Những điều hay cha mẹ nên dậy con từ nhỏ

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ

Cha mẹ nên dậy con tôn trọng người khác, đó là một phẩm chất quan trọng trẻ cần được dạy từ nhỏ, bao gồm việc tôn trọng những trẻ khác cũng như mọi người ở các độ tuổi, giới tính khác nhau. Và đừng bao giờ coi thường người khác

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ 2

Đừng nổi nóng với con

Hãy luôn nhẹ nhàng, động viên nếu con làm sai có thể hướng dẫn con làm lại, đừng làm con sợ, con nhụt chí, hãy khuyến khích và động viên con nhiều hơn

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ 2

Đôi khi, cha mẹ có thể nổi giận vì con không đạt điểm cao như mong đợi. Tuy nhiên, điểm cao không đồng nghĩa với việc trẻ có một nền tảng kiến thức tốt. Cha mẹ nên dạy con rằng kiến thức là điều đáng coi trọng hơn. Khi con biết con sai ở đâu lần sau con sẽ tự sửa chữa

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ

Trở thành bạn của con không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt nếu trẻ đã có nhiều bạn bè. Đừng quá nghiêm khắc với con. Cha mẹ hãy cho con thấy mình đáng tin cậy và nên tránh gào thét, “lên lớp” với trẻ.

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ

Một số bố mẹ thể hiện sự tôn trọng giáo viên hay những người khác hơn con mình. Đây có thể là lý do khiến trẻ cảm thấy bất an và không dám đứng lên bảo vệ chính mình. Hãy giải thích với con rằng tôn trọng người khác là quan trọng nhưng bảo vệ quan điểm của mình cũng rất cần thiết.

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ luôn nghĩ rằng việc được bạn bè chấp nhận, khâm phục là điều rất quan trọng. Chúng thường cố gắng hết sức để đạt được điều đó. Cha mẹ hãy dùng ví dụ của chính mình để cho trẻ thấy rằng thành thật và trở thành người đáng tôn trọng còn giá trị hơn việc được tham gia vào một hội nhóm nào đó nhưng làm những chuyện vô bổ.

Dậy con ngay từ khi còn nhỏ

Hãy dạy con biết nói “không” nếu cha mẹ muốn con trở thành người mạnh mẽ chứ không phải kẻ luôn phục tùng mọi mệnh lệnh của người khác. Biết nói “không” với những điều không cần thiết sẽ hữu ích cho con sau này.

Trên đây là một trong số rất nhiều bài học mà cha mẹ cần dậy trẻ sớm nhất có thể, nếu quý bạn thấy hay vui lòng bấm chia sẻ và theo dõi kênh Biết Tuốt để luôn có những bài học bổ ích nhé!

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: