Barnacles (hà) có dương vật lớn nhất trong thế giới động vật

“Nhỏ nhưng có võ” là cụm từ mà rất nhiều người sử dụng dành cho loài động vật có tên Barnacles. Tính theo tỷ lệ với kích thước cơ thể thì Barnacles  là con vật có dương vật lớn nhất trong vương quốc động vật. Cùng Biết Tuốt chia sẻ những thông tin thú vị về loài vật này dưới đây nhé!

Đặc điểm thú vị về Barnacles

Barnacles (hà hay hà đồ) là một loại động vật chân khớp đặc biệt (do chân đã tiêu biến) thuộc cận lớp Cirripedia trong phân ngành Giáp xác, và do đó có họ hàng với cua và tôm hùm. Có thể tìm thấy nó bám trên các bề mặt, từ đá đến thuyền ở các vùng biển trên khắp thế giới. Chúng chỉ sống ở vùng nước mặn, thường là vùng nước nông và thủy triều.

Con hà sống bám không di chuyển
Hà biển sống bám trên các tàu, thuyền, gây nhiều tai hại đối với hàng hải

 Con hà là loài động vật “siêu ăn bám”. Chúng sống bám trên các vật thể như vách đá, tàu thuyền, các loài động vật khác… trong suốt cuộc đời, không di chuyển dù chỉ 1 mm.

Loại động vật này có giá trị kinh tế cao nhưng khó khai thác và gây nhiều tác hại với ngành hàng hải. Vì khi chúng bám vào bề mặt kim loại sẽ tiết ra chất kết dính cực kỳ bền chặt làm hỏng lớp sơn bảo vệ bề mặt kim loại, gây ra ăn mòn và rỉ sét. Một chiếc tàu bị hà bám kín thân thì tốc độ sẽ giảm đi 50%. Nhưng cũng chính từ chất kết dính của Barnacle khi bám vào tàu thuyền, người ta đã chế tạo ra loại keo hà dùng để vá tàu khi bị thủng.

Theo người đời tương truyền, con vật này đã góp phần làm nên cái tên “Bãi Cháy” ở Quảng Ninh, Việt Nam. Để tránh mối đe dọa của hà với thuyền bè, ngư dân ở vùng này mỗi khi đi biển về lại phải lật úp thuyền đốt lửa để chống hà bám, làm cả bãi biển trông như bốc cháy.

Hà biển
Barnacles không thể nuôi nhân tại, khó khai thác nhưng có giá trị dinh dưỡng cao

Vỏ của chúng rất sắc nhọn, dễ dàng cắt đứt da thịt người nếu dẫm phải. Trong ẩm thực, Barnacles là một loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng. Con hà rất giàu kẽm nên được coi là món ăn rất tốt cho sinh lý đàn ông.

Dương vật của Barnacles lớn nhất trong các loài động vật theo tỷ lệ kích thước cơ thể

Trong thế giới động vật, cá voi xanh thực sự có dương vật lớn nhất, có chiều dài khổng lồ 10 feet và đường kính 12 inch (… AROUND). Nhưng khi tính theo tỷ lệ thuận với kích thước cơ thể thì Barnacles lại là con vật vượt trội hơn. Dương vật của một con đực đạt khoảng 8-9 lần kích thước cơ thể của nó.

Con hà
Dương vật của một con đực đạt khoảng 8-9 lần kích thước cơ thể của nó.

Vì theo đặc tính sinh sống của nó nên việc sinh sản hữu tính trở nên khó khăn. không như các sinh vật khác, hà không thể để lại vỏ để giao phối. Để tạo điều kiện chuyển gen giữa các cá nhân bị cô lập, hà có dương vật cực kỳ dài. Với một dương vật dài như vậy, chúng có thể chọc ngoáy cho những con đực lân cận để phát tán hạt giống của chúng.

 

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: