Tại sao nên ăn tỏi mỗi ngày? Lí do khiến bạn muốn ăn ngay

Nhiều người không thích ăn tỏi bởi mùi hăng nồng không mấy dễ chịu. Tuy nhiên đây lại là “liều thuốc bổ” đối với chúng ta nếu biết sử dụng hợp lý, đúng cách. Biết Tuốt sẽ chia sẻ đến các bạn những lí do nên ăn tỏi mỗi ngày để bạn không bỏ phí loại gia vị này. 

Ăn tỏi tốt cho răng

Tỏi tốt cho răng
Tỏi tốt cho răng lợi của bạn

Theo nghiên cứu, tỏi có thể là một phương pháp điều trị thay thế tốt trong việc điều trị nướu bị viêm. Về bản chất, tỏi có tính chất kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm. Và điều đó giúp ích rất nhiều cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Tỏi giúp gia tăng năng lượng

Nếu bạn chăm chỉ tập thể dục thì chế độ ăn uống nên bổ sung thêm tỏi. Bởi theo các nghiên đã chỉ ra rằng ăn tỏi sẽ giảm tải cho tim của bạn trong quá trình tập thể theo.

Có một sự thật khá thú vị: Trong thời cổ đại, người Hy Lạp thường kê đơn tỏi và chế độ ăn uống cho các vận động viên và những người phải lao động nặng nhọc vì nó giúp tăng sức mạnh cho cơ thể.

Ăn tỏi chống lão hoá

Ăn tỏi giúp cơ thể chống lại quá trình căng thẳng oxy hóa hay còn gọi là “stress oxy hóa”. Giải thích cụ thể hơn là chúng ta sẽ già đi vì cơ thể chuyển đổi thức ăn và oxy thành năng lượng.

Tuy nhiên, đôi khi cơ thể chúng ta sẽ hơi quá nhiệt tình với quá trình này và phá hủy các tế bào khác trong quá trình này. Điều này dẫn đến làn da  trở nên chảy xệ hơn và não bộ của chúng ta trở nên chậm chạp hơn. Đó là hậu quả của “stress oxy hóa”.

Việc ăn tỏi có thể là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn uống của bạn. Nó khiến cơ thể bạn tăng sản xuất các chất trong máu chống lại quá trình oxy hóa quá nhiệt tình của các tế bào trong cơ thể. Những chất này thường được gọi là chất chống oxy hóa. Bằng cách này, tỏi giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa về thể chất.

Bạn có phần “hấp dẫn” hơn

Sử dụng tỏi
Tỏi giúp bạn thêm phần hấp dẫn

Nghe có vẻ ngược vì ai cũng thấy ăn tỏi dễ gây hơi thở có mùi. Tuy nhiên một nghiên cứu từ năm 2016 đã chỉ ra ảnh hưởng của tỏi đối với mùi cơ thể lại khá tích cực.

Những người tham gia thử nghiệm đã mô tả mùi hương của những người đã ăn tỏi là ít nồng hơn và hấp dẫn hơn. Điều này có thể là do đặc tính chống vi khuẩn của tỏi. Tỏi trong cơ thể bạn đã khử vi khuẩn gây ra mùi mồ hôi khó chịu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc sử dụng tỏi sống giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi cắt hoặc đập dập tỏi, nó sẽ tiết ra chất allicin. Chất này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Vì khi nấu, tỏi sẽ mất đi phần lớn allicin.

Ăn tỏi chống cao huyết áp

Tỏi tốt cho hệ miễn dịch
Tỏi tốt cho hệ miễn dịch và chống huyết áp cao

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn tỏi hàng ngày sẽ có tác dụng lâu dài trong việc giảm cholesterol của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đang đối mặt với bất kỳ bệnh tim mạch nào hoặc tăng mức cholesterol, bạn đến gặp chuyên gia y tế. Vì tỏi có thể đem đến kết quả tốt, nhưng nó không phải là phương pháp chữa bệnh.

Xem thêm:

Ăn mì chính như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khoẻ?

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: