DSL có hoạt động khi không có nguồn điện không ?

DSL là một kết nối có thể cho bạn kết nối Internet và tất nhiên điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể hoạt động nếu thiếu nguồn điện, khi hoạt động các thiết bị cần thiết hỗ trợ cho DSL cần có nguồn điện để có thể duy trì hoạt động và một nguồn điện lớn là một chuyện khác.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về DSL và cách bạn duy trì hoạt động của nó khi mất nguồn điện.

DSL là gì?

DLS (Digital Subscriber Line) là một loại kết nối cho phép bạn truy cập Internet. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng mạng điện thoại để có thể cung cấp được kết nối Internet ở tốc độ cao và sử dụng rất nhiều tần số khác nhau bởi điện thoại.

DSL có sẵn và phù hợp với nhiều tệp người sử dụng ngay và cung cấp truy cập rộng rãi tới các vùng nông thôn để họ vẫn có quyền truy cập vào các dịch vụ điện thoại khác nhau và sử dụng Internet.

Chi phí khi sử dụng DSL cũng tương đối thấp, nhưng tốc độ bạn nhận được sẽ không quá cao như các phương pháp khác. Nhưng khi sử dụng DSL bạn sẽ có mạch của riêng mình.

Các loại DSL

DSL đối xứng : loại DSL này cung cấp lượng băng thông lớn cho cả tốc độ tải xuống và tải lên.

DSL không đối xứng : loại DSL này cung cấp nhiều băng thông hơn để có thể tải xuống nhiều hơn là tải lên, nhưng thực tế thì mọi người sử dụng tải xuống rất nhiều chính vì vậy đây là loại DSL phổ biến nhất.

DSL có thể hoạt động khi không có nguồn điện không?

Câu trả lời là không, thiết bị để có thể sử dụng DSL cần có nguồn điện để duy trì hoạt động chúng ta có thể thấy khi mất điện các đường dây điện thoại vẫn có thể hoạt động nhưng modem thì cần nguồn điện và chính vì thế bạn sẽ không thể truy cập Internet.

Làm sao để có kết nối khi mất điện

Khi xảy ra mất điện đây là một điều kiện bên ngoài bạn không thể kiểm soát được, nhưng bạn có một số caách để cung cấp được nguồn điện cho modem và bộ định tuyến để có thể hoạt động và cung cấp Internet cho bạn.

1. Sử dụng điểm truy cập cá nhân

Khi bạn mất kết nối từ các dịch vụ cung cấp internet khác bạn có thể nghĩ tới điểm truy cập cá nhân trên thiết bị di động của mình để kết nối vào Internet, biến điện thoại di động của mình trở thành một thiết bị phát sóng Internet.

Bạn cần phải tự vào cài đặt để bật chế độ này , đây không phải là một chế độ tự động bật có sẵn ở trong thiết bị di động vậy nên bạn cần thiết phải vào cài đặt để bật nó lên, sau khi bật bạn thiết lập các thông tin như mật khẩu và tên cho nó rồi tiến hành phát sóng Internet.

Sau đó bạn đã có thể kết nối với Internet của mình thông qua mạng dữ liệu điện thoại, nhưng có một điểm yếu ở cách này đó là giới hạn về bộ nhớ dữ liệu bạn có thể sử dụng tất nhiên nó không thể như dữ liệu rộng lớn WI-Fi.

2. Sử dụng UPS

UPS là một nguồn điện cung cấp cho bạn có thể nói nó như một thiế bị dự phòng điện dựa trên pin và nó sẽ được sử dụng khi nguồn điện chính mất, nó sẽ bật lên và duy trì hoạt động và sẽ tắt đi khi nguồn điện đang được bật và duy trì ở chế sạc.

Đây là một thiết bị cũng rất cần thiết trong hệ thống để duy trì được sự liền mạch của các thiết bị khi mất nguồn điện trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng điểm yếu của chúng đó là thời gian sử dụng cũng khá nhanh nguồn điện dự phòng của chúng sẽ mất.

Nhưng để khắc phụ tạm thời thì việc sử dụng UPS là một điều cần thiết để duy trì kết nối Internet của bạn và chờ cho tới khi nguồn điện bình thường hoạt động trở lại, tất nhiên là sự cố mất điện sẽ không phải lúc nào cũng xảy ra cho nên nó coi là một phương pháp dự phòng đáng để bạn thử.

Lời kết:

DSL là một kết nối thông dụng hiệu quả và phù hợp với mọi người nhưng cũng như mọi thiết bị chúng cần nguồn điện để duy trì cho modem hoạt động trong trường hợp này bạn chỉ có thể dùng các cách để có thể khắc phục.

Bạn có thể sử dụng UPS một nguồn điện hiệu quả dự phòng cho thiết bị của bạn, hoặc nếu bạn chỉ cần khắc phục một khoảng thời gian ngắn thì bạn có thể chọn sử dụng mạng dữ liệu di động, điểm truy cập cá nhân.

Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé !

Xem thêm:

Deep Learning là gì ?

Các cách công nghệ có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: