VPN có thực sự bảo mật như bạn nghĩ ?

Chắc hẳn đã có lần bạn truy cập VPN để có thể truy cập được một ứng dụng nào đó hay vào một trang web nào đó đúng không, bạn có biết cách thức hoạt động của VPN không và làm sao nó có thể giúp bạn dễ dàng các truy cập hay tải các tài nguyên trên mạng mà bình thường không cho phép, hãy cùng đi tìm hiểu điều đó trong bài viết ngày hôm nay.

VPN là gì?

VPN có nghĩa là một mạng ảo khi truy cập VPN nó sẽ tạo ra một bản ẩn danh thông tin của bạn từ lưu lượng mạng, thông tin và tất cả những gì người khác có thể nhìn thấy bạn trên mạng.

Điều này có nghĩa là khi bạn truy cập VPN lưu lượng truy cập Internet của bạn sẽ đi qua một luồng riêng và được mã hóa một cách riêng biệt với bên ngoài khiến các tin tặc hay mọi người không thể tấn công hay bắt được lưu lượng mạng của bạn.

Khi nào cần dùng VPN?

Khi hiểu VPN là gì chắc chẳn bạn đã biết được truy cập VPN để có thể đảm bảo được quyền riêng tư bảo mật của người dùng khi truy cập trên Internet, điều này rất cần thiết khi bạn sử dụng các mạng công cộng.

VPN hoạt động bên trong nền hệ thống của bạn mỗi khi bạn sử dụng Internet và khi bạn kích hoạt nó và thực hiện các tác vụ khác nhau như truy cập nội dung chính vì vậy quyền riêng tư của bạn sẽ luôn được đảm bảo một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số trường hợp cần thiết bạn nên sử dụng VPN để có thể đảm mật cho thông tin cá nhân của mình.

Đi du lịch

Có một số người thắc mắc nếu bạn đi du lịch ở một nước nào đó thì bạn sẽ sử dụng kết nối Internet kiểu gì ? câu trả lời là sử dụng VPN dù bạn đi bất kể bao xa hay bạn cũng đều có thể sử dụng mạng Internet ở quê nhà.

Khi bạn sử dụng mạng wifi ở một quốc gia khác, các quốc gia có những chính sách bảo mật riêng cho kết nối của họ vậy nên khi bạn truy cập vào rất có nguy cơ bạn không được bảo vệ và bị các tin tặc tấn công và lấy cắp thông tin.

Các dữ liệu quan trọng bao gồm mật khẩu , thông tin cá nhân , tài khoảng ngân hàng, mã otp sẽ gặp nguy hiểm nếu bạn kết nối vào một mạng khi đi du lịch ở nước ngoài , VPN sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng các mã hóa tất cả thông tin dữ liệu của bạn và khiến các cuộc tấn công trở lên bất thành.

Sử dụng wifi công cộng

Các wifi công cộng luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm, đơn giản vì ISP có thể cập nhật được toàn bộ dữ liệu từ lịch sử web của bạn từ các trang web tới những các mã bạn nhập bởi vì tất cả đều được liên kết bởi một IP cục bộ.

Chính vì vậy các mạng này thực sự yếu và có thể bị xâm nhập bởi các tin tặc và những kẻ luôn trực để có thể đánh cắp thông tin, trên lỗ hổng hành vi khi sử dụng của người khác trên môi trường mạng.

Khi sử dụng VPN sẽ mã hóa mật khẩu cũng như lưu lượng mạng truy cập của bạn, khiến cho dữ liệu của bạn trở lên an toàn và cung cấp cho bạn một mạng riêng để bạn có thể quản lý dữ liệu một cách bí mật.

Ngoài ra VPN giúp bạn lọc dữ liệu di truy cập Internet của mình thông qua một máy chủ cá nhân và địa chỉ IP được sử dụng không phải địa chỉ IP của bạn điều này còn che dấu được vị trí cá nhân của bạn một cách hiệu quả.

Chơi game

Có những phần mềm,trò chơi sẽ bị hạn chế truy cập trên mạng để có thể bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công DDOS để có thể truy cập và sử dụng được các tài nguyên và phần mềm chơi game bạn cũng cần phải sử dụng VPN.

VPN có thể mã hóa để giúp bạn tránh bị giới hạn dữ liệu khiến cho ISP không thể phát hiện ra là bạn đang truy cập để sử dụng gì ngoài ra nó còn có thể cung cấp chuyển đổi cổng khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet bị qua mặt.

Xem phim

Ngay cả xem phim các chương trình dịch vụ như Nexflix mọi người phổ biến sử dụng cũng có thể bị giới hạn về các nội dung yêu thích của bạn vì các chính sách truy cập của địa phương và nội dung kiểm duyệt ở một số quốc gia.

VPN có thể giúp bạn giải quyết được điều này bằng việc mã hóa dữ liệu và khiến ISP không thể phát hiện ra truy cập của bạn hướng tới đâu và cung cấp quyền truy cập riêng tư cho bạn.

Lời kết:

Thông qua rất nhiều các tác dụng lợi ích cụ thể VPN hoạt động chính như một công cụ mã hóa dữ liệu của bạn khiến nó bị ẩn đi trên đường truyền mạng, lưu lượng truy cập, địa chỉ IP và rất nhiều những thứ khác sẽ không bị phát hiện khi bạn truy cập VPN.

Bạn có thể tự do truy cập các nội dung và thực hiện các tác vụ trên mạng Internet một cách riêng tư và bí mật mang lại sự tự do cho người dùng và băng thông không bị giới hạn,bạn cũng không thể bị truy ra vị trí và các thông tin khác.

Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng tìm ra câu trả lời nhé !

xem thêm:

Bạn cần biết gì trong nền tảng bảo mật kĩ thuật số

Công nghệ đám mây tác động tới doanh nghiệp như nào ?

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: