Người đàn ông bất ngờ biết được mình “bất tử” trong mùa COVID

SAR-COV-2 là chủng virus nguy hiểm nhất hiện nay, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Tính đến thời điểm này vẫn chưa có loại vắc-xin đặc hiệu cho chủng virus này. Thế nhưng, một người đàn ông bỗng dưng biết được mình có khả năng “bất tử” trước loại virus này.

John Hollis – một người đàn ông hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ông đã tưởng rằng mình bị nhiễm COVID-19 sau khi người bạn cùng phòng với ông dương tính với SARS-CoV-2. Hollis đã tự cách ly bản thân trong phòng và vô cùng lo lắng đến nỗi viết thư gửi cho con trai Davis của mình để đề phòng bất trắc có thể xảy ra vì ông đã tiếp xúc với cậu bé.
Tuy nhiên, sau một thời gian “chờ đợi” Hollis mãi vẫn không bị bệnh. Sau đó, khi tình nguyện tham gia một nghiên cứu của trường Đại học George Mason, ông được biết rằng mình là một trong số rất ít người có siêu kháng thể chống lại COVID-19. Kháng thể này mạnh đến mức ngay cả khi máu được pha loãng 10.000 lần thì vẫn có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Kháng thể của ông Hollis còn đặc biệt ở chỗ nó có thể tiêu diệt được 6 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau. Kháng thể trong cơ thể ông vẫn hoạt động tốt sau 9 tháng ông khỏi Covid-19, trong khi thời gian này ở người bình thường chỉ là 2 đến 3 tháng – theo NBC News.
Người đàn ông có siêu kháng thể chống COVID 19
John Hollis – Người đàn ông có siêu kháng thể chống lại COVID 19
“Điều đó nghe thật khó tin, hãy tưởng tượng cảm giác của tôi lúc đó là thế nào”, ông Hollis sửng sốt chia sẻ.
Bác sĩ Lance Liotta, người đứng đầu các thử nghiệm lâm sàng về kháng thể của trường Đại học George Mason giải thích: hệ miễn dịch đã sử dụng các protein hình Y trong máu của ông Hollis để nhận diện và chống lại virus và vi khuẩn. Điều này khiến ông Hollis và máu của ông là nguồn tài nguyên có giá trị để tìm ra các phương pháp điều trị tiềm năng đối phó với COVID-19.
Theo: Thanh niên
4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: