tránh được việc nói thách quá lớn của những chủ cửa hàng, nhất là đối với những mặt hàng không có giá niêm yết cụ thể.

Hạ Long
Trả giá ở Hạ Long là cả một nghệ thuật

  Mua hàng và trả giá cùng thái độ lịch sử với người bán hàng và mặt hàng

Khi mua hàng và trả giá các sản phẩm, bạn nên lich sự, nhã nhặn và thiện chí, dù bạn có mua hay không mua cũng sẽ không bị “đốt vía”. Bạn có thể dành lời khen cho sản phẩm đó, rất muốn mua nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Không phải lúc nào cách này cũng thành công nhưng trong rất nhiều trường hợp, người bán hàng sẽ cảm thấy hài lòng và có thể hạ giá cho bạn.

Hạ Long
Nghệ thuật mua hàng tại Hạ Long

Ngoài ra, bạn cũng đừng quá thể hiện mình là khách du lịch đối với người bán hàng. Hoặc nụ cười thân thiện cũng có thể giúp bạn an toàn đi và không mua hàng của họ. Tránh đi một mình, nên đi theo nhóm bạn với số đông.

Với những bí quyết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có một chút nghệ thuật để có thể trả giá mua hàng khi đi du lịch ở Hạ Long. Không phải lúc nào cũng có thể áp dụng thành công nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ mua được nhiều mặt hàng mà không bị hớ quá nhiều, nhất là ở những điểm du lịch lớn. Tất cả các dịch vụ như mua đồ lưu niệm, ăn uống, nghỉ ngơi, thuê xe thuê tàu… ở Hạ Long, bạn có thể áp dụng những nghệ thuật trên để trở thành chuyên gia mặc cả thân thiện nhất có thể.

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: