Những công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay

Sinh viên là quãng thời gian có nhiều trải nghiệm thú vị cho mỗi người. Trong đó, tìm một công việc làm thêm cho mình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi tìm kiếm việc làm vừa giúp tăng thu nhập lại có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống. Vậy những công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay là những công việc gì? 

Những công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay

Tìm kiếm việc làm thêm là mục tiêu mà hầu hết sinh viên nào cũng đặt ra cho mình khi mới bước chân vào cánh cửa đại học. Và thực tế cho thấy đã có rất nhiều bạn sinh viên đi làm thêm trong quá trình còn học để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Sau đó, nhiều người trong số họ sau khi tốt nghiệp được nhận vào những công ty lớn có mức thu nhập hấp dẫn.

Cộng tác viên thiết kế – viết nội dung – quản lý page

Việc làm cho sinh viên
Sinh viên có thể tìm các công việc như viết content, SEO… để kiếm thêm thu nhập

Nếu có khả năng thiết kế và sử dụng được các phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc bạn có khả năng viết lách, thì các công việc trên cực kỳ phù hợp với bạn và mang lại nguồn tiền đều đặn. Vẫn có thời gian đi học, đi chơi,.. mà lại có thêm nguồn thu nhập giúp đỡ bố mẹ.
Với công việc này, bạn có thể tìm việc qua các group trên Facebook: Việc làm Content, biên tập viên, SEO, marketing, PR, hội thiết kế dạo…

Dịch thuật

Nếu bạn có một nền tảng ngôn ngữ nhất định hãy thử sức với công việc dịch thuật này. Nó vừa rèn giũa, trau dồi khả năng ngôn ngữ thứ hai của bạn và cũng vừa tích góp được thêm tiền để trang trải chuyện học hành, mua sắm…

Sinh viên làm dịch thuật
Tận dụng vốn ngôn ngữ của mình để làm dịch thuật

Gia sư – công việc phù hợp cho sinh viên

Đây là một trong những công việc “phổ biến và ưa chuộng” nhất của sinh viên mọi thời đại. Công việc gia sư này giúp bạn nâng cao kỹ năng truyền đạt vấn đề, thuyết giảng và có khả năng giao tiếp. Với công việc gia sư bạn có thể tìm đến các cơ sở trung tâm gia sư uy tín, chất lượng tại địa phương.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cũng là một trong những công việc mang lại trải nghiệm cho sinh viên. Thực tế có rất nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn công việc này. Trước hết, bạn hãy ưu tiên việc làm nhân viên tại các cửa hàng dạng chuỗi và hệ thống trực thuộc công ty lớn. Ngoài việc trau dồi khả năng giao tiếp với khách hàng, bạn có thể rèn tính kỷ luật do các hệ thống lớn có những quy định quản lý nhân viên rất chặt chẽ.

Sinh viên làm nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng cũng là một công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay

Bán hàng Online

Có 2 cách để bạn lựa chọn công việc này: Hoặc là làm CTV hoặc trong trường hợp có vốn thì có thể nhập sẵn hàng. Nhưng đối với sinh viên thì CTV là cách kiếm tiền ít rủi ro, không sợ tồn hàng và lỗ. Công việc này sẽ giúp bạn có thêm 1 số kỹ năng như giao tiếp, ứng xử với khách hàng, quản lý số sách chi tiêu và xử lý vấn đề phát sinh,…

Có rất nhiều công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay, nó đòi hỏi sự năng động và ý thức trau dồi của mỗi người. Làm thêm cũng có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là trải nghiệm giúp bạn vững vàng hơn khi ra trường, hãy thử và làm trong khả năng của mình nhé.

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: