Có nên mua máy chiếu mini hay không?

Máy chiếu mini giá rẻ hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với rất nhiều ưu điểm như giá rẻ, độ bền cao, hiệu suất hoạt động tốt, kích thước tương đối nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, phù hợp người nhiều hoàn cảnh sử dụng… Vậy có nên mua máy chiếu mini hay không? Cùng Biết Tuốt tham khảo bài viết trước khi chọn mua nhé!

Máy chiếu mini là gì?

Máy chiếu mini là gì
Máy chiếu mini là gì

Đây là thiết bị chiếu và phát hình ảnh với kích thước mini nhỏ gọn hơn và mang đầy đủ chức năng của một chiếc máy chiếu truyền thống. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu trình chiếu xem phim, giải trí cá nhân, nhóm nhỏ hay gia đình.

Ưu điểm và hạn chế của máy chiếu mini

So với một chiếc máy chiếu thông thường, máy chiếu mini chắc chắn có những đặc điểm tiện lợi hơn và cũng có những đặc điểm hạn chế hơn. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế cơ bản nhất của máy chiếu mini khi so sánh với những loại máy chiếu thông thường. Cùng đọc để xem xét có nên mua máy chiếu mini hay không nhé!

Ưu điểm của máy chiếu mini

Ưu điểm của máy chiếu mini
Ưu điểm của máy chiếu mini
  • Dễ di chuyển, lắp đặt

Ưu điểm nổi bật nhất của máy chiếu mini đó chính là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, di chuyển. Bạn có thể để ở bất kỳ không gian nào bạn muốn vì máy chiếu mini có kích thước rất nhỏ. Chỉ cần có màn chiếu hoặc mặt phẳng đủ tiêu chuẩn để trình chiếu là có thể sử dụng máy chiếu mini.

  • Độ bền cao đảm bảo tuổi thọ lâu dài

Để xác định độ bền của máy chiếu, người ta thường dựa vào tuổi thọ của đèn chiếu. Đèn chiếu của máy chiếu mini cũng được làm từ đèn LED. Vậy nên, tuổi thọ trung bình của máy chiếu mini là từ 10.000 – 30.000 giờ tùy loại.

  • Không phụ thuộc vào nguồn điện cố định

Một ưu điểm lớn của máy chiếu mini đó là trong máy chiếu mini có tích hợp nguồn điện riêng. Bạn còn có thể sử dụng sạc dự phòng của điện thoại để làm nguồn điện cho máy chiếu mini. Đặc điểm này đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng máy chiếu tại các quán cafe nhỏ, các văn phòng quy mô nhỏ hay phải di chuyển hoặc bị hạn chế không gian đặt thiết bị.

  • Cổng kết nối đa dạng

Máy chiếu mini có thể kết nối một lúc với nhiều thiết bị khác nhau như: cổng HDMI, S-Video, LAN, USB-A, USB-B, DLNA, khe cắm thẻ nhớ MicroSD… Ngoài ra nó cũng có thể kết nối với các thiết bị âm thanh không dây. Với khả năng kết nối đa dạng như vậy, máy chiếu mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình mỗi khi cần xem phim, giải trí.

Hạn chế của máy chiếu mini

Độ sáng của máy chiếu mini thấp
Độ sáng của máy chiếu mini thấp
  • Độ sáng thấp

Độ sáng trung bình của máy chiếu thường sẽ rơi vào khoảng 10.000 – 15.000 lumens. Tuy nhiên, máy chiếu mini chỉ có độ sáng tối đa lên đến 3000 lumens, những dòng cao cấp hơn có thể lên đến 5000 lumens. Hạn chế này khiến máy chiếu mini chỉ có thể sử dụng trong không gian tối, ít ánh sáng không thể sử dụng cho nơi đông người và có nhiều ánh sáng

Có nên mua máy chiếu mini không?

Máy chiếu mini hay không
Máy chiếu mini hay không

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải có cái nhìn khách quan về sản phẩm, đánh giá được tính năng cũng như hạn chế của sản phẩm. Cụ thể:

Điểm cộng của thiết bị này đó là thiết kế nhỏ gọn có khi chỉ bằng lòng bàn tay nên tính di động rất cao. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong công việc phải di chuyển liên tục đến nhiều nơi và có đáp ứng với nhóm nhỏ người dùng như gia đình, lớp học, các cuộc hội họp nhỏ.

Với khả năng kết nối với Wifi mọi lúc mọi nơi, máy chiếu có thể thay thế cho một chiếc tivi hay laptop để trình chiếu online tiện lợi.

Giá thành là điều khiến nhiều người dùng sẵn sàng mua bởi máy có giá không quá cao, vừa túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cường độ ánh sáng thấp, độ phân giải không cao nên máy chỉ hoạt động được trong các môi trường tối thì sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt, ổn định. Nên việc sử dụng trong các hộ gia đình, nhóm nhỏ và cá nhân phù hợp hơn trong các giảng đường và phòng họp lớn.

Xem thêm:

Main máy tính là gì? Main có bao nhiêu loại?

Ram máy tính là gì? Có bao nhiêu loại Ram?

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: