Giật mình khi giới trẻ chi hàng hàng triệu đồng mua “hà mã mini” về làm thú cưng

Chắc hẳn còn rất nhiều người còn chưa bao giờ nghe thấy cái tên “hà mã mini” vì chúng mới phổ biến tại Việt Nam cách đây không lâu. Bên cạnh đó cũng có một số người đã từng nghe thấy cái tên này rồi nhưng lại lầm tưởng là hà mã thu nhỏ. Nhưng thực chất không phải như vậy. Và tại sao chúng lại được nhiều giới trẻ săn lùng, ring về làm thú cưng như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu về loài “hà mã mini” này trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại có tên “hà mã mini”

Hà mã mini” là cái tên dễ thương mà người ta đặt cho loài Skinny Pig, một loài chuột lang đặc biệt. Loài này có ba dòng chính là Skinny, Baldwin và Werewolf, và đều có điểm chung là ít lông hoặc không có lông. Loài ‘hà mã mini’ không tồn tại trong thiên nhiên, mà là kết quả của một sự cố nhân giống vào năm 1978. Khi đó, một số chuột lang bị đột biến gen và mất lông. Các nhà khoa học đã khai thác dòng chuột này để nghiên cứu về da liễu trong phòng thí nghiệm. Sau đó, vào năm 1990, loài ‘hà mã mini’ được đưa ra ngoài và trở thành thú cưng yêu thích của nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loài ‘hà mã mini’ mới chỉ được quen thuộc trong vòng 1-2 năm gần đây.

ha-ma-mini

Hà mã mini thuộc họ nào?

Đừng nhầm lẫn, “hà mã mini” không phải là hà mã thu nhỏ mà là một loài chuột lang (bọ ú) độc đáo. Loài này có tên gọi kỳ lạ vì có những đặc điểm giống hà mã, như chân ngắn, bụng tròn và da trần. Mặc dù không có lông, chúng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam và được nhiều người trẻ nuôi làm thú cưng.

ha-ma-mini-khong-co-long-tu-be

Tuổi thọ của hà mã mini là bao lâu?

“Hà mã mini” có tuổi thọ ngắn, tùy vào cách chăm sóc của chủ mà hà mã min có độ tuổi trung bình từ 4-8 năm, Từ lúc sinh ra hà mã đã không có lông trên người và cho đến khi trưởng thành cũng thế.

Giá hà mã mini có đắt không?

Trên thị trường, một con “hà mã mini” có giá giao động từ 1-2tr 1 con, đây là mức giá khá cao, nhưng với ngoại hình dễ thương và đáng yêu như vậy, hà mã mini vẫn được nhiều bạn trẻ ring về để làm thú cưng.

Ha-ma-mini-duoc-gioi-tre-ring-ve-lam-thu-cung

Một số lưu ý khi nuôi hà mã mini

Mặc dù “hà mã mini” rất thích nghi với khí hậu tại Việt Nam nhưng nhiều bạn trẻ mới nuôi loại thú cưng này vẫn còn chưa hiểu rõ về cách nuôi chúng. Dưới đây là một số lưu ý khi nuôi hà mã mini:

Sự khác biệt duy nhất giữa “hà mã mini” với loài chuột lang này là những anh chàng này cần ăn nhiều hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể và rất thích chăn ấm để có thể tự sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh.

“Hà mã mini” cũng rất thích ăn những loại hạt khô, đặc biệt là những loại hạt dinh dưỡng. Bên cạnh đó, hà mã mini cũng rất ưa thích những loại đồ tươi như cỏ lông tây, ớt chuông, ngò gai, rau om.

Thuc-an-cho-loai-ha-ma-mini

Da của “hà mã mini” rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì vậy khi cho chúng đi ra ngoài trời nắng, bạn nên bôi cho chúng 1 lớp kem chống nắng để bảo vệ sức khỏe cho chúng.

da-cua-loai-ha-ma-mini-rat-nhay-cam-voi-anh-nang-mat-troi

Kết luận:

Như vậy, “hà mã mini” là loài thú cưng rất đáng yêu, nếu bạn cũng yêu thích và có đủ điều kiện thì hãy ring ngay em nó về để làm thú cưng cho riêng mình nhé! Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin để nuôi “hà mã mini” khỏe mạnh và phát triển thật tốt.

Xem thêm: 

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Thỏ dính nước lại chết ? Nguyên nhân tại sao ?

5/5 (1 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: