Sai lầm to lớn khi nghĩ rượu giúp tăng ham muốn tình dục

Anh Hợp, 30 tuổi, suốt một năm nay uống rượu trong bữa tối nhằm tăng hưng phấn. Vài tháng gần đây, anh mất kiểm soát dẫn đến khả năng cương gặp khó khăn, ảnh hưởng chuyện quan hệ tình dục.

Sai lầm to lớn khi nghĩ rượu giúp tăng ham muốn tình dục
(Ảnh minh họa)

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health, cho bệnh nhân thực hiện một số kiểm tra về độ cương và xét nghiệm nội tiết tố. “Bệnh nhân bị rối loạn cương do dùng rượu quá mức”, bác sĩ Công kết luận.

Theo bác sĩ Công, nhiều người nhầm tưởng rượu bia góp phần kích thích ham muốn tình dục. Thực tế, sử dụng rượu với lượng nhỏ giúp cơ thể khoan khoái, thoải mái, tốt cho tim mạch. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài có thể gây hại sức khỏe, trong đó có sức khỏe tình dục.

Thức uống có cồn ở lượng vừa phải khiến tinh thần con người thoải mái, thoát khỏi các rào cản, dễ có ham muốn hơn. Ngược lại, tiêu thụ lượng cồn quá lớn có thể gây ức chế hoàn toàn trung khu thần kinh. Khi con người say thì hầu hết hành vi đều khó kiểm soát, tinh thần mệt mỏi, chuyện ân ái cũng khó tiến hành.

“Lạm dụng chất có cồn thường xuyên, đặc biệt đối với nam giới nghiện rượu, có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cương”, bác sĩ Công phân tích. Khả năng cương của dương vật bị chi phối bởi cấu trúc mạch máu và thần kinh. Tác động của cồn lên hệ thần kinh trong thời gian dài ảnh hưởng chức năng hệ sinh dục.

Rối loạn cương trong trường hợp lạm dụng chất, đặc biệt do nghiện rượu, thuộc căn nguyên khó điều trị, khó đáp ứng các thuốc hỗ trợ cương thông thường.

Theo: vnexpress

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: