Cách giảm nóng và giật lag cho điện thoại khi cày game

Cày game là sở thích và đam mê của rất nhiều người hiện nay. Thế nhưng, nỗi lo về tình trạng điện thoại bị nóng, giật lag khiến bạn chơi không được thoải mái. Máy nóng nhanh, hao pin, giảm hiệu năng, làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết dưới sẽ gợi ý cho bạn cách giảm nóng và giật lag cho điện thoại khi cày game.

Hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Thông thường, điện thoại của chúng ta được cài đặt rất nhiều các ứng dụng khác nhau như Facebook, YouTube, phần mềm chỉnh sửa ảnh… để phục vụ cho học tập, cũng như nhu cầu giải trí, liên lạc. Ngoài những lợi ích rất cần thiết của các ứng  dụng này thì việc chúng chạy ngầm làm tiêu tốn dung lượng của máy, đặc biệt là về RAM và pin. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động để cày game.

Cách chơi game không bị nóng máy
Tắt các ứng dụng ngầm khi chơi game để nâng cao hiệu suốt, tiết kiệm pin

Vì lí do đó, trước khi cày game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy. Vì chơi game luôn chiếm rất nhiều tài nguyên, nên bạn chỉ cần đóng hết ứng dụng chạy ngầm, tránh được hiện tượng quá tải, qua đó ít bị nóng máy hơn trong quá trình chơi. Ngoài ra, việc gỡ bỏ hoặc đóng băng những ứng dụng không sử dụng cũng giúp máy tối ưu tài nguyên tốt hơn.

Hãy tháo ốp lưng điện thoại khi cày game

Tháo ốp lưng khi chơi
Tháo ốp lưng điện thoại khi cày game để giải toả nhiệt

Ốp lưng điện thoại là tính an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng, cũng như trang trí thêm cho vỏ ngoài của điện thoại.Tuy nhiên, ốp điện thoại của bạn lại khiến nhiệt lượng không tỏa ra được dẫn đến máy bị nóng. Chính vì thế, khi chơi những tựa game nặng, nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

Tắt hết những kết nối không cần thiết

Cày game tốn nhiều dung lượng, pin điện thoại nên những kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC,… chỉ nên bật lên khi cần. Cụ thể nếu chơi game Online, chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối là 4G hoặc Wi-Fi là được.

Nếu chơi game Offline, không cần phải bật những kết nối trên, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì các quảng cáo trong các ứng dụng, game miễn phí sẽ tự động khởi chạy ngầm gây nên tình trạng hao pin.

Hạn chế việc “cày game” ở nhiệt độ cao

chơi game
Hãy chú ý đến nhiệt độ khi chơi game

Nhiệt độ cao làm các quá trình hóa học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin bị hụt nhanh mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin. Vì vậy, tối ưu nhất là bạn hãy để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát (trước máy quạt) để cày game, tránh tình trạng để máy bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Và lưu ý, khi chơi game nếu thấy thiết bị quá nóng, hãy tạm nghỉ để máy được hạ nhiệt.

Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc smartphone. Màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao. Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự không phù hợp trong quá trình bạn cày game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị của bạn.

Chỉnh độ sáng chơi game
Tắt chế độ điều chỉnh độ sáng điện thoại để tiết kiệm pin

Vì ậy, bạn nên tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và để màn hình ở mức sáng tối thiểu nhất ở chế độ chờ. Và khi chơi game, hãy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

Không vừa chơi game vừa sạc điện thoại

Khi xác đình cày game, chúng ta hầu như chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không do dự cắm sạc nếu điện thoại pin yếu khi chơi game. Đây là hành động khiến máy nóng lên rất nhanh và thậm chí còn có nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm mà thực tế đã có những trường hợp pin nổ xảy ra. Nếu có thể tốt nhất bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh được hiện tượng vừa sạc vừa chơi.

Cập nhật hệ điều hành

Phiên bản hệ điều hành mới có thể giúp thiết bị của bạn được tối ưu hóa về thời lượng pin, cũng như hiệu suất khi chơi game. Do đó, hãy kiểm tra thường xuyên và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, một vài bản cập nhật mới trên iOS hay Android thường bị lỗi và gây hao tổn đến pin. Bạn nên chờ thêm một vài ngày để có những đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật.

Xem thêm:

Ram máy tính là gì? Có bao nhiêu loại Ram?

Main máy tính là gì? Main có bao nhiêu loại?

Lí do, nguyên nhân mà điện thoại của bạn phát nổ?

 

 

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: