Tại sao nút F và J trên bàn phím máy tính có đường lằn ngang?

Hai nút F và J trên bàn phím máy tính có đường lằn ngang và rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Tại sao vậy?”. Liệu đây có phải là sự thiết kế ngẫu nhiên hay không? Hay đều có ý đồ cả? Biết Tuốt xin chia sẻ tại sao nút F và J trên bàn phím máy tính có đường lằn ngang mà lại không phải là các nút khác.

F va J
Hai nút F và J có đường lằn ngang

Nút F và J trên bàn phím máy tính có đường lằn ngang là vì sao?

Thiết kế đường lằn ngang bé bé này trên hai nút F và J này không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn từ dụng ý của nhà sản xuất, đặc biệt tính đến sự thuận tiện cho những người gõ bàn phím máy bằng 10 ngón tay.

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính sẽ thấy rằng, những đường lằn trên hai phím F và J được thiết kế để giúp người dùng chúng ta có thể dễ dàng đặt đúng ngón tay trỏ và phím F và J vào vị trí của các phím bấm, mà không cần nhìn xuống bàn phím.

thao tác
Đường lằn ngang trên F và J giúp người dùng thao tác nhanh hơn

Các ngón tay còn lại như bàn tay trái của chúng ta sẽ lần lượt đặt đúng vào các phím A, S, D và F trong khi đó tay phải chịu trách nhiệm các phím J, K, L và chấm phẩy. Hai ngón cái nằm ở vị trí phím dấu cách.

June E Botich – người Naples, Florida, Mỹ – người thiết kế đường lằn trên hai phím F và J

Người thiết kế ra đường lằn trên hai phím này chính là June E Botich – người Naples, Florida, Mỹ. Bà đã sáng tạo nên đường lằn vào tháng 4/2002 để tăng tốc độ gõ phím và tăng sự chính xác khi gõ phím cho người dùng. Thiết kế này giúp người dùng gõ phím bằng 10 ngón tiện dụng hơn

bàn phím
Sự thiết kế này đều là ý đồ của nhà sản xuất tạo sự nhanh nhẹn, chính xác cho người dùng

Đường lằn ngang trên hai nút F và J này sẽ giúp người dùng biết chính xác mình đang làm gì, gõ gì tiếp như thế nào. Từ đó chẳng cần phải nhìn vào phím mà thao tác vẫn nhanh, chuẩn xác.

 

Xem thêm:

Tại sao máy bay lại bay được? Nguyên lý hoạt động của máy bay

WPS trên wifi là gì? Nút WPS dùng với mục đích gì?

Hướng dẫn sử dụng và các chế độ trên điều hòa LG

5/5 (2 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: