7 con số cần nắm bắt trong cuộc đời để có “cơ hội đổi vận”

“Cơ hội” là thứ không dễ gì có được trong cuộc đời. Nó có thể đến bất chợt nhưng cũng vụt qua rất nhanh. Bởi vậy nắm bắt cơ hội là điều rất quan trọng. Mỗi người sẽ có 7 con số tương ứng với 7 mốc tuổi được gọi là “cơ hội đổi vận”. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì con đường đi tới thành công của bạn sẽ rất nhanh.

18 tuổi – cơ hội đầu tiên

Ở cái mốc 18 tuổi, hầu hết chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường với nghĩa vụ học tập và hướng tới những kỳ thi quan trọng. Cánh cửa đại học cũng là một cột mốc đánh dấu phương hướng sự nghiệp và cơ hội sau này, kể cả khi nó không phải là nhân tố duy nhất cho tương lai của bạn.

cơ hội
18 tuổi – cơ hội kiến tạo nền tảng cho tương lai sau này của bạn

Chúng ta công nhận rằng có hàng trăm, hàng ngàn người thành công nổi tiếng thế giới bỏ học làm giàu. Nhưng họ chắc chắn vẫn sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. Chẳng qua họ lựa chọn một sự “giáo dục” không thông thường, chứ không phải là chẳng học hành gì nữa.
Thái độ sống và tri thức bạn tiếp thu năm 18 tuổi là nền tảng quan trọng đầu tiên trên đường đời của bạn.

23 tuổi – cơ hội đổi vận thứ 2

23 tuổi là quãng thời gian đa số mọi người bắt đầu vào công cuộc kiếm tiền sau khi ra trường. Thế nên đây được coi là cột mốc khởi đầu của sự nghiệp. Điểm xuất phát cũng như phương hướng chúng ta tiến tới sẽ đóng vai trò rất lớn để quyết định chúng ta có thể đi bao xa, bao lâu.
Ở vào thời điểm này, chúng ta cần phải biết tận dụng cơ hội đổi vận. Bạn cần có một cái đầu lạnh và một tư duy nhiệt huyết để sẵn sàng đương đầu với xã hội thực tế. Đây cũng là giai đoạn để bạn thấu hiểu những gì bản thân thực sự đam mê, và khả năng chân chính của mình.

30 tuổi – cơ hội đổi vận thứ 3

Đây là giai đoạn nhiều người chọn làm “bước nhảy vọt” của mình sau một khoảng thời gian kiến tạo, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, rèn giũa nghiệp vụ và phát triển bản thân. Thời điểm này là cột mốc vàng để bạn thay đổi môi trường sống, theo đuổi lý tưởng, và chinh phục đỉnh cao mới.

Cơ hội
30 tuổi là bước nhảy vọt cho mỗi người sau một thời gian rèn giũa mình

37 tuổi – cơ hội thứ 4 dành cho bạn

“Cơ hội đổi vận” tiếp theo của chúng ta lại tiếp tục bắt đầu vào năm 37 tuổi. Khi mà thời điểm trước chúng ta đã tích luỹ được kiến thức, kinh nghiệm ít nhiều cho mình. Ở tuổi này chúng ta lại càng mạnh mẽ bản lĩnh hơn, trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như tích góp nhiều nguồn tài nguyên hơn. Đây chính là thời điểm để chuyển mình lần thứ hai cho sự nghiệp.

Đồng thời, ở tuổi này con cái đã bắt đầu dần khôn lớn, bố mẹ cũng bắt đầu già cả, chúng ta trở thành trụ cột chính trong gia đình, nên các áp lực về kinh tế, tài chính cũng như cuộc sống gia đình dần dần đè nặng lên vai. Do đó, rất nhiều người lựa chọn đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu kinh doanh lớn, làm ăn riêng.

45 tuổi – cơ hội thứ 5

Ở vào tuổi này, chúng ta đã cống hiến hơn 20 năm cho sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc trở nên phong phú, vị thế dần dần đi lên và thu nhập không còn là một nỗi lo canh cánh trong lòng nữa. Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời đặt gánh tiền bạc xuống để nhìn nhận lại bản chất, tình trạng của những mối quan hệ xung quanh.

Cơ hội thay đổi thành công
Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời đặt gánh tiền bạc

45 tuổi – cái tuổi trung niên cần nhận được sự kính trọng và nể phục những người khác trong xã hội, cho nên chúng ta cần phải biết cách thể hiện bản lĩnh, đồng thời giúp đỡ và trọng dụng người khác.

52 tuổi – cơ hội đổi vận thứ 6

Ở độ tuổi này, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn để nghỉ ngơi, rời khỏi những cuộc cạnh tranh khốc liệt và mệt mỏi trên thương trường làm việc.

Tuy nhiên lớn tuổi không đồng nghĩa với việc thụt lùi. Sự từng trải thậm chí còn khiến chúng ta mở ra được nhiều cơ hội lớn hơn nữa, nhưng đại đa số không còn thích hợp với chính bản thân mình. Vì thế, thay vì nhìn cơ hội trôi qua tay mà không đạt được bất cứ thứ gì, chúng ta có thể dành lại cho những người trẻ năng động và sáng tạo hơn.
Đồng thời, vai trò dẫn dắt, truyền bảo kinh nghiệm để nâng đỡ những người trẻ đạt được nhiều thành tựu mới cũng là cách gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ hơn.

65 tuổi – cơ hội cuối cùng cho chúng ta

65 tuổi – tuổi mà hầu hết chúng ta có thể khỏe mạnh bình an sống đến sáu mươi lăm tuổi đã là một loại phúc đức. Chính vì lẽ đó, bước qua giai đoạn này, chúng ta không còn sống vì vật chất, vì gia đình, vì người khác mà phải sống cho chính bản thân.
Thời gian càng ít lại càng phải quý trọng hơn, dành vào những việc đáng quý, hạnh phúc hơn. Nắm bắt được những “cơ hội đổi vận” chúng ta cũng đã trải nghiệm được ý nghĩa sống và tận hưởng sự vui vẻ của cuộc đời.

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: