Sở Văn hóa Hà Nam làm việc với chùa Tam Chúc vì 5 vạn dân chen chúc đến chùa

Chiều ngày 14/03/2021, khi có phản ánh của người dân về việc rất đông người chen chúc tới chùa Tam Chúc (Hà Nam) gây ra cảnh hỗn loạn và mất an toàn trong công tác phòng chống COVID-19
Sáng nay, 15-3, từ chùa Tam Chúc, ông Nguyễn Văn Trọng chia sẻ thông tin đoàn công tác của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Hà Nam do ông dẫn đầu tới kiểm tra, làm việc với ban quản lý khu du lịch Tam Chúc và nhà chùa từ sáng sớm để đưa ra các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 chặt chẽ hơn.
Cảnh người tham quan chen chúc nhau khi đến chùa Tam Chúc
Ông Trọng cho biết trước buổi làm việc chính thức vào sáng nay thì ngay từ chiều qua (14-3), khi có phản ảnh về việc người dân chen chúc đến chùa Tam Chúc, rất đáng lo ngại về phòng chống dịch COVID-19, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Hà Nam đã cử người tới chùa làm việc với ban quản lý khu du lịch và các tổ công tác của nhà chùa để nhắc nhở việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Sở Văn hóa Hà Nam làm việc với chùa Tam Chúc vì 5 vạn dân chen chúc đến chùa
Sáng nay, sau buổi kiểm tra thực tế và trao đổi với ban quản lý khu du lịch và nhà chùa, ông Trọng yêu cầu phải thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tăng cường các tổ công tác của nhà chùa, bố trí thêm các đội tuyên truyền loa tay yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.
Đặc biệt, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Hà Nam yêu cầu ban quản lý khu du lịch Tam Chúc phải có định hướng phân luồng khách ngay từ ngoài cổng vào chứ không thể để khách dồn vào bên trong chốt bán vé mới phân luồng.
Sở Văn hóa Hà Nam làm việc với chùa Tam Chúc vì 5 vạn dân chen chúc đến chùa
Ông Tạ Đình Quyềnphó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Hà Nam – cho biết sở sẽ có chỉ đạo bằng văn bản với ban quản lý khu du lịch Tam Chúc và nhà chùa bởi sở cũng rất lo ngại về phòng chống dịch bệnh khi nhìn cảnh chen chúc tới chùa hôm 14-3.
Ông Quyền cho hay “dịch bệnh là chuyện chung của cả nước nên chúng tôi cũng rất lo ngại. Nhu cầu tâm linh của người dân cần tôn trọng nhưng phải có cách tổ chức tốt hơn”.
Tất nhiên chuyện du khách đổ về chùa Tam Chúc đông đúc hôm qua là nằm ngoài dự kiến của cả ban tổ chức khu du lịch và cơ quan quản lý nhà nước nên ban đầu đã có sự lúng túng, nhưng phải tránh chuyện này tái diễn.
Theo : Tuổi Trẻ
5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: