Tầm quan trọng của WordPress SEO đối với trang web của bạn

WordPress đã không còn là cụm từ quá xa lạ với các nhà quản lý , các công ty doanh nghiệp trong thời đại hiện nay nó giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn, tất cả hiện nay các công ty đều sẽ có một trang web riêng nhưng chính vì điều đó bạn sẽ thấy có hàng chục triệu trang web tồn tại trên google.

Điều này khiến trang web của bạn được chú ý và đến được người xem WordPress sẽ giải quyết vấn đề này và làm sao để nó có thể giải quyết chúng ta hãy đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

WordPress SEO là gì ?

WordPress SEO là một phần mềm có thể giúp tối đa hóa trang web của bạn cho các công cụ dùng để tìm kiếm. Ở các chiến dịch bán hàng trên mạng nó là một điều không thể thiếu và quan trọng trong quá trình đến với sự thành công của một chiến dịch kinh doanh online.

Nó thật sự đa dạng và có rất nhiều khía cạnh khác nhau nhưng có lẽ chúng ta chỉ cần nhớ tới điều quan trọng nhất đó là nó có thể làm cho trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để bổ trợ cho công cụ tìm kiếm có thể tìm ra bạn nhanh nhất có thể.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là nó sẽ giúp bạn tạo được nội dung có liên quan và các từ khóa trong đó và đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ điều hướng tới trang web của bạn.

Thực tế thì không phải khi bạn sử dụng nó là trang web của bạn có thể đứng lên hàng đầu nhưng có một điều đảm bảo nếu bạn tuân thủ các quy tắc và các phương pháp SEO do wordpress đề ra thì bạn sẽ có thể vượt lên trên đối thủ cạnh tranh của bạn, và đó là lúc bạn đã đạt được mục đích của mình.

Vậy tại sao WordPress SEO lại quan trọng ?

Khi tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm nếu trang web của bạn đứng ở một vị trí quá thấp thì liệu người dùng có tốn thời gian để tìm tới bạn hay không ,chắc chắn là không rồi, WordPress SEO sẽ hỗ trợ và giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong các công cụ tìm kiếm đẩy nó lên cao hơn.

Dễ tiếp cận vỡi khách hàng hơn, và ngay cả nội dung của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt hơn, và nội dung của bạn mới chính là yếu tố quan trọng nhất để có thể quyết định xem bạn đứng ở đâu trong công cụ tìm kiếm.

Cách sử dụng WordPress SEO để tối ưu công cụ tìm kiếm

Chúng tôi sẽ cho bạn biết một số cách để tối ưu công cụ tìm kiếm bằng WordPress SEO đầu tiên là từ khóa. Bạn cần đảm bảo rằng từ khóa của bạn đúng nội dung trên trang web của bạn đây là một điều cực kì quan trọng.

Hãy sử dụng cả từ khóa trong cả tiêu đề và nội dung của bài đăng trong trang của bạn, ngoài ra trong WordPress SEO còn có công cụ Yoast SEO có thể triển khai và cho bạn các từ khóa sát với nội dung.

Điều thứ hai bạn cần để ý tới đó là việc xây dựng liên kết đây là một quá trình có thể giúp bạn từ một trang web khác nhưng lại liên kết được sang trang web của bạn điều này giúp ích rất nhiều cho trang web của bạn về quyền lợi cũng như lưu lượng truy cập sẽ được tăng lên khi khách đăng trên một trang web khác.

Điều này có thể hỗ trợ bạn xây dựng liên kết trên blog hay tham gia một diễn đàn tạo ra nhiều tài nguyên có giá trị mà nhiều người muốn được liên kết.

Và tất nhiên bạn luôn luôn phải cải thiện trang web của bạn về nội dung hàng ngày để cập nhật nội dung mới và những dịch vụ mới nhất trong trang web của bạn nó sẽ khiến cho khách hàng quay lại để xem một nôi dung mới hơn,một món hàng mới hơn ngoài ra có thể khách hàng sẽ giúp bạn quảng bá trang web đến các mạng xã hội lớn nếu nó thực sự tốt và gây ấn tượng với khách hàng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng WordPress SEO

Sử dụng permailink SEO không thích hợp

Pearmailink hỗ trợ tạo các cấu trúc URL rất đơn giản để có thể hiểu và chia sẻ cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm nhưng trong WordPress SEO sẽ vẫn tồn tại các pearmailink rất lộn xộn phức tạp và không thân thiện với công cụ tìm kiểm của người dùng và tất nhiên đều đó không thể tối ưu hóa cho hoạt động SEO của bạn.

Hình ảnh không đúng nội dung, cấu trúc không hợp lý

Một điều bạn cần chú ý nhất khi xây dựng trang web và là bộ mặt đó chính là phần hình ảnh các trang web hiện đại ngày nay đều sở hữu giao diện rất đẹp bao gồm cả phần đồ họa biểu ngữ cũng như hiệu ứng,… để thu hút khách hàng vào xem sản phẩm do đó việc tối ưu hóa hình ảnh chính là một phần quan trọng không thể thiếu trong bất cứ trang web nào.

Các liên kết bị hỏng

Khi một liên kết tạo ra bị hỏng khách hàng bấm vào nó sẽ ra một trang lỗi không xác định điều này làm trải nghiệm người dùng giảm đi đáng kể tuy nhiên việc sử chữa các liên kết này là khá đơn giản bạn chỉ cần thay đổi các liên kết đó trực tiếp từ trang của plugin.

Tiêu đề không xác định

Trong HTML việc sử dụng cấu trúc tiêu đề rất quan trọng để xác định cấu trúc nội dung của một trang và một bài đăng các tiêu đề thẻ như h1,h2,h3… giúp cải thiện cấu trúc và khả năng đọc và rõ ràng của mỗi trang và cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trang của bạn.

Lời kết:

Nếu các bạn có thể khai thác và sử dụng đúng cách các tài nguyên của WordPress SEO thì lợi ích nó đem lại cho trang web của bạn là cực kì lớn điều này đã được chứng minh khi hơn 60 triệu lượt sử dụng để tối ưu các trang web đối với phần mềm WordPress SEO.

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: