Tại sao Chanel trở thành thương hiệu đẳng cấp thế giới?

Từ một cửa hàng thời trang nhỏ, Chanel đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang đẳng cấp trên thế giới. Chanel được thành lập từ những năm 1909-1910 bởi Gabrielle “Coco” Chanel, bắt đầu từ một của hàng thời trang nhỏ ở Paris. Trong suốt hơn 100 năm sau đó, Chanel liên tục khẳng định mình là một trong những thương hiệu cao cấp đáng tự hào nhất của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp. Vậy tại sao Chanel lại nhanh chóng trở thành đẳng cấp như vậy?

thời trang chanel
Thời trang chanel thể hiện sự đẳng cấp mãi mãi

Chanel với những sản phẩm xa xỉ, mang tính ảnh hưởng sâu sắc và trở thành biểu tượng thời trang thực sự đẳng cấp. Đẳng cấp của Chanel không chỉ đến từ trí tưởng tượng sáng tạo hay những đôi bàn tay khéo léo, mà còn nhờ đội ngũ marketing chuyên nghiệp hàng đầu.

Phong cách sẽ luôn tồn tại

Coco Chanel từng nói: “ Thời trang có thể tàn phai nhưng phong cách sẽ luôn luôn tồn tại”. Quả thực, trong khi nhiều hãng thời trang luôn cố gắng chạy theo xu hướng mới nhất thì Chanel lại ngược lại. Các nhà thiết kế có phần “cứng nhắc” trong những thiết kế mới.

Tưởng sẽ không thành công nhưng lại tạo ra thương hiệu đẳng cấp thế giới với những trang phục đồng bộ và nhất quán, thể hiện sự thanh lịch và tao nhã.

Thương hiệu đẳng cấp thế giới: Nói không với việc sale

Là một thương hiệu xa xỉ, Chanel luôn có giá đắt đỏ. Đó là vì họ tốn rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện một sản phẩm. Không khó hiểu khi giá của một chiếc túi xách Chanel dù đắt đỏ nhưng vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều cô gái và dù phải chi nhiều tiền vẫn muốn sở hữu.

Chanel1
Chanel nói không với việc sale

Một đặc điểm nổi bật của Chanel là họ rất hiếm khi giảm giá sản phẩm. Họ chỉ có sự kiện bi – annual sales (sale 2 lần mỗi năm) và có một cửa hàng outlet duy nhất trên toàn thế giới ở Woodbury Commons, New York. Channel đôi khi tung ra những sản phẩm bình dân, để hấp dẫn khách hàng ở nhiều phân khúc. Đó chính là cách Chanel giữ vững thương hiệu đẳng cấp của mình.

Hệ thống của hàng đa dạng

Chanel là hãng thời trang xa xỉ nổi tiếng, vì thế hệ thống cửa hàng luôn nằm ở những trung tâm đắt đỏ như New York, Amsterdam,… Bên cạnh đó, Chanel cũng đặt chi nhành ở những nơi như sân bay hay khách sạn 5 sao, nơi xuất hiện nhiều khách hàng tiềm năng.

cửa hàng
Cửa hàng của thương hiệu đẳng cấp Chanel luôn chọn những vị trí trung tâm

Theo thống kê, Chanel có khoảng 310 cửa hàng, trong đó có khoảng 128 cửa hàng đặt tại khu vực Bắc Mỹ, 94 cửa hàng đặt tại khu vực Châu Á và 70 cửa hàng tại Châu Âu.

Không quan tâm đến đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh Chanel còn có những thương hiệu xa xỉ khác như Gucci, Dior, Louis Vuitton… Nhưng Chanel không quan tâm đến đối thủ của mình. Suy cho cùng, mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm nổi bật riêng.

Đừng mua qua mạng xã hội, hãy tới tận cửa hàng

Chanel
Khi mua hàng, hãy đến tận cửa hàng

Do sự thay đổi trong thói quen mua hàng, Chanel tất nhiên cũng thức thời thực hiện các chiến dịch social media marketing. Tuy nhiên, đừng mong chờ Chanel sẽ phản hồi bình luận đặt hàng, bởi điều đó sẽ không xảy ra. Nếu thực sự muốn mua một sản phẩm, hãy đến tận cửa hàng để được cảm nhận sự xa xỉ của thương hiệu đẳng cấp.

 

Xem thêm:

Bật mí những điều thú vị về nguồn gốc thương hiệu Chanel

Điều kỳ diệu ở nông trại Mul – nơi trồng hoa cho Chanel làm nước hoa

7 thói quen khiến phụ nữ trở nên đẹp hơn trong mắt đàn ông

 

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: