Những cảm giác con người trải qua trước khi chết

Cái “chết” luôn là một đề tài bí ẩn mà khoa học vẫn đang nghiên cứu, rất nhiều người thắc mắc trước khi ra đi mình sẽ cảm thấy như thế nào? Sẽ thấy những gì? Nghĩ những gì?….. Nếu bạn cũng thắc mắc về điều này, thay vì “thử” thì hãy đọc bài viết này
Con người không thể trải nghiệm cảm giác chết như thế nào bởi mỗi người đều phải chết một lần và hầu như tất cả đều không sống lại trừ một số ít trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy, đối với con người, cái chết vẫn là nỗi sợ hãi, ám ảnh nhưng cũng là thứ chúng ta tò mò nhiều nhất.
Để giải đáp sự tò mò đó, các chuyên gia vẫn không ngừng nghiên cứu về cảm giác của con người trước khi chết.
Tiến sĩ Raymond Moody, nhà tâm lý học nổi danh người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 150 người đã từng trải qua kinh nghiệm “cận kề với tử thần” và chia sẻ những cảm giác con người cảm nhận được trước khi chết thành 14 nhóm dưới đây. Thứ tự của các nhóm cảm thụ này sắp xếp dựa trên thứ tự cảm giác của những người đã trải qua kể lại:
1. Họ nghe thấy người xung quanh hoặc bác sĩ nói rằng mình đã chết và cảm thấy sự mệt mỏi sinh lý đã đạt đến giới hạn.
2. Lúc bắt đầu chết có một cảm giác đau đớn lóe lên nhưng nhanh chóng tan đi và thay thế là một cảm giác bình yên và dễ chịu chưa từng có, họ thấy mình bay bổng trên một vùng chỉ có màu đen.
3. Họ nghe thấy âm thanh kỳ lạ vang vọng phảng phất trong không gian truyền tới. Một cô gái trẻ từng trải qua kinh nghiệm cận tử nói rằng, cô đã nghe thấy một loại âm thanh giống như giai điệu nhạc khúc, đó là một loại âm nhạc rất mỹ miều và khó tả
4. Họ cảm giác bị kéo vào một vùng không gian đen tối như là một thể hình trụ không có không khí. Cảm giác nó như một vùng chuyển tiếp giữa để đưa con người sang thế giới bên kia.
Những cảm giác con người trải qua trước khi chết
5. Họ tự cởi bỏ thân xác của mình. Một người đàn ông chết đuối được cứu sống lại kể rằng anh ta đã rời bỏ thân xác, sau đó một mình đi vào không trung phảng phất nhẹ nhàng như một chiếc lông chim.
6. Dù cố gắng nói chuyện nhưng những người khác không thể nghe thấy lời của bạn.
7. Liên tục không ngừng ra vào thể xác của mình nhưng hoàn toàn mất đi cảm nhận về thời gian.
8. Thị giác và thính giác cực kỳ linh mẫn. Một người đàn ông nói rằng thị lực đã tăng tới mức không tưởng và ông ấy chưa bao giờ có cảm giác nhìn rõ mọi thứ như lúc này.
9. Cảm giác vô cùng cô độc vì không thể giao tiếp với người khác xung quanh.
10. Xung quanh xuất hiện những “người” khác tới để giúp họ yên tâm, bình thản đi qua thế giới bên kia hoặc là để rung lên tiếng chuông của thế giới bên kia mà họ chưa được nghe.
Những cảm giác con người trải qua trước khi chết
Trước khi chết con người sẽ thấy bị ngăn cản bởi những bức tường vô hình
11. Xuất hiện ánh sáng có “nhân tính” rất rõ ràng trong thời khắc cuối cùng của kinh nghiệm cận tử.
12. Những thước phim về ký ức như xuất hiện ngay trước mắt.
13. Xuất hiện giới hạn không cho phép họ đi quá xa, giới hạn này có thể là: sương mù, bức tường bằng kính, vách ngăn vô hình,…
14. Khi đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, nếu người ta được cứu thì sinh mạng sẽ quay trở về. Khi đó, nhiều người đều muốn nhanh chóng quay lại thân thể nhưng quá trình này còn tùy thuộc vào mức độ thâm nhập vào quá trình cận tử, tuy nhiên lại có những người không muốn quay trở lại thân xác của chính mình.
Cre: Khoahoctv
5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: