Tác động AI của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

Trong công cuộc hình thành và phát triển trí tuệ nhân tạo xã hội mọi lĩnh vực ngành nghề đều được thừa hưởng lợi ích từ AI. Mọi khía cạnh trong đời sống giải trí, văn hóa, nghệ thuật và các ngành công nghiệp đều được tác động tích cực từ sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo và đối với ngành quản lý khách sạn một lĩnh vực ngày càng phát triển.

Hiện nay khi nhu cầu du lịch tăng cao, các nước tập trung vào phát triển cấc khu du lịch, khám phá. Chính vì vậy ngành quản lý khách sạn cũng theo đó phải phát triển để phục vụ nhu cầu chỗ ở cho khách du lịch, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu tác động của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn.

Các tác động của ngành trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

1. Cải thiện vận hành và hoạt động của khách sạn

Một cách truyền thống mà rất nhiều đa số khách sạn hiện nay vẫn đang sử dụng đó chính là việc sử dụng các nhân viên lễ tân để phục vụ các khách hàng, cũng như khách du lịch.

Điều này thực sự tốt vì có thể giải quyết các nhu cầu thắc mắc một cách hợp lý và lịch hoạt nhưng đồng thời những người phụ vụ lễ tân này lại mang rất nhiều trách nghiệm từ phục vụ khách hàng, phép lịch sự hài lòng và trả lời mọi thắc mắc của du khách.

Chính vì thế những hộp chat AI được tạo ra để có thể phần nào giảm bớt sự quá tải do khối lượng du khách câu hỏi quá nhiều và có thể phục vụ khách hàng tốt và nhanh chóng hơn.

2. Thu hút khách hàng

Các khách sạn thường luôn phải tập trung tới rất nhiều yếu tố vào mỗi mùa du lịch hay tất cả mọi thời điểm , các vấn đề cần chú ý như cung và cầu , thời vụ du lịch, giá cả của các khách sạn khác,.. và rất nhiều vấn đề khác việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để tính toán  các vấn đề này.

Cập nhật thông tin thống kê dữ liệu sẽ giúp khách sạn có thể dễ dàng quảng cáo phủ sóng rộng , và đưa ra giá cả hợp lý để thu hút khách hàng từ mọi nơi đến với khách sạn của mình, ngoài ra còn hỗ trợ các dịch vụ đặt phòng online tự động giúp cải thiện chất lượng và giảm thủ tục không cần thiết mang tới sự tiện lợi cho khách hàng.

3. Quản lý và thống kê doanh thu chính xác và hiệu quả

Từ trước tới giờ việc thống kê và tính toán doanh thu là do con người tự làm điều này tốn không ít thời gian và đặc biệt độ chính xác sẽ không tuyệt đối chính vì thế sự ra đời của hệ thống quản lý tài sản dựa trên thuật toán đám mây có thể giúp bạn rất nhiều về việc quản lý và thống kê doanh thu một cách hiệu quả và chĩnh xác.

Bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin dữ liệu thống kê và các nguồn ra nguồn vào đầy đủ trong một ngày, ngoài ra phân tích các xu hướng khác hàng điều này còn giúp cải thiện chất lượng khách sạn và đựa vào doanh thu đưa ra các kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

4. Phân tích dữ liệu khách hàng

Chăm sóc khách hàng hiện nay là vấn đề cốt lõi đặt lên hàng đầu của mọi ngành và ngành quản lý khách sạn lại càng phải được chú trọng, việc này sẽ giúp khách sạn của bạn thu hút khách hàng hơn , và chăm sóc các dịch vụ tốt hơn, AI sẽ cung cấp cho bạn các phần mềm cơ sở hạ tầng có thể khai thác các tác vụ của khách hàng và các phân tích nhu cầu và lưu trong một cơ sở dữ liệu.

Từ đó các dữ liệu này bạn có thể sử dụng để chăm sóc lại khách hàng vào lần sau bạn sẽ biết về sở thíc, thị yếu của họ ,dịch vụ họ hay sử dụng từ đó sẽ chăm sóc khách hàng tốt và hiệu quả hơn, điều này giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

5. Phủ sóng khách hàng đa quốc gia

Nếu trong trường hợp du khách của bạn là người nước ngoài vào một trang web khách sạn địa phương của bạn, họ không thể hiểu được các từ ngữ của bạn đó là rào cản về ngôn ngữ không thể tránh khỏi và điều bạn cần làm là cố gắng làm cho họ hiểu để tránh làm mất một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Các chatbox đa ngôn ngữ được hỗ trở bởi AI sẽ giúp bạn làm điều này một cách hiệu quả , các phần mềm này sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ cho khách hàng giúp họ có thể hiểu rõ về các dịch vụ và tất cả những gì họ cần biết về khách sạn.

6. Phân tích dữ liệu cạnh tranh

Dữ liệu là một thứ quan trọng đối với đa ngành đa nghề , khi bạn sử dụng dữ liệu về khách hàng về các đối thủ cạnh tranh, các khu vực nhiều khách , ít khách điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn cho khách sạn của bạn từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc kinh doanh. AI sẽ giúp bạn tối đa phạm vi kinh doanh cũng như tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà bạn cần.

Lời kết:

Việc phát triển trí tuệ nhân tạo rất mạnh ngày nay tạo ra cơ hội lớn cho ngành quản lý khách sạn có thể áp dụng công nghệ để có thể chăm sóc thu hút khách hàng một cách hiệu quả, nếu tận dụng tốt các doanh nghiệp các chủ khách sạn sẽ có thể giúp phát triển và tăng trưởng cho khách sạn của mình rất nhanh và hiệu quả.

Xem thêm:

Ứng dụng AI tự động hóa tài liệu và trích xuất thông tin

Các cách công nghệ có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: