Những lý do khiến mua sắm online đang trở thành xu hướng

Mua sắm online đang là một hình thức mua sắm trở thành xu hướng trong thời gian gần đây khi các nền tảng mạng xã hội phát triển rất mạnh mẽ. Vậy việc mua sắm online mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích gì, hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

bùng nổ xu hướng mua hàng online

Sản phẩm đa dạng

Trên các sàn thương mại điện tử hay rất nhiều website khác nhau cung cấp đa dạng sản phẩm mà bạn tìm kiếm. Với hình thức mua sắm online, bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm mà bạn đang cần vào trong ô tìm kiếm, kết quả trả ra với rất nhiều mầu mã, màu sắc, phân loại cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn mua tại cửa hàng hay shop mà bạn muốn.

Ví dụ như khi tìm kiếm sản phẩm trên shopee, có có thể giới hạn tìm kiếm các shop cung cấp sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm như shopee mall (shop được shopee công nhận có mức độ uy tín hơn so với các shop thông thường), và ngoài ra bạn cũng thể giới hạn shop trong khu vực mong muốn như Hà Nội hoặc TP.HCM,…

Tìm kiếm sản phẩm trên shopee

Thông tin sản phẩm chi tiết

Khi mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng, ngoài những thông số sản phẩm in trực tiếp trên bao bì, đôi khi bạn vẫn cần phải mất công nhờ nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn sản phẩm. Và đôi khi ở một số cửa hàng lại không cung cấp đầy đủ các phân loại, màu sắc,.. khiến cho bạn khó thể so sánh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

Nhưng đối với việc mua sắm online thì việc so sánh sản phẩm giữa các hãng hay thậm chí là các phân loại thì lại vô cùng dễ dàng bởi thông tin cac sản phẩm được đăng tải trên các website, fanpage hay các sàn thương mại rất chi tiết. Muốn biết thông tin về sản phẩm nào, bạn chỉ cần gõ tên vào ô tìm kiếm, vô cùng dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí

Bạn đang rất ưa thích một sản phẩm nhưng shop lại ở quá xa khiến cho việc di chuyển không thuận tiện, nếu sử dụng các dịch vụ công nghệ thì chi phí lại rất đắt mà lại còn tốn thêm thời gian thì mua sắm online là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Khi bạn chọn mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, bạn chỉ cần ngòi một chỗ, không phải mất chi phí di chuyển, sản phẩm sẽ được ship đến tận nhà cho bạn mà không mất bất kỳ phí ship nào. Trong trường hợp bạn cần gấp, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức ship hàng hỏa tốc, tuy nhiên phí ship sẽ cao hơn so với các hình thức giao hàng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn là một người “nghiện” shopee, bạn còn có thể không mất một đòng chi phí ship nào nếu bạn săn được voucher freeship đối với hình thức giao hàng này.

Với hình thức mua sắm trực tuyến, bạn còn có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng để nhận được voucher giảm giá, áp dụng trực tiếp vào đơn hàng

thanh toán mua sắm online bằng tài khoản ngân hàng

Có thể mua sắm online mọi lúc, mợi nơi

Để có thể đến trực tiếp các hàng mua sắm, bạn phải dành ra thời gian rảnh rỗi của mình. Đôi khi với những cửa hàng nằm ở xa vị trí của bạn, khoảng thời gian rảnh rỗi nhỏ trong ngày sẽ không thể đủ để bạn mua sắm, bạn sẽ phải mất công, mất việc để đi chọn lựa đồ hoặc phải đợi đến cuối tuần hay dịp nghỉ để mua sắm. Hoặc vào những ngày thời tiết quá nắng nóng, giá hét hay mưa lớn khiến bạn ngại ra đường thì mua sắm online là hình thức mua sắm đã ra đời để khắc được điều đó. Bạn có thể mua sắm ở mọi lú mọi nơi, tranh thủ giờ giải lao buổi trưa, thời gian buổi tối ở nhà hoặc đang cafe, hay thậm chí khi nhu cầu mua sản phẩm vừa bị phát sinh và bạn đang cần gấp, bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc laptop.

có thể mua sắm online mọi lúc mọi nơi

Chương trình giảm giá, ưu đãi lớn trên các sàn thương mại trực tuyến

Nhằm xúc tiến việc mua sắm online mà trên tất cả các nền tảng trực tuyến thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho người tiêu dùng như nhân dịp các ngày lễ 8/3, 20/10 như một món quà để trí ân đến một nửa của thế giới.

Ví nhụ như trên sàn thương mại điện tử Shopee, còn có chương trình ưu đãi đặc biệt, độc nhất vào những ngày đặc biệt hàng tháng như 1/1, 2/2,3/3,…, ngày sale lương về,…với hàng ngàn voucher, ưu đãi hấp dẫn đến từ shopee và cửa hàng.

voucher săn sale tại shopee

Chính sách đổi, trả dễ dàng, nhanh chóng

khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, sản phẩm nhận về bị lỗi sản xuất không sử dụng được hay vì bất kỳ lý do nào khác khiến bạn muốn đổi, trả hàng thì ngoài việc đáp ứng được chính sách đổi trả của cửa hàng thì bạn còn cần phải mất công đem sản phẩm đến tận nơi đã mua để nhân viên bán hàng xem xét và đổi trả cho bạn.

Nhưng khi lựa chọn mua hàng online, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ những chính sách đổi trả mà cửa hàng đã đề ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng để đổi trả. Hoặc đối với việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, bạn chỉ ần thao tác ấn hoàn và điền đầy đủ thông tin theo cầu là bạn đã có thể đổi trả mà không mất công hay bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm:

Làm mất sổ tiết kiệm thì có rút được tiền không?

 

5/5 (2 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: