Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Phần Lan một đất nước thuộc khu vực Bắc Âu. Nơi đây sở hữu những vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên tô điểm thêm rất nhiều những nét đẹp hiện đại. Bên cạnh đó, Phần Lan còn là một điểm du học rất là phổ biến do nền giáo dục của đất nước này cực kì chất lượng. Ngoài ra Phần Lan còn sở hữu nét độc đáo rất riêng biệt mà có thể bạn chưa hề biết tới. Cùng Biết Tuốt khám phá 1 số điều thú vị về đất nước này nha!

Một trong những quốc gia bình yên nhất thế giới.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Phần Lan là một trong những đất nước bình yên nhất trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại. Tỉ lệ tội phạm tại Phần Lan rất thấp. Trên thế giới đã từng có một bài kiểm tra độ trung thực ở các đất nước khác nhau. Họ đã đặt 12 chiếc ví được rải rác tại Helsinkia, có tới 11 chiếc đã được người dân trao trả lại.
Chính bởi vì đặc điểm này, mọi người nơi đây cảm thấy rất là an toàn khi một mình đi bộ trong công viên hay đơn giản là việc sử dụng các phương tiện công cộng bất kể giờ nào trong ngày.

Quốc gia có lối sống gần gũi thiên nhiên.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Phần Lan được mệnh danh là “Xứ sở nghìn hồ”, nơi đây có đến tổng cộng 188.000 hồ lớn nhỏ trải dài trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, Phần Lan còn được bao phủ 70% bởi rừng là kim, chiếm tỉ lệ lớn nhất trong tổng số các quốc gia ở Châu Âu.
Vì đặc điểm này, nhân dân Phần Lan rất thích được gần gũi với thiên nhiên. Người dân ở đây thường lánh xa khỏi lối sống thành thị bằng những ngày đi dạo trong rừng lá kim để thưởng thức bầu không khí cực kì trong lành và tận hưởng những cảnh thiên nhiên nên thơ.

Không khí nơi đây rất trong lành.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Không có gì ngạc nhiên khi đất nước của Phần Lan trở thành là một quốc gia có chất lượng không khí trong lành và nguồn nước nơi đây được coi là sạch nhất thế giới.
Phần Lan còn là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất trên thế giới tính tới nay. Nước ở quốc gia này cũng thuộc loại sạch nhất, do nó có nguồn gốc từ các ngọn núi băng vĩnh cửu.

Con người trên lãnh thổ Phần Lan.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Nét đặc trưng của con người Phần Lan chính là họ rất ít nói và cực kì trầm tĩnh. Họ không bao giờ nói chuyện phiếm và sẽ rất hiếm khi chủ động bắt chuyện với người họ không quen biết. Người dân ở đây là những người sống nội tâm và họ sẽ chỉ bộc lộ hết bản thân khi bạn đã làm cho họ cảm thấy bạn là người thân của họ.
Tới lúc đó họ sẽ bắt đầu cởi mở hơn với bạn , bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tiếp xúc và nhận thấy rằng họ là những người cực kì thông minh vá thân thiện. Thậm chí họ khá lém lỉnh, đặc biệt rất hài hước theo những cách cực kì riêng của mình.

Quê hương của ông già Noel.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Vùng Lapland tại Phần Lan được xem nơi ông già Noel sinh sống và làm việc. Đến đây, du khách có cơ hội gặp gỡ ông già Noel bằng xương bằng thịt và được chụp hình cùng ông.
Mỗi dịp Giáng sinh, tại đây diễn ra rất nhiều hoạt động vui nhộn. Địa điểm du lịch này thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi mùa.

Quê hương của game và rock.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Những cái tên đình đám trong game dành cho điện thoại như Angry Birds hay Clash of Clans đều có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan.
Tại quốc gia này, có hơn 20 học viện cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp trò chơi. Ngoài ra, Phần Lan còn là cái nôi của một số ban nhạc metal nổi tiếng như Children of Bodom, Nightwish, Apocalyptica…

Nền giáo dục độc đáo.

Sự thú vị của con người và đất nước Phần Lan!!!

Đất nước Phần Lan nổi tiếng thế giới bởi nền giáo dục vô cùng đặc biệt và chất lượng của mình. Giáo dục nền tảng tại quốc gia này khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh sáng tạo và học một cách chủ động.
Không hề có việc giảng viên dưới cặm cụi ghi chép, nền giáo dục Phần Lan khuyến khích tranh luận, tư duy; chất lượng đề cao, hiệu quả, không mang tính định thức. Cuộc sống chất lượng Làm thêm giờ và làm việc vào những ngày cuối tuần là những điều cấm kị đối với người dùng. Đối đầu với họ, công việc là quan trọng nhưng thời gian để quần áo bên gia đình và bạn bè lại được ưu tiên hơn cả.

Trên đây là những điều thú vị về đất nước Phần Lan mà Biết Tuốt chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn thấy điều này bổ ích và thú vị.

 

Xem thêm:

Rãnh Mariana: nơi sâu nhất dưới đáy đại dương có gì?

Trải nghiệm du lịch lòng hồ thủy điện Na Hang tỉnh Tuyên Quang

Tết trung thu từ đâu mà có? Ở đâu tổ chức trung thu lớn nhất Việt Nam?

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: