Tại sao phải cài lại win? Có nên cài lại win không?

Cài đặt lại Windows sẽ giúp nâng cao hiệu suất của thiết bị của bạn. Đây là cách bạn có thể mang lại cho thiết bị của mình một khởi đầu hoàn toàn mới. Cài đặt lại Windows sẽ khôi phục hệ thống máy tính của bạn về trạng thái sạch nhất.

Khi nào thì bạn cần cài đặt lại Windows?

Khi nào thì cần cài win
Khi nào thì cần cài win?

1. Vấn đề về hiệu suất

Máy tính của bạn bị chậm và thường xuyên bị chậm lag. Bạn đã thử các kỹ thuật khác và dường như không có hiệu quả.

2. Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là phần mềm gây phiền toái trong hệ thống máy tính của bạn. Vi rút, phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo là một trong những dạng phần mềm độc hại phổ biến nhất.

Nếu bạn có các cửa sổ bật lên liên tục và các tab khó đóng xuất hiện thường xuyên và dường như không biết từ đâu ra, thì đã đến lúc xóa bộ chứa phần mềm độc hại trong hệ điều hành của bạn.

3. Rác

Máy tính của bạn có rất nhiều tệp rác và đang làm chậm hệ thống. Bạn cần xóa các tệp này và có quá nhiều thứ để bạn thực hiện theo cách thủ công.

4. Nâng cấp hệ thống Windows của bạn

Bạn đang muốn nâng cấp hệ thống Windows của mình lên phiên bản mới hơn. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn cài đặt phiên bản Windows mà bạn muốn sử dụng như một phiên bản hoàn toàn mới, thay vì nâng cấp hệ thống.

Điều này sẽ đảm bảo tất cả các lỗi, phần mềm độc hại và tệp rác đều được xóa khỏi hệ thống của bạn trước khi bắt đầu với phiên bản mới.

5. Vô tình xóa các tệp quan trọng

Tất cả máy tính xách tay và máy tính đều sở hữu các tệp quan trọng có ý nghĩa quan trọng với cách hệ thống của chúng hoạt động. Nếu bạn đã vô tình xóa chúng và cần chúng trở lại, thì việc cài đặt lại Windows sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

6. Đăng ký bị hỏng

Máy tính của bạn chạy mọi hoạt động và chương trình bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mã. Đôi khi, những mã này có thể bị hỏng. Điều này có thể là do cài đặt các chương trình bị lỗi hoặc do phần mềm độc hại.

Nếu điều này xảy ra, thì hệ thống Windows của bạn sẽ không hoạt động như bình thường. Cài đặt lại phần mềm sẽ khắc phục điều này.

Tại sao phải cài lại win?

Cài đặt lại Windows trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn sẽ giúp dọn dẹp hệ thống và cách thức hoạt động của hệ thống. Điều này là do nó sẽ xóa các tệp rác và ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa.

Nó cũng sẽ loại bỏ mọi vi rút, phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo. Hiệu suất thiết bị của bạn sẽ cải thiện gấp mười lần. Bạn có thể thử cài đặt lại windows khi bạn đã sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay được vài năm và nhận thấy hệ thống chạy chậm lại.

Điều quan trọng là phải thử một vài cách khác trước, vì có thể có các giải pháp khác cho các vấn đề về hiệu suất với máy tính. Điều này có nghĩa là bạn có thể không phải cài đặt lại các cửa sổ như một cách để cải thiện hệ thống của thiết bị.

cài lại win
cài lại win

Có nên cài lại win không?

Câu trả lời là có, việc cài đặt lại Windows sẽ giúp hiệu suất của thiết bị của bạn. Đây là cách bạn có thể mang lại cho thiết bị của mình một khởi đầu hoàn toàn mới. Cài đặt lại Windows sẽ khôi phục hệ thống máy tính của bạn về trạng thái sạch nhất.

Tóm lại

Luôn đảm bảo làm theo các bước trên thiết bị của bạn khi cài đặt lại Windows. Tiếp tục kiểm tra thiết bị của bạn và ngăn chặn phần mềm độc hại.

Sao lưu bất kỳ tệp nào bạn không muốn mất trước khi cài đặt lại Windows và đảm bảo máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn được kết nối với đủ nguồn điện để thực hiện quá trình quá trình cài win.

Xem thêm:

Top 10 phiên bản Window được người dùng đánh giá cao nhất

Hướng dẫn bật wifi trên Windows 10 theo 3 cách đơn giản

Windows 11 có gì mới? Có nên nâng cấp win 11 không?

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: