Câu chuyện ý nghĩa đằng sau sự ra đời của bánh Donut

Là tín đồ của bánh ngọt thì bánh donut có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn. Donut thậm chí còn là món bánh yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Nhưng các bạn có biết nguồn gốc bánh donut từ đâu không? Đằng sau những chiếc donut là câu chuyện ý nghĩa ít ai biết đến. Để nắm rõ hơn về Donut  hãy cùng Biết Tuốt tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời
Sự ra đời

Bánh donut là bánh gì?

Bánh donut là gì
Bánh donut là gì

Donut hay còn gọi là Donughnut là một loại bánh ngọt để ăn vặt hoặc làm món tráng miệng. Đặc điểm nhận dạng của Donut là bánh có hình dáng như chiếc nhẫn, có một lỗ nhỏ ở giữa. Bánh thường được phủ nhiều loại kem, socola và những hạt cốm nhiều màu sắc bên ngoài để trang trí.

Nếu như ở các quốc gia phương Tây, Donut rất phổ biến thì ở Việt Nam, bánh donut lại chưa thực sự được phủ sóng một cách rộng rãi và sâu sắc.

Câu chuyện đằng sau sự ra đời của bánh Donut

Đặc điểm của bánh
Đặc điểm của bánh

Để giải thích sự ra đời của bánh Donughnut, người ta thường đưa ra rất nhiều những câu chuyện:

Một số người người cho rằng, thời xa xưa, khi kỹ thuật nướng bánh còn đơn sơ. Các thợ bánh thường gặp khó khăn trong việc làm sao để chiếc bánh chín đều từ trong ra ngoài. Vì thế, họ đã nảy ra ý tưởng khoét một lỗ nhỏ ở giữa để bánh có thể chín đều hơn. Từ đó, chiếc bánh Donut với hình dáng đặc biệt được ra đời.

Câu chuyện chiếc bánh Donut gắn liền với thuyền trưởng Hanson Gregory.

Thuyền trưởng Hanson Gregory cùng chiêc bánh
Thuyền trưởng Hanson Gregory cùng chiêc bánh

Chuyện kể lại rằng vào năm 1847. Trong một cơn bão khủng khiếp, ông đang lái tàu bằng một tay và tay còn lại cầm chiếc bánh mẹ ông làm. Bỗng nhiên tàu lắc mạnh, ông lập tức đặt cả hai tay lên bánh lái. Lúc đó chiếc bánh được ông xuyên qua một thanh gỗ trên bánh lái để có thể tiếp tục ăn nốt phần còn lại khi con tàu vượt qua sóng gió.

Và kể từ đó, chiếc bánh doughnut luôn xuất hiện với một lỗ tròn ở giữa. Ông đã ra lệnh cho những đầu bếp trên tàu từ thời điểm đó, mỗi lần họ làm một chiếc bánh Donughnu đều phải đục một lỗ ở giữa. Ông chia sẻ công thức làm bánh doughnut cho tất cả đầu bếp trên tàu và bắt đầu chia cho các thủy thủ của mình.

Nhưng với một điều kiện là: “Sau khi thử miếng đầu tiên, họ phải thề rằng đây là chiếc bánh ngon nhất từ trước tới giờ họ từng được ăn. Nếu như họ không thề thì kể từ lúc đó về sau có đói đến mấy họ cũng không được ăn loại bánh này nữa”.

Xem thêm:

Công thức làm bán flan tại nhà đơn giản nhất

 

Gợi ý kinh doanh online đồ ăn vặt mùa đông cực đắt khách

5/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: