12 điều thú vị tại đất nước Thái Lan

Những tour du lịch Thái Lan có lẽ đã quá quen thuộc đối với du khách Việt. Nhiều người còn thường xuyên đến đây để vui chơi, nghỉ dưỡng và mua sắm. Tuy nhiên, 12 điều thú vị về Thái Lan dưới đây có lẽ là những điều mà nhiều du khách chưa biết.

1. Thái Lan – Vùng đất của tự do

Thái Lan Vùng đất của tự do
Thái Lan Vùng đất của tự do

Tại sao lại gọi như vậy? Tên của Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet thai có nghĩa là “vùng đất của tự do”. Nó bắt nguồn từ việc trong quá khứ khi các nước láng giềng đều là thuộc địa của các đế quốc thực dân châu Âu thì Thái Lan chưa bao giờ bị đô hộ. Đó là lý do tại sao nước này tự gọi mình là vùng đất của tự do

2. Thái Lan đào tạo cao đẳng cho khỉ

Đại học cho khỉ
Đại học cho khỉ

Thái Lan là quê hương của một số trường đại học lớn và các học viện danh tiếng, nhưng cũng là quê hương của một số trường khác thường hơn một chút. Ở Surat Thani, Thái Lan có một trường cao đẳng khỉ – đúng vậy, trường cao đẳng dành cho khỉ. Trong những cơ sở này, những con khỉ được huấn luyện để biểu diễn và thu thập dừa, và được thưởng một bữa tiệc lớn sau khi chúng tốt nghiệp.

3. Quốc gia có cặp song sinh người Xiêm nổi tiếng

Quốc gia có cặp song sinh người Xiêm nổi tiếng
Quốc gia có cặp song sinh người Xiêm nổi tiếng

Trong khi ngày nay chúng ta đề cập đến các cặp song sinh được kết hợp với nhau như cặp song sinh dính liền, họ từng được gọi là cặp song sinh Xiêm, được đặt tên theo hai cặp song sinh từ Xiêm, tên cũ của Thái Lan. Chang và Eng Bunker sinh ra ở Bangkok, trước khi đi khắp thế giới trong các buổi trình diễn gây tò mò. Sau đó, họ định cư ở Mỹ và có 22 người con.

4. Tên thành phố dài nhất

Tên thành phố dài nhất
Tên thành phố dài nhất

Bangkok – được người Thái gọi là Krung Thep – thực sự có tên dài nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Tên đầy đủ của nó là Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit – 169 chữ cái chưa được tweet!

5. Thái Lan sử dụng lịch riêng

Ở Thái Lan, họ sử dụng một loại lịch khác. Dương lịch Thái Lan được vua Rama V đưa ra vào năm 1888 sau Công nguyên, và bắt đầu từ năm 0 năm 543 trước Công nguyên – ngày Phật Gautama qua đời. Điều đó có nghĩa là vào năm 2021 thì lịch riêng ở Bangkok là 2564 – mặc dù họ chưa có ô tô bay

6. Nơi ra đời thương hiệu Red Bull

Ban đầu được tạo ra vào năm 1976 tại Thái Lan, Red Bull được bán trên thị trường cho các công nhân cổ cồn và được bán với tên Krating Daeng. Dietrich Mateschtiz, những người đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp họ sảng khoái hơn, đã tình cờ bắt gặp thức uống này và hợp tác kinh doanh với người sáng tạo người Thái, biến nó thành một thương hiệu trên toàn thế giới. Có sự khác biệt trong hai loại đồ uống; phiên bản Thái Lan vẫn còn, trong khi phiên bản phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ là có gas.

7. Vua Thái Lan sinh ra ở Mĩ

Vua Thái Lan sinh ra ở Mĩ
Vua Thái Lan sinh ra ở Mĩ

Nhà vua quá cố Rama IX được hầu như tất cả người Thái yêu mến và thực sự sinh ra ở Mỹ, trở thành vị vua duy nhất trong lịch sử sinh ra ở đó. Mẹ ông ấy đang học tại Đại học Harvard, và vì vậy đã sinh ra ở Massachusetts. Nhà vua sau đó đã học ở Thụy Sĩ, trước khi trở thành vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử. Rất buồn là ông ấy đã qua đời vào năm 2017.

8. Địa điểm du lịch số 1 thế giới

Bangkok đã giữ vững ngôi vương là điểm đến du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, vượt qua các thành phố nổi tiếng khác như London và New York trong quá trình này. Hơn 19 triệu khách du lịch dự kiến ​​sẽ đến thăm Bangkok vào năm 2017, và với rất nhiều điều để khám phá, hầu như không có gì ngạc nhiên khi nó lại nổi tiếng đến vậy.

9. Vùng đất của những hòn đảo

Mọi người đều biết các hòn đảo nổi tiếng ở Thái Lan – Koh Phi Phi, Phuket và Koh Samui – nhưng bạn sẽ khó nhớ tên của tất cả chúng, đặc biệt là có tới 1430 hòn đảo đáng kinh ngạc! Từ những nơi nhộn nhịp đến hầu như hoang sơ, có một hòn đảo Thái Lan dành cho tất cả mọi người, và bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều chuyến đi để đánh dấu tất cả chúng ra khỏi danh sách của mình.

10. Dẫm lên tiền là bất hợp pháp

Dẫm lên tiền là bất hợp pháp
Dẫm lên tiền là bất hợp pháp

Đánh rơi tiền giấy để thấy chúng bay đi trong gió có thể là một điều khó chịu – nhưng đừng nghĩ đến việc dẫm lên chúng để bắt giữ lại. Dẫm lên tiền là bất hợp pháp ở Thái Lan vì các tờ tiền có hình ảnh của cố Vua Rama IX và làm như vậy sẽ là hành vi thiếu tôn trọng đối với ông vì chúng là bộ phận thấp nhất trên cơ thể trong văn hóa Thái Lan. Thay vào đó, hãy dùng tay nhặt chúng càng sớm càng tốt.

11. Giải trí trước khi chiếu phim

Trước khi bất kỳ bộ phim nào bắt đầu chiếu ở rạp, bài hát của nhà vua sẽ vang lên trong rạp và những người bảo trợ phải tôn trọng, bất kể quốc tịch nào. Nó cũng sẽ phát trước các sự kiện thể thao, vở kịch và chương trình nhạc sống. Học sinh cũng sẽ bắt đầu ngày mới với bài quốc ca và đôi khi là bài quốc ca, và cũng sẽ cúi đầu trước bức chân dung của nhà vua.

12. Vùng đất của những hồn ma

Halloween không thực sự được tổ chức ở Thái Lan, nhưng ma thì có. Ma được tin tưởng rộng rãi ở Thái Lan, và là một phần lớn trong thói quen hàng ngày của một người. Các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh của người Thái thường có nhà thần và đền thờ, nơi các lễ vật được thực hiện để xoa dịu các linh hồn. Thái Lan cũng có những bóng ma ác độc, chẳng hạn như nội tạng nổi và đầu của Krasue, và tiếng huýt sáo được cho là sẽ gọi ma đến vị trí của bạn.

Xem thêm:

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

 

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: