Bí quyết kiếm tiền từ “Người giàu có nhất thành Babylon”

“Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách nổi tiếng tác giả George S. Clason. Cuốn sách mang đến cho độc giả bài học tuyệt vời về quản lý tài chính cá nhân. Nó có ý nghĩa đặc biệt đối với những ai đã bước vào thế giới kinh doanh hoặc những người còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. “Người giàu có nhất thành Babylon” cho chúng ta “bí quyết kiếm tiền” rất hữu ích. 

Bí quyết kiếm tiền thứ nhất: Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

Bí quyết thứ nhất mà cuốn sách dạy cho chúng ta đó là bài học về tích luỹ. Số tiền bạn kiếm được, không phải cứ tiêu, đầu tư hoặc sử dụng hết. Chúng ta cần phải giữ lại cho riêng mình một phần mười trong tổng số tiền kiếm được đó.

Kiếm tiền
Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” cho độc giả bài học tuyệt vời về quản lý tài chính cá nhân

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Bạn phải kiểm soát được những khoản chi tiêu của mình. Lên kế hoạch chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, những ham muốn chính đáng và bảo đảm một cuộc sống đủ đầy trong tương lai.

 Làm cho vàng sinh lợi

Bí quyết kiếm tiền tiếp theo đó chính là làm cho vàng sinh lợi. Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn. Điều đó khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh.

Đầu tư sinh lợi
Bí quyết kiếm tiền không thể thiếu là làm cho vàng sinh lợi

Giữ gìn tài sản

Tài sản của chúng ta là thứ không dễ gì có được. Vì thế, hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được. Bạn nên tham vấn ý kiến của những người giàu kinh nghiệm và tin tưởng vào lời khuyên đó, sao cho vàng có thể sinh lợi nhiều nhất. Hãy để những lời khuyên của họ bảo vệ kho tàng của bạn, tránh nguy cơ bị mất vốn hay không thu được lợi nhuận do đầu tư sai chỗ.

Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

“An cư lạc nghiệp” quả đúng không sai. Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Cách kiếm tiền hữu ích
Đầu tư cho mình một ngôi nhà

Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Một bí quyết kiếm tiền không thể bỏ qua cho bất kì ai đó là phải đảm bảo được nguồn thu nhập lâu dài. Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hằng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.

Không ngừng kiếm tiền với khả năng của mình

Muốn kiếm được nhiều tiền thì phải tăng cường khả năng kiếm tiền. Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, bạn nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và đem về bán lại với giá rẻ hơn…
Bí quyết kiếm tiền, cách tiết kiệm, buôn bán làm giàu của người dân cổ xưa Babylon còn rất hữu ích với giới kinh doanh ngày nay. Đây là bài học giá trị cho tất cả chúng ta.

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: