Cách công nghệ có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp

Vào thời điểm hiện nay nhu cầu của các khách hàng ngày càng tăng không chỉ để mua thứ hàng phụ vụ nhu cầu của họ mà còn rất nhiều dịch vụ khách các doanh nghiệp cần và cung cấp mới có thể đáp ứng được cho khách hàng, từ thói quen mua hàng cho tới các sở thích của họ.

Chính vì vậy các công nghệ sinh ra để làm chất xúc tác giải quyết các vấn đề kinh doanh cho các doanh nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu cá nhân, phân tích dữ liệu và đưa ra các lựa chọn quyết định nhằm thu hút khách hàng, và các kĩ thuật hiện nay cũng đã khách ngày xưa rất nhiều bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu công nghệ đã giải quyết được các vấn đề cho doanh nghiệp như thế nào ?

Công nghệ tác động như thế nào đến vấn đề kinh doanh cho các doanh nghiệp?

Ở thời điểm trước chúng ta thấy vấn đề tiếp thị sản phẩm tới tay khách hàng rất cồng kềnh và tốn chi phí và sức hao tổn hơn nhưng ở thời điểm hiện tại vào thời điểm số hóa ,nền tảng kĩ thuật số đã giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc cung cấp sản phẩm tới tay khách hàng.

Điều này giúp giảm được chi phí sức lao động của nhân lực ngoài ra thị trường phủ sóng còn rộng hơn rất nhiều trong cả nước và ngoài nước.

Bằng việc sử dụng các công nghệ phân tích dữ liệu dần dần các doanh nghiệp đã biết được xu hướng của khách hàng và các thông tin của khách hàng từ đó cho ra các quyết định các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn để nhằm tăng chất lượng phục vụ khách hàng từ đó đem lại nguồn khách hàng lớn cho công ty.

Nếu không áp dụng công nghệ kĩ thuật thì vao thời điểm hiện tại, các công ty sẽ vận hành rất khó vì không bắt kịp được xu hướng và nhu cầu của khách hàng, không cập nhật được thông tin mới nhất và đúng thời điểm.

Tước khi mở công ty các doanh nghiệp và các công ty phải nghĩ tới cách vận hành và áp dụng được nền tảng số hóa và công nghệ vào thì mới hoạt động được công ty doanh nghiệp một cách hiệu quả và tăng trưởng tốt. Và để tìm hiểu kĩ hơn hãy xem các ứng dụng tác động của công nghệ với kinh doanh dưới đây.

1. Các công cụ phân tích kinh doanh

Việc phân tích kinh doanh là điều rất quan trọng trong việc kinh doanh để có những hiểu biết nắm bắt xu hướng khách hàng cơ hội để có thể nắm bắt và chỉ hướng cho công ty .

Chúng ta đã thấy các công nghệ phân tích cơ bản như My SQL , Python để có thể giúp truy xuất dữ liệu từ hệ thống kinh doanh và kết hợp với các thông tin trong kho và truy xuất đồng thời lập ra được các kế hoạch đúng đắn cho kinh doanh.

Ví dụ như một tháng doanh nghiệp của bạn cho ra doanh thu cao hơn tháng trước, các công cụ phân tích kinh doanh sẽ đưa ra các dữ liệu khách hàng và chạy truy xuất và cho bạn các thông tin cơ bản và hiệu suất kinh doanh của bạn , nhu cầu cũng như thói quen mua hàng của khách hàng ra sao để bạn có thể hiểu được nguồn thu tới từ đâu , tập trung ở đâu để có thể đưa ra kết hoạch cho tháng sau cũng như nên chi nhiều ngân sách hơn vào mảng nào.

2. Công cụ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là một công cụ được rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn sử dụng để quản lý các quy trình các cách vận hành như quy trình kinh doanh, vận hành, tiếp thị,…. và điều này được làm hoàn toàn bằng công nghệ.

Điều này cho phép tự động hóa các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp để loại bỏ được các điểm ngừng tắc ngẽn trong kinh doanh , phân bổ và lập ra kế hoạch lịch trình đúng đắn và thực hiện theo một cách chĩnh xác và hiệu quả.

3. Quản lý quan hệ khách hàng (CMR)

Đây cũng là một công nghệ được các doanh nghiệp lớn sử dụng , nó sẽ truy xuất dữ liệu của khách hàng để lấy được thông tin về mối quan hệ của khách hàng với công ty và thu thập các dữ liệu thói quen để đưa ra quyết định chăm sóc khách hàng đúng đắn.

Ngoài ra nó sẽ cung cấp được các dịch vụ cá nhân hóa cho khách hàng, điều này giúp các doanh nghiệp có thể hiểu hành vi mua hàng của khách hàng và dùng nó để thực hiện quảng cáo tiếp thị và các quyết định đúng đắn cho tương lai.

4. Tự động hóa các quy trình bằng robot (RPA)

Một công nghệ mới đột phá trong hệ tự động hóa hệ thống tài chính kế toán của công ty, công nghệ này có thể biến đổi quy trình kế toán và quản lý của một tổ chức bằng cách kết hợp các giao dịch khác nhau thành một quy trình trơn tru hơn.Lặp đi lặp lại các quy tắc và quy trình một cách chính xác điều này dẫn tới các quy trình của bạn sẽ được tối ưu hóa từ kinh doanh cho tới vấn đề tiếp thị.

Bot RPA theo dõi các mục nhập của người dùng trong khi thực hiện các tác vụ kế toán và tạo tập lệnh dựa trên màn hình để tự động hóa các tác vụ. Nó cũng xem xét việc tuân thủ quy định kết hợp với việc thực hiện các quy tắc và thông lệ kế toán tốt nhất.

Lời kết:

Công nghệ là điều không thể thiếu trong việc điều hành doanh nghiệp , việc tiếp cận và áp dụng công nghệ vào quy trình sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu được nhiều dịch vụ và giảm thiếu chi phí rất nhiều cho các vấn đề.

xem thêm:

Tác động AI của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quốc phòng

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: