Locket là gì? Trào lưu sử dụng locket của gen Z hướng nội

Locket là một cái tên vô cùng quen thuộc mà chắc hẳn trong giới trẻ hiện nay ai cũng đều biết đến. Đây là một ứng dụng vô cùng phổ biến, có thể nói đã trỏe thành trend của giới trẻ khi đi đến đâu chúng ta cũng bặt Locket.

Locket là gì?

Locket hay tên đầy đủ là locket Widget là một ứng dụng trên mạng xã hội được sử dụng để chia sẻ khoảnh khắc tức thì cho bạn bè. Cũng giống như những mạng xã hội khác, locket cho phép cho phép người dùng có thể kết bạn thông qua số điện thoại hoặc thông qua quyền truy cập vào các ứng dụng khác để tìm kiếm.

locket là gì

Ứng dụng locket chính thức ra đời vào tháng 1 năm 2022 do do hai kỹ sư người Mỹ là Matthew Moss và David Schlossman phát triển. Ứng dụng ra đời đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người dùng trên khắp thế giới.

Ứng dụng locket được dùng để làm gì?

Locket cho phép người dùng chia sẻ những hình ảnh tức thì về những khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày bằng chính camera của ứng dụng. Việc chia sẻ trực tiếp từ camera sẽ làm cho hình ảnh của bạn không bị giảm chất lượng mà vẫn có thể gửi tới bạn bè, trong khi với các ứng dụng khác như facebook, zalo,..khi gửi hình ảnh có thể bị giảm chất lượng, mờ hơn, không được rõ nét như ban đầu.

Ứng dụng còn được cho phép xuất hiện trên màn hình chính, khi người dùng cho phép xuất hiện trên màn hình chính thì bạn không cần phải truy cập ứng dụng mà vẫn có thể xem được những khoảnh khắc mà bạn bè chia sẻ sẽ hiện trên màn hình chính.

locket cho phép xuất hiện trên màn hình chính

Tuy nhiên, locket chỉ cho phép người dùng kết bạn được tối đa 20 người dùng.

locket cho phép kết bạn tối đa 20 người dùng

Đối với tài khoản locket thông thường, ứng dụng chỉ cho phép chia sẻ hình ảnh tức thì bằng chính camera của ứng dụng, nhưng khi đăng kí tài khoản locket premium, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những hình ảnh từ trong album điện thoại, có thêm nhạc hay hiệu ứng tùy thích.

Hướng dẫn cách tải locket về điện thoại

Sau khi thành công trên hệ điều hành IOS, locket đã cho phép được tải trên hệ điều hành android. Để tải ứng dụng Locket về điện thoại, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào Appstore đối với hệ điều hành IOS và CHplay với hệ điều hành Android

tìm kiếm ứng dụng locket trên appstore và chplay

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng

Bước 3: Ấn tải ứng dụng về điện thoại

Bước 4: Thiết lập đăng ký tài khoản là có thể sử dụng được rồi.

Trào lưu Gen Z thi nhau “cúng locket”

Looket không chỉ được giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi mà còn trỏe thành xu hướng của giới trẻ trên thế giới bởi những ưu điểm tuyệt vời khác hoàn toàn so với những trang mạng xã hội khác. Với hạn chế về số lượng bạn bè nên locket cho phép người dùng quản lý và dễ dàng thiết lập các mối quan hệ thân thiết trên ứng dụng mà không phải lo ngại đến việc những hình ảnh được chia sẻ bị những đối tượng không mong muốn xem được.

Hình ảnh được chia sẻ trên ứng dụng được đăng tải ngay sau khi sử dụng camera của ứng dụng, nên không có filter hay qua chỉnh sữa, nên hình ảnh rất chân thực. Locket không cho phép hiển thị số lượng lượt cảm xúc và những bình luận của người dùng khác để lại mạng tính riêng tư hơn.

Khác với những trang mạng xã hội khác như facebook, instagram,…người dùng thường xuyên gặp phiền phức khi xuất hiện những quảng cáo của các trang bán hàng, Locket là ứng dụng rất đơn điệu, chỉ cho phép chia sẻ những hình ảnh tới bạn bè.

Nhờ vậy mà ứng dụng Locket đã nhanh chóng trỏe thành trào lưu “cúng Locket” của giới trẻ. Đây được coi như một thế giới riêng, người dùng có thể kiểm soát, thoải mái tung xõa, chia sẻ hình ảnh tỏng thế giới của rirng mình mà không sợ những đánh giá từ người khác.

Locket là một ứng dụng vô cùng thú vị để chia sẻ nhanh chóng những khoảng khắc tức thì tới bạn bè, nhưng nó chỉ thú vị khi được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. Không nên sử dụng Locket bất chấp nguy hiểm để có chụp được những bức ảnh độc nhất chia sẻ đến bạn, điều đó không chỉ nguy hiểm đến tính mạng, quyền riêng tư của người dùng mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xem thêm:

Trào lưu Flex của Gen Z là gì mà cực kì phổ biến trên mạng xã hội hiện nay

Vô tri là gì mà lại được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: