Nụ cười trẻ em Sapa – chùm ảnh có một không hai

 Đến Sapa, bất kì du khách nào cũng có thể bắt gặp hình ảnh vô cùng hồn nhiên của những đứa trẻ Sapa với nụ cười dễ thương và thân thiện trên khuôn mặt xinh xắn nhem nhuốc. Hạnh phúc và cảm động pha một chút xót xa là cảm nhận của hầu hết du khách khi tới Sapa bắt gặp nụ cười trẻ em trên mảnh đất kì diệu này. Cùng khám phá chùm ảnh có một không hai về nụ cười trẻ em Sapa. 

Trẻ em Sapa
Nụ cười hồn nhiên của trẻ em vùng cao Sapa

Nụ cười trẻ em Sapa – vẻ đẹp thiên thần có một không hai

Những khuân mặt bầu bĩnh đáng yêu nô đùa trong gió, chúng sẵn sàng chào khách du lịch đến tham quan quê hương của chúng với một nụ cười tươi tắn và thân thiện. Ta yêu thêm mảnh đất Sapa xinh đẹp này với những lời chào nồng hậu của những đứa trẻ con – một vẻ đẹp tình người đằm thắm và mặn mà.

Trẻ em ở Sapa
Khuôn mặt bầu bĩnh của những đứa trẻ Sapa rất đáng yêu

Khách du lịch đến với Sapa, nhất là đối với những khách du lịch nước ngoài, họ đặc biệt yêu thích nụ cười thiên thần của những đứa trẻ nơi đây. Họ thấy một nét văn hóa thiêng liêng của con người trong những nụ cười đó.

Trẻ em
Đôi mắt biết nói của những đứa trẻ với nụ cười hồn nhiên

“ Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” và có lẽ nụ cười là niềm hạnh phúc biết nói. Quả đúng vậy! Những đứa trẻ Sapa để lại một ấn tượng đặc biệt trong tâm trí và trái tim của khách du lịch. Đôi mắt sáng long lanh, ngây thơ, hồn nhiên đến đáng yêu cùng với nụ cười tự nhiên, trong sáng và chân thiện đã làm xao xuyến trái tim của biết bao người ghé thăm Sapa.

Nụ cười trẻ em
Du khách xúc động trước vẻ đẹp tươi tắn của những đứa trẻ

Nụ cười trẻ em Sapa – nụ cười của cuộc sống mưu sinh

Du lịch ở Sapa
Vẻ đẹp hồn nhiên có trong cuộc sống lao động của những đứa trẻ

Ít ai biết rằng đằng sau vẻ đẹp hồn nhiên và trong sáng của nụ cười trẻ em vùng cao Sapa đó là một cuộc sống mưu sinh khó khăn. Ta vẫn thường thấy những đứa trẻ mặt nhem nhuốc lang thang dọc những con phố thị trấn bán một vài món hàng rong cho khách du lịch. Nhưng chúng ta cũng ấn tượng với nụ cười thánh thiện của chúng, lúc nào cũng vui tươi mỉm cười kể cả khi không bán được gì. Có khi là hình ảnh hai thiên thần nhỏ tuổi ngồi bên một chút hành rong nhỏ bé, đôi mắt ngước nhìn và chưa biết mời chào.

Sapa
Nụ cười trên khuôn mặt nhem nhuốc rất đáng yêu

Khám phá vào sâu trong những bản làng Sapa, ta thấy hiện lên những đứa trẻ thơ của cuộc sống lao động. Những em bé chỉ khoảng 4 – 6 tuổi đã biết địu em trên vai, à ơi một vài câu ru em, miệng lúc nào cũng chúm chím nhỏ xinh một nụ cười. Những đứa trẻ lớn hơn khoảng 6 – 7 tuổi làm lụng giúp cha mẹ trên những thửa ruộng. Thấy máy ảnh là nhoẻn miệng cười rạng rỡ.

Du lịch
Cuộc sống khó khăn nhưng bọn trẻ lúc nào cũng mỉm cười hồn nhiên

Nụ cười trẻ em Sapa từ lâu đã trở thành một đề tài hấp dẫn và thú vị cho nhiều nhiếp ảnh gia săn lùng, tìm kiếm. Nhìn vào mỗi bức ảnh, ta thấy hiện lên một hồn người rất tinh tế, bởi vậy, khám phá và chụp hình những nụ cười trẻ em nơi đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Du lịch
Các em luôn thân thiện với khách du lịch

Muốn tìm vẻ đẹp nụ cười trẻ em Sapa, bạn hãy đến khám phá những bản làng của Sapa. Đó là bản Cát Cát – chỉ cách thị trấn Sapa khoảng 2km, đi sâu vào trong bản, du khách sẽ bắt gặp những đứa trẻ nô đùa trên đường làng, vách hiên nhà hay góc sân, chúng rất đáng yêu và dễ thương. Hoặc bản Tà Phìn, Tả Van… đều là những điểm tuyệt vời để có thể khám phá nụ cười thiên thần này.

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: